แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

รวมข้อมูลย่านช้อปปิ้งออชาร์ด Orchard Shopping Street

รวมข้อมูลย่านช้อปปิ้งออชาร์ด Orchard Shopping Street

ถนนออชาร์ด(Orchard Road)เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของประเทศสิงคโปร์ ระหว่างสองข้างทางของถนนจะมีห้างและถนนคนเดินช้อปปิ้งเยอะแยะมากมายกว่าร้อยแห่ง บ้างก็เป็นห้างเก่าแก่ที่มีมานานหลายสิบปี บ้างก็เป็นห้างใหม่ทันสมัย บ้างก็เป็นถนนคนเดินที่มีการออกแบบตกแต่งย้อนยุค มีสินค้าให้เลือกมากมายที่แบบที่สไตล์ เราจึงรวมเอา 17 แหล่งช้อปปิ้งชื่อดังของย่านออชาร์ดมาเพื่อให้ง่ายในการเดินเที่ยวหรือช้อปปิ้งมากขึ้น

 

Tudor Court Shopping Gallery

Tudor Court Shopping Gallery

Tudor Court Shopping Gallery – เป็นกลุ่มอาคารที่มีสถาปัตยกรรมสไตล์ทิวดอร์แบบยุโรป ที่เป็นร้านค้าสินค้าประเภทของแต่งบ้านต่างๆ อยู่บนถนน Tanglin Road ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน Orchard ทางออก Exit E เปิดปิดเวลา 10:00-22:00

Tanglin Shopping Centre – เป็นห้างที่เน้นขายของตกแต่งบ้าน ซึ่งเป็นของเก่าสไตล์ Antique มาจากประเทศต่างๆ อยู่บนถนน Tanglin Road ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน Orchard ทางออก Exit E เปิดปิดเวลา 12:00-18:00

Forum the Shopping Mall – เป็นห้างที่เน้นขายสินค้าประเภทแม่และเด็ก มีร้านขายของเด็กทั้งของใช้ เสื้อผ้า ของเล่นมากมาย อยู่บนถนน Orchard Road ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน Orchard ทางออก Exit E เปิดปิดเวลา 10:00-21:00

The Shopping Gallery – เป็นห้างที่เน้นขายสินค้าแฟชั่นแบรนด์เนมระดับไฮเอนจากดีไซน์ทั่วทุกมุมโลก อยู่บนถนน Orchard Road ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน Orchard ทางออก Exit E เปิดปิดเวลา 10:00-19:30

Far East Shopping Center – เป็นห้างที่รวมสินค้าราคาประหยัดหลากหลายชนิด เช่น เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า ข้าวของเครื่องใช้ คอมพิวเตอร์ ของแต่งบ้าน เป็นต้น อยู่บนถนน Orchard Road ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน Orchard ทางออก Exit E เปิดปิดเวลา 10:00-22:00

 

ห้าง Wheelock Place

ห้าง Wheelock Place

Wheelock Place – เป็นห้างที่เพิ่งได้รับการปรับปรุงใหม่ ดูสวยงามและทันสมัย เน้นขายสินค้าแฟชั่นแบรนด์เนมหลายระดับหลายแบบ อยู่บนถนน Orchard Road ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน Orchard ทางออก Exit E เปิดปิดเวลา 10:00-22:30

 

ห้าง T Galleria

ห้าง T Galleria

T Galleria – เป็นห้างปลอดภาษี(Duty Free)อยู่ในอาคารรูปทรงแปลกตา สวยงาม เน้นขายที่สินค้าเกี่ยวกับแฟชั่นและความงาม และมักจะมีราคาถูกกว่าข้างนอก เช่น พวกเครื่องสำอางค์ น้ำหอม เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า อยู่บนถนน Scott Road ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน Orchard ทางออก Exit A2 เปิดปิดเวลา 10:00-22:00

 

ห้าง Tangs ที่ถนนออชาร์ด

ห้าง Tangs ที่ถนนออชาร์ด

Tangs – เป็นหนึ่งในห้างที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของสิงคโปร์ที่ปัจจุบันยังคงรูปทรงของอาคารที่คล้ายกับศาลาหกเหลี่ยมแบบจีนจนเป็นเอกลักษณ์ของถนนช้อปปิ้งออชาร์ดเลยทีเดียว ภายในมีสินค้าขายหลากหลายประเภทเหมือนกับห้างทั่วๆไป รวมทั้งซุปเปอร์มาร์เก็ตและศูนย์อาหารด้วย อยู่บนถนน Orchard Road ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน Orchard ทางออก Exit A1 เปิดปิดเวลา 10:00-21:30

 

ห้าง ION Orchard

ห้าง ION Orchard

ION Orchard – เป็นห้างใหม่ขนาดใหญ่ที่ออกแบบตกแต่งได้สวยงามแปลกตามาก จนกลายเป็นอีกหนึ่งสัญญลักษณ์ของถนนออชาร์ดไปแล้ว ได้รับรางวัลการออกแบบมากมายจากหลายสถาบัน ภายในห้างมีสินค้ามากมายหลายแบบส่วนใหญ่จะเป็นแบบดีไซเนอร์แบรนด์และไฮเอนด์ มีซุปเปอร์มาร์เก็ต และศูนย์อาหารขนาดใหญ่ครบวงจรเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังเปิดชั้น 56 ให้เป็นจุดชมวิวแบบ 360 องศาด้วย เรียกว่า ION Sky ตั้งอยู่บนถนน Orchard Road ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน Orchard ทางออก Exit E เปิดปิดเวลา 10:00-22:00

 

ห้าง Wisma Atria

ห้าง Wisma Atria

Wisma Atria – เป็นอีกหนึ่งห้างใหม่ที่โดดเด่นสะดุดตา ภายในห้างเน้นขายสินค้าแฟชั่นระดับสตรีทแบรนด์ จากทั่วทุกมุมโลก อยู่บนถนน Orchard Road ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน Orchard ทางออก Exit D เปิดปิดเวลา 10:00-23:00

Lucky Plaza – ห้างที่เน้นขายสินค้าราคาถูกมากมายหลากหลายชนิด เป็นแหล่งช้อปปิ้งของผู้ที่มาใช้แรงงานในสิงคโปร์โดยแบ่งเป็นห้องๆให้ผู้ค้ารายย่อยมาเช่า อารมณ์คล้ายๆประตูน้ำบ้านเราแต่มีสินค้ามากมายหลายอย่าง อยู่บนถนน Orchard Road ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน Orchard ทางออก Exit A1 เปิดปิดเวลา 10:00-21:30

Paragon – อีกหนึ่งห้างขนาดใหญ่ที่เน้นสินค้าแฟชั่นแบรนด์หรูไฮเอนด์จากทั่วโลกมารวมไว้ที่นี่ อยู่บนถนน Orchard Road ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน Orchard ทางออก Exit A1 เปิดปิดเวลา 10:00-21:00

 

ห้าง Mandarin Gallery

ห้าง Mandarin Gallery

Mandarin Gallery – เป็นห้างแฟชั่นที่มีแบรนด์แฟชั่นมากมาย หลากหลายแนว ทั้งระดับไฮสตรีททั่วๆไป แบบหรูหราไฮเอนด์ และแบบเฉพาะทางที่ไม่ค่อยเห็นก็มี อยู่บนถนน Orchard Road ระหว่างกลางของสถานีรถไฟใต้ดิน Orchard ทางออก Exit D และ Sumerset Exit B เปิดปิดเวลา 11:00-21:00

 

ห้าง Orchard Gateway

ห้าง Orchard Gateway

Orchard Gateway – เป็นห้างใหม่ที่การออกแบบและตกแต่งที่โดดเด่นสวยงาม มีทางเชื่อมเป็นเหมือนกับท่อกระจกขนาดใหญ่ลอยอยู่บนฟ้าเหนือถนนออชาร์ด ภายในมีร้านค้าแฟชั่นมากมาย และยังมีรันเวย์ที่ยาวกว่า 60 เมตรด้วย อยู่บนถนน Orchard Road ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน Sumerset Exit B เปิดปิดเวลา 10:30-22:30

Orchard Central – เป็นหนึ่งในห้างใหม่ที่ทันสมัยที่สุดของถนนออชาร์ด มีการออกแบบอย่างยิ่งใหญ่ทั้งภายในและภายนอก ที่นอกจากจะมีสินค้ามากมายหลากหลายชนิดให้เลือกช้อปแล้ว ยังมักจะจัดกิจกรรมต่างๆอยู่ตลอดเวลา เช่น ผนังปีนหน้าผาจำลองขนาดใหญ่ และจุดชมวิวที่ด้านบนห้าง อยู่บนถนน Orchard Road ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน Sumerset Exit B เปิดปิดเวลา 11:00-23:00

Tokyu Hands – เป็นห้างชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่นที่หลายๆคนรู้จักกันดี ถึงความหลากหลายของสินค้าที่มักจะมีราคาไม่แพง หรือไม่ก็จะเป็นสินค้าที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนกับที่อื่นๆ รวมโซนสินค้าที่ระลึกแบบแนวๆที่มุม First Time in SG ด้วย ปัจจุบันมีหลายสิบสาขาทั่วโลก อยู่บนถนน Orchard Road ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน Sumerset Exit B เปิดปิดเวลา 11:00-22:00

 

ห้าง plaza singapura

ห้าง plaza singapura

Plaza Singapura – อีกหนึ่งห้างขนาดใหญ่ที่มีอาคารที่โดดเด่นสวยงามของย่านถนนออชาร์ด(Orchar Road) มีทั้งหมด 9 ชั้น ภายในมีสินค้ามากมายหลากหลายแบบจากแบรนด์ต่างๆทั่วโลก ตั้งแต่ราคากลางๆจนถึงหรูหรา อยู่บนถนน Orchard Road ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน Dhoby Ghaut Exit D เปิดปิดเวลา 10:30-21:30

 

 

คลิกดู ไฟล์ PDF แผนที่บริเวณถนนออชาร์ด Orchard Road Map

คลิกดู ไฟล์ PDF แผนที่บริเวณถนนออชาร์ด Orchard Road Map


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: ห้างและศูนย์การค้าจะเปิดทุกวัน แต่อาจจะมีเวลาเปิดปิดไม่เท่ากัน ส่วนใหญ่เปิดปิดประมาณ 10:00-22:00

วิธีการเดินทาง

ห้างและศูนย์การค้าที่สำคัญๆของถนนช้อปปิ้งออชาร์ด(Orchard Road)จะอยู่รวมกันใก้ลกับสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน 2 สายด้วยกัน คือ สถานีรถไฟ Orchard Station และสถานี Somerset ของสายสีแดง North South Line

แผนที่รวมข้อมูลย่านช้อปปิ้งออชาร์ด Orchard Shopping Street และสถานที่อื่นๆใน ย่านช้อปปิ้งถนนออชาร์ด Orchard Road

GPS: 1.304798, 103.832278 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
https://www.flickr.com/photos/25802865@N08/14022162950
http://marcellie.com/2014/08/17/cafes-restaurants-in-mandarin-gallery/
http://www.archello.com/en/project/wisma-atria-0
http://rkdretailiq.com/works101_detail.php?id=1
http://blog.travelshopa.com/2014/11/20/shopping-guide-tanglin-mall/

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก