แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

เปอรานากัน เพลส Peranakan Place

เปอรานากัน เพลส Peranakan Place

เปอรานากัน เพลส (Peranakan Place)เป็นกลุ่มอาคารที่เป็นมรดกทางด้านวัฒนธรรมของชาวเปอรานากัน ที่รัฐบาลสิงคโปร์ประกาศให้เป็นอาคารอนุรักษ์ ที่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงรูปแบบอาคารภายนอกไปได้ รวมทั้งกลุ่มอาคารที่อยู่ด้านข้าง Peranakan Place บนถนน Emerald Hill ด้วย ปัจจุบันอาคารเหล่านี้ได้กลายเป็น ร้านค้า ร้านอาหาร คาเฟ่ ผับ บาร์  ตั้งอยู่บน ถนนออชาร์ด(Orchard Road) ฝั่งตรงข้ามห้าง Orchard Central ข้างๆห้าง Orchard Gateway ซึ่งจะมีศูนย์บริการนักท่องเที่ยวตั้งอยู่ด้วย ซึ่งแต่ก่อนบริเวณนี้เป็นที่อยู่อาศัยของชาวเปอรานากันตั้งแต่ยุคปีค.ศ. 1900 มาแล้ว โดยมีลักษณะเป็นอาคารคล้ายแบบโคโรเนียล แต่มีสีสันสดใส และมีลวดลายมากมายตามประตูและหน้าต่าง จึงเป็นอีกจุดหนึ่งที่ควรแวะมาเดินชมสำหรับคนที่มาเดินเที่ยวช้อปปิ้งย่านถนนออชาร์ดแห่งนี้ โดยเฉพาะในช่วงกลางคืนที่ร้านรวงที่เป็นผับบาร์ จะเปิดกันอย่างคึกคักเลยทีเดียว

ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวที่เปอรานากัน เพลส Peranakan Place

ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวที่เปอรานากัน เพลส Peranakan Place


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวันตลอดเวลา แต่ถ้าเป็น ผับบาร์ที่อยู่ถนน Emerald Hill จะเปิดกันคึกคักประมาณ 1 ทุ่มเป็นต้นไป

วิธีการเดินทาง

เปอรานากัน เพลส Peranakan Place สามารถเดินทางมาได้ง่ายๆ อยู่เพียงฝั่งตรงข้ามทางออกสถานีรถไฟใต้ดิน Sumerset Station สายสีแดง North South Line ทางออก Exit B

แผนที่เปอรานากัน เพลส Peranakan Place และสถานที่อื่นๆใน ย่านช้อปปิ้งถนนออชาร์ด Orchard Road

GPS: 1.301356, 103.839161
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
https://www.flickr.com/photos/25802865@N08/13550399015
https://www.flickr.com/photos/adforce1/22738789197

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก