แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

20 ไฮไลท์ได้ใจในสิงคโปร์ สาย ชิลล์ ชม แชะ ถ้าไม่แวะไปถือว่าพลาด! 2567

บทความนี้เป็น Advertorial Content เนื้อหา ข้อมูล และรูปภาพทั้งหมดมาจากผู้สนับสนุน เว็บไซต์นี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรับผิดชอบใดๆ

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 24 เมษายน 2566

 

สิงคโปร์เป็นแหล่งพักผ่อนใกล้ไทยที่เดินทางง่ายและสะดวกสบาย แถมยังปลอดภัยแบบสุดๆ ไปเลยละ ที่นี่จึงเป็นสถานที่ซึ่งเหมาะมากกับคนที่มีวันพักผ่อนในระยะสั้นๆ หรือแม้กระทั่งคนที่อยากเริ่มต้นเดินทางท่องเที่ยวแบบลุยเดี่ยวก็ยิ่งน่าสนใจ เพราะนี่คือประเทศที่แสนสะดวก สบาย เดินทางง่าย ผู้คนส่วนใหญ่สื่อสารภาษาอังกฤษได้ และปลอดภัยจนคุณไม่ต้องคอยเหลียวหน้าระแวงหลังเวลาไปไหนลำพังคนเดียว นอกจากนั้น สิงคโปร์ยังมีที่เที่ยวและกิจกรรมให้ทำกันมากมาย ซึ่งเรารวบรวมไฮไลท์ที่ถือว่าควรต้องไปและควรต้องทำไว้ให้แล้วส่วนหนึ่งตรงนี้ ถ้าอ่านแล้วเกิดแรงบันดาลใจ อย่าลืมไปส่องตั๋วเครื่องบินราคาสบายๆ จาก Traveloka กันได้เลยนะ จองง่าย ได้ราคาดี๊ดี ปลอดภัยจากตั๋วผีตั๋วปลอมด้วยจ้า เพราะเชื่อถือได้ว่าตั๋วทุกใบใช้ได้แน่นอน แถมถ้าเกิดปัญหาหรือข้อสงสัย เค้ายังสแตนด์บาย call center ไว้ตอบคำถามให้ชนิด 24 ชั่วโมงไม่เว้นวันหยุดด้วยนะ ครบครัน สะดวกสบาย แถมราคาที่ได้ยังดี๊ดี แฮปปี้จ้า จองเลยยยย

จองตั๋วเครื่องบินไปสิงคโปร์กับ Traveloka ได้ที่นี่เลย https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Singapore.SINA/1

 

20 ไฮไลท์ไม่ควรพลาดในสิงคโปร์

 

1. Garden by The Bay

ขึ้นแท่นกลายเป็นสัญลักษณ์สำคัญอันดับต้นๆ ของการเดินทางมาท่องเที่ยวในสิงคโปร์ไปแล้วเรียบร้อย เรียกว่าใครมาสิงคโปร์แล้วยังไม่ได้เห็นเจ้าสวนพฤกศาสตร์ขนาดใหญ่ที่มีเนื้อที่กว่า 600 ไร่ ในประเทศที่ไม่ได้กว้างขวางอะไรนักอย่างสิงคโปร์แห่งนี้ ก็เหมือนว่ายังไม่ได้มาถึงสิงคโปร์แบบร้อยเปอร์เซ็นต์เต็มตัวเลยละ ถึงแม้จะแบ่งเป็น 3 โซนใหญ่ๆ แต่ไฮไลท์ของที่นี่ก็หนีไม่พ้นเรือนกระจกใหญ่ที่สุดในโลก และเหล่า Super Tree ที่มีทั้งหมด 18 ต้น ซึ่งจะให้ความอลังการต่างกันไปทั้งในเวลากลางวันและกลางคืน สวย ตื่นตา น่าอัศจรรย์ และห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงจริงๆ

 

 

 

2. Marina Bay Sands

ศูนย์รวมความบันเทิงครบวงจรซึ่งตั้งอยู่ริมอ่าวมาริน่าแห่งนี้ มีเอกลักษณ์ที่ทุกคนรู้จักดีด้วยการเป็นอาคารสูงสามแห่งที่เชื่อมต่อเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันด้วยดาดฟ้ารูปเรือขนาดใหญ่ ด้านในของที่นี่มีทั้งโรงแรมหรู ห้างสรรพสินค้าไฮเอนด์ และคาสิโน แต่ไฮไลท์ที่นักท่องเที่ยวซึ่งมาถึงสิงคโปร์แทบทุกคนต้องไปนั้นอยู่ในบริเวณ Sands Skypark สวนลอยฟ้าที่อยู่ด้านบน ซึ่งสูง 200 เมตรจากพื้นดิน และเป็นจุดชมทิวทัศน์ในมุมสูงของสิงคโปร์แบบ 360 องศา บอกเลยว่าเป็นจุดที่สวยที่สุดเป็นอันดับต้นๆ ของสิงคโปร์อีกด้วยนะ ถ้าไม่มารับรองว่าเสียดาย!

 

 

 

3. ArtScience Museum

ขึ้นทำเนียบว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่จะมองข้ามไปไม่ได้ สำหรับพิพิธภัณฑ์ศิลป์และศาสตร์สุดทันสมัยแห่งนี้ เพราะได้ชื่อว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีการนำเสนอศิลปะและวิทยาศาสตร์ผ่านนิทรรศการต่างๆ ได้อย่างสุดแสนจะลงตัว ด้วยการใช้เทคนิคการจัดวางและเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย ซึ่งจะทำให้ผู้ชมได้ทั้งความรู้ ความเพลิดเพลิน และความว้าวน่าตื่นตาไปพร้อมๆ กัน โดยที่นี่มีทั้งนิทรรศการถาวรและนิทรรศการหมุนเวียนที่สลับสับเปลี่ยนกันไป หนึ่งในนิทรรศการที่พลาดไม่ได้นั่นก็คือ Future World : Where Arts Meet Science ซึ่งเต็มไปด้วยแสง สี ที่จัดแสดงร่วมกับทาง ThemeLab ที่หลายคนติดใจ เชื่อว่านี่จะเป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่สนุก และน่าประทับใจที่สุดแห่งหนึ่งในชีวิตของคุณเลยละ

 

 

 

4. Singapore Flyer

หนึ่งในชิงช้าสวรรค์ซึ่งได้ชื่อว่าสูงที่สุดในโลก ด้วยความสูง 165 เมตร หรือเทียบเท่ากับอาคารประมาณ 42 ชั้น หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า นอกจากการมานั่งชมทิวทัศน์ริมอ่าวมาริน่าและตัวเมืองสิงคโปร์ในมุมสูงแล้ว ชิงช้าสวรรค์แห่งนี้ยังถูกออกแบบมาให้มีผลในเรื่องของความเป็นสิริมงคลกันด้วยนะ เนื่องจากมีการออกแบบมาให้ที่นี่มีแคปซูลทั้งหมด 28 แคปซูล และแต่ละแคปซูลสามารถบรรจุผู้โดยสารได้ 28 คน ซึ่งเลข 8 นั้นถือเป็นเลขมงคลแห่งความเจริญรุ่งเรืองในความเชื่อของจีน ส่วนเลข 2 นั้นสื่อถึงการทวีคูณ จึงเชื่อกันว่าถ้าใครได้มาขึ้นชิงช้าสวรรค์แห่งนี้ จะมีความเจริญรุ่งเรืองในชีวิตเพิ่มพูนขึ้นอีกหลายเท่าด้วยนะ ไม่ธรรมดาจริงๆ เชื่อรึยัง?

 

 

 

5. Wonder Full – Light & Water Spectacular Show

นี่คือหนึ่งไฮไลท์ในยามค่ำคืนที่พลาดไม่ได้อีกหนึ่งอย่างของสิงคโปร์ และถือว่าเป็นโชว์แสง สี เสียง และน้ำพุ ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยใช้เวลาถึง 3 ปี ในการเตรียมการแสดง โชว์นี้จะมีให้ชมกันทุกวันในช่วงค่ำ วันละประมาณ 2 รอบ โดยจะมีการแสดง 2 ชุด ชุดหนึ่งเป็นการแสดงแสงสีเสียงบนม่านน้ำ และอีกหนึ่งชุดเป็นการแสดงแสงสีบริเวณตัวอาคารของ มาริน่า เบย์ แซนด์ ความยาวในการแสดงจะอยู่ที่ประมาณ 15 นาที แต่แนะนำให้มาจองที่ชมกันตั้งแต่เนิ่นๆ หน่อยนะ จะได้ดูแบบเต็มๆ ตา ของดีแถมฟรีด้วย ใครๆ ก็อยากเห็นนี่นา จริงมั้ย?

รูปจาก https://web.facebook.com/wrs.sg/

 

 

 

6. Singapore Night Safari

นี่คือสวนสัตว์ในรูปแบบ ไนท์ ซาฟารี แห่งแรกของโลก ซึ่งเปิดให้บริการตั้งแต่ปี ค.ศ.1994 โดยมีการรวบรวมสัตว์ต่างๆ มากกว่า 2,500 ตัวเอาไว้ แบ่งเป็นโซนต่างๆ ให้ได้ชมกันในหลากหลายรูปแบบ ทั้งการนั่งรถพ่วงพร้อมผู้บรรยาย และยังมีเส้นทางที่ออกแบบเอาไว้ให้นักท่องเที่ยวได้เดินชมกันอีกด้วยนะ ซึ่งแบบหลังนี่จะได้ทั้งอารมณ์ผจญภัยและยังได้เห็นสัตว์ต่างๆ อย่างใกล้ชิดอีกด้วย ทั้งสองรูปแบบจะเป็นสัตว์ต่างสายพันธุ์กัน ทำให้ไม่รู้สึกซ้ำซากจำเจ แถมยังมีโชว์ต่างๆ ที่น่าตื่นเต้นให้ได้ชมกันด้วยนะ รับรองว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ก็สนุกกันได้ที่นี่ทั้งนั้นอย่างแน่นอน

 

 

 

7. Merlion

ต้องยกให้เป็นไฮไลท์อันดับหนึ่งตลอดกาลของการเดินทางมายังสิงคโปร์ และฟันธงได้เลยว่านักท่องเที่ยวร้อยทั้งร้อยที่มาประเทศนี้ ต้องมีรูปคู่กับเจ้ารูปปั้นครึ่งสิงโตครึ่งปลาตัวนี้ทั้งนั้น เพราะนี่คือสัญลักษณ์ที่แสดงถึงที่มาของประเทศสิงคโปร์ซึ่งสร้างจากตำนานการเกิดประเทศ เดิมทีรูปปั้นสูง 8.5 เมตร หนัก 60 ตัน อันนี้ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำสิงคโปร์ แต่มีการย้ายมาตั้งไว้ริมอ่าวมาริน่าในปี ค.ศ.2002 ซึ่งถือว่าดี เพราะจะได้เห็นทิวทัศน์ที่กว้างไกลและสวยงามกว่าที่เคย ไปสิงคโปร์ทั้งที ไม่มีรูปคู่กับเจ้านี่ ถือว่ามาไม่ถึงเลยนะ!

 

 

 

8. Clarke Quay

นี่ถือเป็นย่านการค้าสุดคึกคักที่มีอายุมากกว่า 150 ปี เดิมทีที่นี่เป็นท่าเรือที่ใช้ในการขนถ่ายสินค้าจากเรือใหญ่ซึ่งมาเทียบท่าบริเวณริมอ่าว โดยมีการใช้เรือเล็กขนถ่ายเข้ามายังบริเวณท่าเรือแห่งนี้อีกที บริเวณนี้จึงมีอาคารที่เคยใช้เป็นโกดังเก็บสินค้าเรียงรายเป็นแนวยาวไปตลอดทาง ซึ่งในปัจจุบัน มีการปรับเปลี่ยนโกดังเหล่านั้นมาเป็นพื้นที่ค้าขายที่เต็มไปด้วยข้าวของเครื่องใช้ และร้านอาหารในหลากหลายสไตล์ ทั้งร้านหรูหรา ผับ บาร์ หรือสถานบันเทิงอีกมากมาย นี่จึงเป็นย่านแสงสีที่คนรักความสนุกสนานแบบไนท์ไลฟ์พลาดไม่ได้เลยจริงๆ

รูปจาก https://web.facebook.com/ResortsWorldatSentosa?_rdc=1&_rdr

 

 

 

9. Universal Studio

สำหรับใครที่เป็นสายสวนสนุก นี่ถือว่าเป็นแหล่งเช็คอินสำคัญที่ต้องไปสร้างแลนด์มาร์กกันให้ได้ เพราะเป็นสวนสนุกยูนิเวอร์แซลที่อยู่ใกล้ประเทศไทยมากกกก ไฮไลท์ของยูนิเวอร์แซลที่เห็นได้จากทุกสาขาในโลก นั่นคือการนำเอาธีมภาพยนตร์ต่างๆ มารวมไว้กับบรรดาเครื่องเล่นที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นจูราสสิก ปาร์ค เดอะมัมมี่ วอเตอร์ เวิลด์ หรือมาดากัสการ์ ซึ่งแต่ละธีมก็จะให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไป บอกเลยว่าถ้าอยากลุยให้ทั่วละก็ วันเดียวอาจจะไม่พอนะคะคุณ!

รูปจาก https://web.facebook.com/ResortsWorldatSentosa?_rdc=1&_rdr

 

 

 

10. S.E.A Aquarium

ถ้าคุณเป็นคนรักน้ำ รักปลา เชื่อว่าต้องถูกใจแน่นอน เพราะนี่คืออควาเรียมที่รวบรวมสัตว์น้ำสายพันธุ์ต่างๆ เอาไว้กว่า 100,000 ตัว จากประมาณ 800 สายพันธุ์ ความกว้างใหญ่อลังการของที่นี่นั้นอยู่ในระดับที่เคยเป็นอควาเรียมที่ใหญ่ที่สุดในโลกมาแล้ว เพราะฉะนั้น มั่นใจเลยว่าได้ชมโลกใต้ทะเลกันแบบสะใจอย่างแน่นอน โดยที่นี่แบ่งออกเป็นหลายโซนซึ่งให้อารมณ์แตกต่างกันออกไป หรือถ้าแค่เดินชมไม่สะใจ เค้าก็มีโรงแรมที่คุณจะสามารถนอนชมวิวใต้น้ำให้บริการด้วยนะจ๊ะ เรียกว่าใครหลงรักโลกใต้ทะเลละก็ ขอรับรองความฟิน!

 

 

 

11. Haji Lane

ตรอกเล็กๆ แห่งนี้ ถือเป็นสวรรค์ของสายฮิปที่แท้จริง เพราะสองฝั่งของซอยต่างๆ ในย่านนี้เต็มไปด้วยสตรีทอาร์ตแบบคูลๆ และอาคารโบราณที่ถูกปรับเปลี่ยนมาเป็นคาเฟ่เก๋ๆ ร้านอาหารชิคๆ หรือแม้กระทั่งร้านรวงขายสินค้าไลฟ์สไตล์ ไปจนถึงสินค้าสายแฟชั่นของดีไซเนอร์สายอินดี้ ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า และอื่นๆ อีกมากมาย รวมถึงยังมีร้านกินดื่มในสไตล์ผับบาร์ให้เลือกใช้บริการกันแบบชิลล์ๆ อีกด้วยนะ เรียกว่าอยู่ได้ทั้งวันกันแบบเพลินๆ เดินได้ตั้งแต่สายยันค่ำเลยทีเดียว

 

 

 

12. Little India

นี่คืออีกหนึ่งย่านที่นับว่ามีสีสันที่สุดแห่งหนึ่งในสิงคโปร์ เพราะเป็นโซนที่เต็มไปด้วยเรื่องราวของวัฒนธรรมอินเดียแบบแน่นๆ ชนิดที่อาจจะทำให้คุณลืมไปเลยก็ได้ว่ากำลังอยู่ในสิงคโปร์ เพราะไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ร้านค้า ศาสนสถาน ไปจนห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆ ในแถบนี้นั้นจะเต็มไปด้วยกลิ่นอายแบบอินเดียที่จัดจ้าน เนื่องจากตรงนี้เป็นย่านที่มีชาวอินเดียมาตั้งถิ่นฐานกันอยู่เป็นเวลานานแล้วตั้งแต่ในยุคอดีตจนถึงปัจจุบัน ถ้ามาสิงคโปร์แล้วอยากได้สีสันแบบจัดเต็ม เชิญที่นี่เลย

 

 

 

13. Orchard Road

ถนนเส้นกลางที่มีความยาวแค่ราวๆ 2.2 กิโลเมตรเส้นนี้ เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของคนที่รักการจับจ่าย เพราะอย่างที่หลายคนรู้กันละ ว่าสิงคโปร์นับเป็นหนึ่งประเทศที่ขาช้อปจะต้องแฮปปี้ ด้วยข้าวของสารพัดแบรนด์ราคาดี๊ดีที่มีให้เลือกซื้อหากันจนเหนื่อย และไม่ว่าคุณจะตามหาสินค้าแบรนด์ไหน จะไฮเอนด์ จะสตรีทแวร์ หรือจะเป็นแบรนด์ท้องถิ่นก็ดี ถนนเส้นนี้รวมเอาไว้หมดแล้วจ้า ซื้อของจนหิวอยากเดินหาร้านอาหาร หรืออยากเปลี่ยนผ่านไปชิลล์ในแกลเลอรี่ ที่นี่มีครบจ้ะ หน้าที่คุณมีแค่พกเงินมาให้พอ ก็เท่านั้นเอง!

 

 

 

14. Tooth Relic Buddha Temple

ในเมื่อพาไปเช็คอินในย่านชาวอินเดียแล้ว ก็ต้องขอข้ามฟากพามาแนะนำสถานที่น่าสนใจในฝั่งไชน่าทาวน์กันบ้าง เพราะสิงคโปร์น่ะถือเป็นประเทศแห่งความผสมผสานระหว่างหลายวัฒนธรรมแบบลงตัว แม้จะไม่ได้เป็นวัดเก่าแก่ขรึมขลังอายุเป็นร้อยปี แต่วัดนี้ก็ถือเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ผู้คนให้ความเคารพนับถือกันเป็นอย่างมาก เนื่องจากด้านบนของที่นี่เป็นที่ประดิษฐานพระเขี้ยวแก้ว หรือพระทันตธาตุ (ฟัน) ขององค์พระพุทธเจ้า ซึ่งนำมาจากเมืองกุสินารา ประเทศอินเดีย แล้วนำมาประดิษฐานในเจดีย์ทองคำแท้น้ำหนัก 320 กิโลกรัม ถ้ามาสิงคโปร์แล้วทั้งที นี่เป็นอีกหนึ่งที่ที่ควรแวะมาสักการะเลยละคุณ

 

 

 

15. Kwan Im Thong Hood Cho Temple

อีกหนึ่งวัดศักดิ์สิทธิ์ที่มีอายุอานามประมาณ 150 ปี ซึ่งชาวสิงคโปร์และนักท่องเที่ยวอีกมากมายต่างให้ความเคารพเชื่อถือและมักจะแวะเวียนมาสักการะกันอย่างไม่ขาดสาย ว่าการว่าหากใครอยากได้ความสำเร็จโดยเฉพาะในด้านของการเรียนและการงาน ขอให้มาขอพรที่วัดนี้ละจะศักดิ์สิทธิ์นักเชียว ภายในวัดยังมีพิพิธภัณฑ์ที่จัดเก็บข้าวของและเรื่องเกี่ยวกับพุทธศาสนาของที่นี่ไว้อย่างครบครัน แถมด้านหน้ายังมีร้านค้าตั้งเรียงรายให้ได้เดินเล่นกันแบบเพลินๆ อีกด้วยนะ ถ้ามีเวลาก็ลองแวะไปดูหน่อยน่า แล้วอย่าลืมตั้งใจอธิษฐานกันด้วยนะ ว่าอยากได้อะไร

รูปจาก https://web.facebook.com/TheProjectorSG/?_rdc=1&_rdr

 

 

 

16. The Projector

สำหรับใครที่เป็นคอหนังสายอินดี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าแฮปปี้กับการได้ชมหนังคลาสสิกที่หาดูได้ยากเย็นนักจากที่อื่น ขอแนะนำว่าให้ลองแวะมาที่นี่ โรงภาพยนตร์แห่งนี้ตั้งอยู่ที่ชั้น 5 ของอาคาร Golden Mile Tower และเป็นโรงภาพยนตร์ขนาดใหญ่ที่สุดในสิงคโปร์สมัยยุค 1970 กันเลยเชียวนะ ปัจจุบันมีการปรับปรุงใหม่ให้ทันยุคทันสมัยมากขึ้น แต่ก็ยังคงดีไซน์ที่ให้กลิ่นอายแบบเรโทรสุดเก๋เอาไว้ โดยที่นี่จะมีการนำภาพยนตร์ที่หาดูได้ยากในหลากหลายรูปแบบมาหมุนเวียนฉายอยู่ตลอดเวลา แถมดูหนังเสร็จออกมายังมี Intermission Bar ไว้ให้คุณได้นั่งสนทนาเม้าท์มอยกันต่อได้ด้วยนะ ชิคมาก เก๋ด้วยจ้ะ อย่าลืมไปเช็คอินล่ะเหล่าฮิปสเตอร์ทั้งหลาย

รูปจาก https://web.facebook.com/ScienceCentreSG/?_rdc=1&_rdr

 

 

 

17. Science Centre Singapore

บอกไว้เลยว่านี่เป็นอีกหนึ่งพิพิธภัณฑ์ที่มีสีสันและสนุกมากกกกในสิงคโปร์ เพราะในศูนย์วิทยาศาสตร์แห่งนี้ จัดแสดงนิทรรศการแบบอินเตอร์แอคทีฟสุดทันสมัยไว้กว่าหนึ่งพันรายการ โดยแบ่งเป็นโซนต่างๆ ประมาณ 14 โซน ทั้งนิทรรศการถาวรและนิทรรศการหมุนเวียนหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของธรณีวิทยา ชีววิทยา หรือแม้กระทั่งเรื่องราวของอวกาศที่ฉายผ่านจอ IMAX ขนาดใหญ่ไซส์ตึกสูง 5 ชั้น ในระบบ 3D สุดตื่นตา และยังมีความสนุกต่างๆ อีกมากมายจนไม่น่าเชื่อเลยละว่านี่คือพิพิธภัณฑ์ ทั้งโลกดึกดำบรรพ์อันแสนมีชีวิตชีวา หรือแม้กระทั่งงานแสดงหิมะใน Snow City เชื่อว่าที่นี่จะทำให้ทุกเพศทุกวัยสนุกไปได้พร้อมๆ กันอย่างแน่นอน

รูปจาก https://www.visitsingapore.com/see-do-singapore/nature-wildlife/fun-with-animals/river-safari-singapore/

 

 

 

18. River Safari

ถือว่าเป็นสวนสัตว์ในรูปแบบที่หาไม่ได้ง่ายๆ ทั้งจากในประเทศไทยหรือแม้กระทั่งจากในส่วนอื่นๆ ของโลก เพราะนี่คือสวนสัตว์ซาฟารีที่นำเสนอในธีมของแม่น้ำ ซึ่งเป็นแห่งแรกของโลกและเป็นแห่งเดียวในทวีปเอเชียอีกด้วย ด้านในจะแบ่งออกเป็นโซนของแม่น้ำสายสำคัญๆ ในโลกจากแต่ละทวีป โดยจะแบ่งสัตว์ต่างๆ ออกไปตามสภาพพื้นที่ในแต่ละโซนที่อยู่อาศัยนั่นเอง คุณสามารถชมทุกโซนได้ด้วยการล่องเรือที่มีให้บริการ และด้วยการเดินชมในบางโซน เรียกว่าถ้าเป็นคนชอบสวนสัตว์เป็นทุนเดิมอยู่แล้วน่ะ พลาดที่นี่ไปไม่ได้จริงๆ เชียว

 

 

 

19. The Southern Ridges

สำหรับคนที่เป็นนักท่องเที่ยวสายธรรมชาติ ชอบการได้เดินชิลล์ชมวิวสวยๆ ต้นไม้เขียวๆ ไปแบบสบายๆ ขอแนะนำให้มาเดินเล่นยืดเส้นยืดสายกันที่นี่ได้เลย เพราะนี่คือเส้นทางเดินความยาว 10 กิโลเมตร ที่ทอดตัวยาวเชื่อมผ่าน Mount Faber Park, Telok Blangah Hill Park, HortPark, Kent Ridge Park และ Labrador Nature Reserve ซึ่งระหว่างทางคุณจะได้พบกับพรรณไม้เขียวขจีมากมาย และนี่ยังเป็นเส้นทางที่หลายคนใช้ในการเดินชมนกหลากหลายสายพันธุ์ในสิงคโปร์อีกด้วย นอกจากจะเพลินกับธรรมชาติแล้ว หนึ่งในไฮไลท์ของเส้นทางนี้ยังอยู่ที่ Henderson Waves สะพานไม้รูปทรงแปลกตาที่มีความยาวกว่า 270 เมตร ซึ่งเป็นสะพานคนเดินที่สูงที่สุดในสิงคโปร์ด้วยความสูง 36 เมตรจากพื้นดิน สวยเก๋ตื่นตา แถมยังเป็นอีกหนึ่งจุดชมทิวทัศน์ของสิงคโปร์ที่บอกได้เลยว่าน่าประทับใจจริงๆ คุณ

 

 

 

20. National Museum of Singapore

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติสิงคโปร์แห่งนี้ นับเป็นพิพิธภัณฑ์ที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศ ตัวอาคารเป็นสไตล์นีโอคลาสสิกสีขาวสวยหรูสะอาดตา ด้านในแบ่งพื้นที่จัดแสดงออกเป็นแบบถาวรและแบบหมุนเวียน โซนจัดแสดงถาวรจะบอกเล่าเรื่องราวต่างๆ เกี่ยวกับประเทศสิงคโปร์ทั้งในยุคอดีตจนถึงปัจจุบัน โดยนำเสนอผ่านนิทรรศการหลากหลายรูปแบบที่น่าสนใจ อาทิ ห้องฉายหนังในบรรยากาศจำลองรูปแบบ drive-in theatre แบบเล็กๆ น่ารัก เป็นต้น กระซิบให้อีกนิดว่าเดินไปไม่ไกลจะเป็นหอศิลป์แห่งชาติของสิงคโปร์ ซึ่งนอกจากคุณจะได้เดินดูชิ้นงานศิลปะดีๆ แล้ว ชั้นดาดฟ้าของหอศิลป์แห่งนี้ยังมีบาร์ลับซ่อนอยู่ด้วยนะ บรรยากาศก็คูล แถมบาร์เทนเดอร์ก็เจ๋งในระดับต้นๆ ของประเทศนี้ ไปสิคะ จะรออะไร?

 

เชื่อว่าหลายคนต้องเคยได้ยินคำบ่นเอาไว้ว่า “สิงคโปร์เหรอ ไม่เห็นมีอะไรให้เที่ยวเลย!” แต่อย่าเพิ่งเอาคำบอกเล่านั้นมาใช้ในการตัดสินใจ เพราะเรายืนยันให้ตรงนี้อีกครั้งหนึ่งเลยว่าสิงคโปร์น่ะยังมีอะไรเจ๋งๆ ให้เที่ยวชมกันอีกเยอะ และ 20 แห่งที่เราเอามาฝากกันก็เป็นแค่เพียงส่วนหนึ่งเท่านั้นเองนะ เอาไว้คราวหน้าจะลองหาที่เที่ยวเริ่ดๆ ในประเทศนี้มาฝากกันใหม่ เชื่อว่าต้องมีอีกหลายที่เลยละที่จะทำให้คุณประหลาดใจได้ชนิดเหนือความคาดหมายเลยทีเดียว

 

 

รวมที่เที่ยวสิงคโปรอัพเดตล่าสุด


บทความนี้เป็น Advertorial Content เนื้อหา ข้อมูล และรูปภาพทั้งหมดมาจากผู้สนับสนุน เว็บไซต์นี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรับผิดชอบใดๆ