แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำใหญ่ที่สุดในสิงคโปร์ – S.E.A. Aquarium

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 14 พฤศจิกายน 2566

 

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ – S.E.A. Aquarium ใหญ่ที่สุดในสิงคโปร์ เป็นโลกใต้ท้องทะเล ที่มีสัตว์น้ำกว่า 800 ชนิดอาศัยอยู่ มีทั้งปลากระเบน Manta Ray ที่แหวกว่ายอยู่ในบ่อขนาดใหญ่, ปลาเก๋ายักษ์, ปลานโปเลียนหรือ ปลานกขุนทองหัวโหนก และสามารถดูฉลามแบบใกล้ชิดได้มากกว่า 200 ตัว นอกจากนี้ยังมีปลาไหลมอเร่ย์ที่ชอบหลบอยู่ตามซอกหิน ด้วยพันธุ์ สัวต์น้ำที่หลากหลาย ทำให้ S.E.A. Aquarium แห่งนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะในชีวิตจริงนั้นสามารถพบเห็นได้ยากเพราะบางชนิดอยู่ลึกลงไปยังใต้ท้องทะเล

 

Strait of Karimata & Java Sea

บ่อขนาดใหญ่ที่จำลองชีวิตสัตว์ใต้ท้องทะเลของช่องแคบสุมาตรา ซึ่งอยู่บริเวณตะวันออกของเกาะสุมาตรา เมื่อเดินเข้าไปที่โซนนี้จะรู้สึกเหมือนกำลังเดินอยู่ที่พื้นทรายใต้ทะเล มีเพียงกระจกบานใหญ่ที่กั้นระหว่างเราและโลกมหาสมุทร ที่บริเวณก้นบ่อนั้นจะมีซากเรือจมซึ่งเป็นที่อาศัยของปลาหลากหลายชนิด เช่น ปลานโปเลียนและปลาเก๋ายักษ์

Strait of Karimata & Java Sea

Strait of Karimata & Java Sea

 

Strait of Malacca & Andaman Sea

หนึ่งในโซนยอดฮิตที่เด็กๆชื่นชอบเป็นพิเศษ เพราะจะได้ลองจับและสัมผัสกับสัตว์ทะเลจริงๆแบบใกล้ชิด เช่น ปลาดาวและปลิงทะเล

Strait of Malacca & Andaman Sea

Strait of Malacca & Andaman Sea

 

Bay of Bengal & Laccadive Sea

โซนนี้จะได้พบกับสัตว์ทะเลหน้าตาแปลกๆหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น ปลาตีน (mudskippers), ปลาตะกรับลายจุด (spotted scats), ปลาเสือพ่นน้ำ (archerfish) และ ปลาผีเสื้อสีเงิน (silver batfish) นอกจากนี้ยังสามารถเห็นปลาการ์ตูนหรือ Nemo ใกล้ๆกับปะการังได้อีกด้วย

Bay of Bengal & Laccadive Sea

Bay of Bengal & Laccadive Sea

Shark Seas

เป็นบ่อของฉลามหลายสายพันธุ์ อย่างเช่น ฉลามหัวค้อน, ปลาฉลามครีบเงิน ฉลากที่มีความดุร้าย, ฉลามกระโดงสูงซึ่งเป็นหนึ่งในสายพันธุ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

Shark Seas

Shark Seas

 

Ocean Journey

หากใครชอบดูเหล่าแมงกระพรุนแบบใกล้ๆก็ต้องห้ามพลาดโซนนี้เลย เพราะจะได้เป็นแมงกระพรุนแหวกว่ายและลอยตัวในน้ำกันเป็นฝูง สำตัวในสะท้อนแสงไฟ น่าสนใจมาก

Ocean Journey

Ocean Journey

 

นอกจากนี้ยังมีอีกหลายโซนให้เข้าชม ไม่ว่าจะเป็น Open Ocean, Persian Gulf & Arabian Sea, Red Sea, East Africa และ South China Sea

 ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ $32, เด็ก(4-12 ปี) $22, ผู้สูงอายุ(60 ปีขึ้นไป) $22

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: 10.00 - 19.00 น.
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

นั่งรถ MRT ไปลงที่สถานี HarbourFront (CC29,NE1) >> จากนั้นต่อรถ Sentosa Express monorail นั่งข้ามเกาะไปลงที่สถานี Waterfront >> S.E.A. Aquarium จะอยู่ตรงข้ามกับทางเข้ายูนิเวอร์แซล สตูดิโอ

แผนที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำใหญ่ที่สุดในสิงคโปร์ – S.E.A. Aquarium และสถานที่อื่นๆใน เกาะสวนสนุกเซ็นโตซ่า(Sentosa)

GPS: 1.258314, 103.820507
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
rwsentosablog.com
city-discovery.com
brownplatform.com

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก