แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ย่านโรเบิร์ตสันคีย์ Robertson Quay

สะพานอัลคาฟ(Alkaff Bridge)ที่โรเบิร์ตสันคีย์ Robertson Quay

โรเบิร์ตสันคีย์ (Robertson Quay) เป็นย่านกินดื่มริมแม่น้ำสิงคโปร์ที่คนรู้จักกันน้อยที่สุดเพราะอยู่ไกลที่สุดในบรรดาท่าเรืออื่นๆ เช่น Clark Quay และ Boat Quay ทำให้บริเวณนี้ส่วนใหญ่จะเป็นคนท้องถิ่นมากกว่านักท่องเที่ยว จึงมีความคึกคักน้อยกว่า มีชื่อเสียงด้านร้านอาหารและผับบาร์ต่างๆ มีสัญญลักษณ์เป็นสะพานอัลคาฟ(Alkaff Bridge) สะพานแขวนสำหรับคนเดินข้ามแม่น้ำสิงคโปร์ที่มีลวดลายและสีสันสดใส เป็นย่านกลางคืนสำหรับมาชิลเอ้าคล้ายๆกับย่านริมแม่น้ำอื่นๆแต่คนจะพลุกพล่านน้อยกว่า และมีส่วนผสมของร้านค้า ร้านอาหารหลายแบบเช่น ร้านดินเนอร์หรู, wine bars, ร้านศิลปะ, cafes, โรงแรม และคอนโดมิเนียมสำหรับคนท้องถิ่น

 

บรรยากาศย่านโรเบิร์ตสันคีย์ Robertson Quay

บรรยากาศย่านโรเบิร์ตสันคีย์ Robertson Quay

 

บรรยากาศที่สะพานอัลคาฟ(Alkaff Bridge)ยามเย็น

บรรยากาศที่สะพานอัลคาฟ(Alkaff Bridge)ยามเย็น

สะพานอัลคาฟ(Alkaff Bridge)เป็นสะพานแขวนสำหรับคนข้าม ที่เมื่อมองจากด้านข้างจะดูเหมือนกับเรือล่องจุ้น หรือที่เรียกกันว่า เรือ Tongkang ที่ใช้สำหรับบรรทุกของจากเรือใหญ่เข้ามาในแม่น้ำเพื่อส่งขึ้นตามท่าเรือต่างๆ มีความยาวประมาณ 55 เมตร และในปีค.ศ. 2004 สะพานอัลคาฟก็ได้รับการวาดเขียนเป็นลวดลายต่างๆตามแคมเปญ Art Bridge ซึ่งเป็นสะพานแรกของสิงคโปร์ที่อยู่ในโครงการนี้ จนทำให้สะพานนี้มีความสวยงามสะดุดตาจนเป็นกลายเป็น Landmark หนึ่งของย่านโรเบิร์ตสันคีย์ (Robertson Quay)ไปในที่สุด

 


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: ร้านค้าส่วนใหญ่จะเปิดทำการทุกวัน ย่านนี้จะคึกคักตั้งแต่ช่วงเย็นเป็นต้นไป

วิธีการเดินทาง

ย่านโรเบิร์ตสันคีย์ Robertson Quay จะอยู่ลึกเข้ามาในแม่น้ำสิงคโปร์มากที่สุด อยู่ห่างจากสถานีรถไฟใต้ดิน Clark Quay ประมาณ 1 กิโลเมตร สามารถเดินเรียบแม่น้ำสิงคโปร์มาเรื่อยๆจาก Clark Quay ได้เลย

แผนที่ย่านโรเบิร์ตสันคีย์ Robertson Quay และสถานที่อื่นๆใน ย่านริมแม่น้ำสิงคโปร์

GPS: 1.290170, 103.839989 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
http://sg.asia-city.com/singapore-venue/robertson-quay
http://www.mopsg.com/forums/2012-photo-day/1114-01-september-2012-alkaff-bridge-singapore-artbridge.html
http://www.10best.com/destinations/singapore/singapore/robertson-quay/

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก