แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

โปรแกรมเที่ยวสิงคโปร์ 3 วัน 2 คืน แบบไปเฉพาะที่ฮิตทั่วเกาะ

singapore-trip-3-days-2-nights

แนะนำแพลนเที่ยวสิงคโปร์ 3 วัน 2 คืน แบบไปเฉพาะที่เที่ยวฮิตๆ ไม่ฮิตไม่ไป ทริปเดียวเที่ยวได้ทั่วเกาะแบบครบๆ ไม่มีกั๊ก เป็นโปรแกรมเที่ยวเริ่มต้นของประเทศสิงคโปร์ที่เน้นเที่ยวเฉพาะสถานที่เฉพาะของประเทศสิงคโปร์หรือหาชมที่อื่นได้ยากเท่านั้น ถ้าไปเที่ยวนานกว่านี้ ก็จะสามารถรวมเอาอะไรที่น่าสนใจเพิ่มเข้าไปได้อีกเยอะ โดยเราได้ทำโปรแกรมเที่ยวสิงคโปร์ใน 1 วันไว้ให้เลือกหลายแบบที่ลิงค์นี้ เช่น โปรแกรมเที่ยวสิงคโปร์แบบ 4 วัน 3 คืน

วันที่ 1 ไปถึงประเทศสิงคโปร์

Singapore Chinatown Food Street

Singapore Chinatown Food Street

ช่วงเช้าถึงบ่าย

ออกจากเมืองไทย ไปถึงสิงคโปร์ช่วงสาย เดินทางเข้าที่พัก เช็คอิน เก็บสัมพาระ แล้วไปกินติ่มซำกันที่ย่านไชน่าทาวน์ จากนั้นก็เดินเล่นย่านไชน่าทาวน์ เที่ยววัดพระเขี้ยวแก้ว, วัดแขก ศรีมาริอัมมันต์, ถนนคนเดิน และถนนสายอาหารย่านไชน่าทาวน์

ช่วงบ่ายถึงเย็น

จากไชน่าทาวน์ นั่งรถไฟใต้ดินสายสีน้ำเงินแบบไม่ต้องต่อรถ ไปลงที่สถานี Bayfront เพื่อเที่ยวสวนริมอ่าวมาริน่า(Marina Bay) ที่อลังการระดับโลก Garden by the Bay ข้างในจะใหญ่มาก มีอะไรให้ทำเยอะแยะ เช่น Supertree, โดมเรือนกระจก อีก 2 แห่ง และอื่นๆอีกมาก

ช่วงค่ำ

อาคารรูปเรือ มาริน่า เบย์ แซนด์ Marina Bay Sands

พอเริ่มมืด ให้เดินข้ามกลับมาที่สถานี Bayfront แล้วเดินเล่นภายในตึกเรือมาริน่าเบย์แซนด์(Marina Bay Sands) แล้วออกมาที่บริเวณริมอ่าว อีกของตึกเรือ เพื่อชมการแสดงแสงสีเสียงชุด Wonder Full Light สุดอลังการ จากนั้นเดินชมบรรยากาศริมอ่าวมาริน่าไปทางขวามือ จะเจออาคารรูปนิ้วมือ(ArtScience Museum) ข้ามสะพานเกลียวฮีลิกซ์(Helix Bridge) เดินผ่าน อาคารรูปทรงแปลกที่สวยงาม คนไทยหลายคนเรียกตึกทุเรียน Esplanade Theater จากนั้นข้ามสะพาน Jubilee Bridge เพื่อไปชมรูปปั้นสิงโตพ่นน้ำ เมอร์ไลอ้อน(Merlion) แล้วปิดท้ายด้วยการไปเดินชิลกินข้าวย่านริมแม่น้ำ Clark Quay ด้วยการนั่งรถไฟใต้ดินที่สถานี Raffles Place Station ไปลงที่สถานี Clark Quay Station

 

วันที่ 2 ทั้งวัน

เซ็นโตซ่า

เซ็นโตซ่า

ตื่นเช้ามาหาอะไรกินแถวที่พักก่อน จากนั้นนั่งรถไฟไปที่สถานี Harbourfront เพื่อต่อรถรางข้ามเกาะไปเซนโตซ่า(Sentosa) เพื่อเที่ยวสวนสนุกระดับโลก Universal Studio Singapore ภายในมีเครื่องเล่นมากมาย สามารถอยู่เล่นได้ทั้งวันจนเย็นเลย เสร็จแล้วก็เดินเล่นช้อปปิ้ง กินข้าวรอแถว Resort World Sentosa ได้เลย เพื่อรอชมการแสดงแสงสีเสียงชุด Wing of Time เวลา 19:40 แล้วต่อด้วย Crane Dance เวลา 21:00 ก็จบแล้ว 1 วัน

 

วันที่ 3 วันสุดท้ายเดินทางกลับประเทศไทย

ตลาดและถนนคนเดินย่าน-Little-India

ตลาดและถนนคนเดินย่าน-Little-India

เช้า

เช้าตื่นมาเช็คเอ้าที่โรงแรม ฝากกระเป๋าให้เรียบร้อย หาข้าวเช้าทานซะก่อน จากนั้น จะไปเที่ยวย่าน Little India ดูวัฒนธรรมของชาวอินเดียในประเทศสิงคโปร์ ใช้เวลาย่านละครึ่งวันเช้า

บ่ายถึงเย็น

ปิดท้ายตอนบ่ายถึงเย็นด้วยการเดินเที่ยวเล่น ช้อปปิ้งที่ย่านถนน ออชาร์ด Orchard Road หาอะไรทาน เช็คเวลาเครื่องออกดีๆ จากนั้นให้กลับโรงแรม เอากระเป๋าแล้วเดินทางไปสนามบินชางฮี เตรียมตัวเดินทางกลับประเทศไทย

 

 

โปรแกรมเที่ยวที่เราแนะนำจะเน้นเที่ยวให้ครบสถานีที่ท่องเที่ยวฮิตๆของประเทศสิงคโปร์ แต่ถ้าใครอยากจะเที่ยวแบบ 1 วันในสไตล์เฉพาะต่างๆ ลองดู แนะนำโปรแกรมเที่ยว 1 วันในสิงคโปร์ มากมายหลายแบบ