แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

แนะนำ 6 สถานที่ท่องเที่ยวสิงคโปร์ที่คุณไม่ควรพลาด 2567

แนะนำ 6 สถานที่ท่องเที่ยวสิงคโปร์ที่คุณไม่ควรพลาด

ประเทศสิงคโปร์เป็นเกาะเล็กๆ อยู่ไม่ไกลจากบ้านเรามากนักใช้เวลาเดินทางไม่นานก็ถึงกันแล้วค่ะ ที่สำคัญยังสามารถเลือกเดินทางไปได้หลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นทางเครื่องบิน ทางรถไฟ หรือทางรถยนต์ เป็นต้น สิงคโปร์อาจจะมองดูเป็นประเทศเล็กแต่ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอยู่เช่นกันค่ะ ถ้าคุณมีโอกาสได้เดินทางมาสถานที่ที่ไม่ควรพลาดก็อย่างเช่น

 

 ภาพจาก www.flickr.com (suvarn)

ภาพจาก www.flickr.com (suvarn)

1. อลิซาเบธวอร์ค (The Esplanade Park)

เป็นอนุสรณ์ทางประวัติศาสตร์ของประเทศสิงคโปร์ ที่นี่เป็นที่ตั้งของรูปปั้นเชิดชูบุคคล ได้แก่ 1.Cenotaph (อนุสรณ์ระลึกถึงเหตุการณ์สงครามโลกครั้งที่ 1), 2. Tam Kim Seng และ 3. Lim Bo Seng บริเวณโดยรอบยังมีทัศนียภาพที่สวยงามของอ่าวมาริน่าและมีฉากหลังเป็นโรงละครเอส เพลนาท ที่สำคัญยังเป็นที่ตั้งของรูปปั้น Merlion หรือสิงโตพ่นน้ำที่เป็นสัญลักษณ์อย่างหนึ่งของประเทศสิงคโปร์ ใครไม่ได้มาถ่ายรูปกลับไปอวดเพื่อนๆ อาจเหมือนมาไม่ถึงสิงคโปร์กันเลยค่ะ

 

ภาพจาก www.flickr.com (Max Tim)

ภาพจาก www.flickr.com (Max Tim)

ภาพจาก www.pixabay.com (fli138)

ภาพจาก www.pixabay.com (fli138)

ภาพจาก www.flickr.com (We KKK)

ภาพจาก www.flickr.com (We KKK)

2. ไชน่าทาวน์ (China Town Singapore)

ไชน่าทาวน์จัดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของสิงคโปร์ เพราะนอกจากอาหารการกินแล้วยังเป็นที่ตั้งของวัดและพิพิธภัณฑ์พระเขี้ยวแก้ว (Buddha Tooth Relic Temple and Museum) ที่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปกราบสักการะพระบรมสารีริกธาตุและพระเขี้ยวแก้วได้ ภายในยังมีสถูปที่สร้างจากทองคำโดยผู้มีจิตศรัทธาร่วมกันบริจาคมีน้ำหนักมากกว่า 420 กิโลกรัม โดยตัวอาคารสร้างตามสถาปัตยกรรมสมัยราชวงศ์ถัง ที่เป็นช่วงยุคทองของพุทธศาสนา มีด้วยกันทั้งหมด 4 ชั้น จัดเป็นพิพิธภัณฑ์และมีนิทรรศการเกี่ยวกับพุทธศาสนา นอกจากนี้ยังมี Chinatown Heritage Centre ที่เก็บรวบรวมประวัติของประเทศสิงคโปร์และไชน่าทาวน์ให้คนรุ่นหลังได้ศึกษาหาความรู้

 

ภาพจาก www.flickr.com (Khalzuri Yazid)

ภาพจาก www.flickr.com (Khalzuri Yazid)

3. ถนนออร์ชาร์ด (Orchard Road)

บนถนนเส้นนี้เป็นที่ตั้งของห้างสรรพสินค้าและร้านค้าหลากหลายรูปแบบให้คุณสามารถเลือกซื้อสินค้าได้อย่างจุใจไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้าแฟชั่น กระเป๋า รองเท้า เครื่องประดับ เป็นต้น ขาช้อปทั้งหลายที่เดินทางมาเที่ยวสิงคโปร์ต้องห้ามพลาดกันนะคะ แถมบริเวณนี้ยังมีสินค้าแบรนด์ดังๆ จากทั่วทุกมุมโลกให้เลือกซื้อได้มากกว่า 1,000 แบรนด์ กันเลยค่ะ

 

ภาพจาก www.flickr.com (Clarkson Lee)

ภาพจาก www.flickr.com (Clarkson Lee)

ภาพจาก www.flickr.com (William Cho)

ภาพจาก www.flickr.com (William Cho)

4. เกลัง (Geylang)

สำหรับนักชิมที่ชื่นชอบการลองลิ้มชิมรสอาหารหลากหลายประเภท เกลังก็เป็นแหล่งรวมอาหารรสเลิศของประเทศสิงคโปร์ค่ะ มีอาหารหลายรูปแบบให้คุณเลือกรับประทานกันได้ เช่น อาหารมาเลเซีย อาหารจีน รวมไปถึงอาหารอินเดีย และยังเป็นที่ตั้งของวัดสวยๆ อย่างวัด Sri Sivan โดยเฉพาะถ้าคุณเดินทางมาตอนกลางคืนภายในวัดจะประดับประดาไปด้วยดวงไฟน้อยใหญ่ที่มีสีสันสวยงามตระกาลตา

 

ภาพจาก www.flickr.com (Sean Clarkson)

ภาพจาก www.flickr.com (Sean Clarkson)

ภาพจาก www.flickr.com (Chick neo)

ภาพจาก www.flickr.com (Chick neo)

5. ชิงช้าสวรรค์ (Singapore Flyer)

Singapore Flyer เป็นชิงช้าสวรรค์ขนาดยักษ์ที่มีความสูงถึง 165 เมตร ทำให้เราสามารถเห็นภาพโดยรอบของสิงคโปร์ในมุมสูง ที่คุณสามารถชมได้ทั้งเวลากลางวันและกลางคืน ซึ่งในแต่ละช่วงจะมีความสวยงามแปลกตาแตกต่างกัน ใครต้องการชมประเทศสิงคโปร์แบบทั่วถึงในมุมสูงต้องห้ามพลาด

 

ภาพจาก www.pixabay.com (LittleMouse)

ภาพจาก www.pixabay.com (LittleMouse)

6. สวนพฤกษศาสตร์ (Botanic Gardens)

สวนพฤกษศาสตร์สีเขียวที่มีต้นไม้น้อยใหญ่นานาพรรณปลูกไว้อย่างหนาทึบมองดูสบายตา ถ้ามาตอนเช้าคุณจะได้เห็นชาวสิงคโปร์ที่รักสุขภาพมาทำกิจกรรมออกกำลังกายไม่ว่าจะเป็น วิ่ง เดิน หรือรำมวยไทเก๊ก และถ้าเดินไปจนสุดทางยังพบสวนกล้วยไม้ที่มีกล้วยไม้มากกว่า 3,000 สายพันธุ์ ถ้าคุณมาในช่วงที่ดอกไม้แข่งกันออกดอกบานสะพรั่งรับรองได้เลยว่าความสวยงามจะประทับใจคุณไปอีกนาน และอีกอย่างที่ต้องลองสำหรับใครที่เดินทางมาที่นี่ในช่วงเช้าก็คือแวะพักที่ฟูดคอร์ท นั่งจิบกาแฟสักถ้วยทานคู่กับขนมปังปิ้งทาแยมรสมะพร้าวและไข่ต้ม จัดเป็นอาหารยามเช้าสไตล์สิงคโปร์กันเลยค่ะ

 

ทราบกันแบบนี้แล้วใครกำลังเดินทางมาเที่ยวสิงคโปร์ก็อย่าลืมแวะชมสถานที่ต่างๆ ที่เราแนะนำกันไว้ด้วย รับรองไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนค่ะ