แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ข้อมูลเตรียมตัวเที่ยวประเทศฝรั่งเศส(France)

แนะนำโปรแกรมเที่ยว ฝรั่งเศส(France)

ข้อมูลเบื้องต้นของ ฝรั่งเศส(France)

การเดินทางจากปารีสไป Loire Valley

สำหรับการเดินทางมาท่องเที่ยวกลุ่มปราสาทในลุ่มแม่น้ำลัวร์นั้นสามารถทำได้ทั้งการใช้เครื่องบิน รถไฟ รถบัส และรถส่วนตัว  โดยกลุ่มปราสาทในลุ่มแม่น้ำลัวร์นั้นจะประกอบไปด้วยหลายเมืองเรียงรายตั้งตาม…

การเดินทางท่องเที่ยวบริเวณลุ่มแม่น้ำลัวร์ Loire Valley

สำหรับการเดินทางเที่ยวชมบริเวณกลุ่มปราสาทลุ่มแม่น้ำลัวร์นั้น  โดยส่วนมากแล้วนักท่องเที่ยวจะนิยมใช้วิธีการซื้อเป็นทริปทัวร์ อาจจะเป็นทัวร์ครึ่งวัน…

วิธีการเดินทางต่างๆภายในเมือง Lille

แม้ว่าเมืองหลวงแห่งนี้นั้นจะถูกจัดอันดับว่าใหญ่เป็นอันดับ 4 รองลงมาจากปารีส ลียงและมาร์แซร์  แต่ว่าก็ยังคงเป็นเมืองที่สามารถใช้การเดินเท้าในการเที่ยวชมเมืองได้อยู่  …

รวมข้อมูล 4 วิธีเดินทางจาก Paris ไป Lille

แน่นอนว่าถ้าเป็นเรื่องการเดินทางภายในประเทศฝรั่งเศสนั้น  วิธีที่ดีที่สุดและได้รับความนิยมมากที่สุดก็คือรถไฟความเร็วสูง TGV ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่ขึ้นชื่อเรื่องความสุดยอดในระบบขนส่ง …

เวลา 1 วันเที่ยวที่ไหนได้บ้างในปารีส ฝรั่งเศส

ปารีสนับเป็นเมืองที่นักท่องเที่ยวนิยมไปเยือนมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งตลอดกาลของประเทศฝรั่งเศส ด้วยความที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงโด่งดังก้องโลกหลากหลายที่…

วิธีการเดินทางต่างๆภายในเมือง Strasbourg

เมืองสทราซบูร์ (Strasbourg)หรือสามารถออกเสียงแบเยอรมันเป็น ชตราสส์บวร์ค  เมืองขนาดเล็กในแคว้นอาลซัสของฝรั่งเศสที่ติดกับชายแดนของเยอรมนี เมืองแห่งนี้แม้จะเจริญหากก็ยังแฝงกลิ่นอายยุคเก่าจากสถาปัตยกรรมภายในเมืองที่ยังคงสไตล์โบราณๆไว้ได้อย่างเต็มเปี่ยม…

เที่ยวฝรั่งเศสฤดูร้อน ตั้งแต่เดือนมิถุนายน สิงหาคม และกันยายน ดีมั้ย เป็นยังไงมาดูกัน

ฤดูร้อนในแถบยุโรปนั้นถือเป็นหน้าท่องเที่ยว หรือช่วง High Season ที่จะมีทั้งคนในยุโรปและคนจากต่างถิ่นนิยมเดินทางมากันในช่วงนี้ ประเทศฝรั่งเศสก็เช่นกัน…

เที่ยวฝรั่งเศสใช้เงินเท่าไหร่ เตรียมงบเที่ยวด้วยตัวเอง

หนึ่งในความกังวลในการวางแผนท่องเที่ยวด้วยตัวเองของคนส่วนใหญ่ก็มักจะเป็นงบประมาณที่ต้องใช้นี่แหล่ะ เพราะเวลาเที่ยวเพลินๆเจออะไรก็น่าเที่ยว…

วิธีเดินทางจากกรุงปารีส(Paris) ไปเมืองลีล(Lille)

เรื่องการเดินทางภายในประเทศฝรั่งเศสนั้น วิธีที่ดีที่สุดและได้รับความนิยมมากที่สุดก็คือรถไฟความเร็วสูง TGV ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่ขึ้นชื่อเรื่องความสุดยอดในระบบขนส่งสาธารณะ…

รวมวิธีการเดินทางต่างๆภายในเมืองลีล Lille

แม้ว่าลีล(Lille)จะได้ชื่อว่าเป็นเมืองหลวงประจำแคว้น ที่ใหญ่เป็นอันดับ 4 ประเทศฝรั่งเศส แต่ว่าก็ยังคงเป็นเมืองที่สามารถใช้การเดินเท้าในการเที่ยวชมเมืองได้อยู่…

รวมวิธีการเดินทางท่องเที่ยวภายในเมือง Colmar

Colmar เป็นเมืองที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก และเป็นเมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวและย่านท่องเที่ยวต่างๆอยู่ไม่ห่างกันมากนัก จึงทำให้สามารถเที่ยวชมได้ด้วยการเดินเท้าเกือบทั้งหมด…

วิธีการเดินทางจากปารีสไปกอลมาร์ Paris to Colmar

การเดินทางจาก Paris ไป Colmar โดยอาศัยการขนส่งสาธารณะก็มีให้เลือกอยู่ไม่กี่วิธี ซึ่งวิธีการเดินทางที่สะดวกที่สุดคือการเลือกใช้ รถไฟความเร็วสูง TGV แต่คุณก็สามารถเลือกเดินทางด้วยบัสหรือการขับรถไปเองก็ได้เช่นกัน…

การเดินทางจากปารีสไปเมืองสตราซบูร์

นอกจากกรุงปารีสที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมที่สวยงาม มีเสน่ห์ น่าหลงใหลแล้ว ประเทศฝรั่งเศสยังมีอีกหลายๆเมืองที่มีความน่าเที่ยวไม่แพ้กัน…

เที่ยวฝรั่งเศสฤดูหนาว ตั้งแต่ปลายเดือนธันวาคม มกราคม กุมภาพันธ์ มีนาคม ดีมั้ย เป็นยังไงมาดูกัน

เที่ยวฝรั่งเศสฤดูหนาว (Travel France in winter) ฤดูหนาวเป็นช่วงที่หลายๆคนรู้กันดี ว่าเป็นช่วง Low Season ของฝรั่งเศส ด้วยอากาศที่หนาวมากๆ แถมยังมีเวลาเที่ยวกลางวันน้อยกว่าทุกฤดูกาล…

เที่ยวฝรั่งเศสฤดูใบไม้ร่วง ในเดือนกันยายน ตุลาคม พฤศจิกายน ธันวาคม ดีมั้ย เป็นยังไงมาดูกัน

ฤดูใบไม้ร่วงในแถบยุโรปอย่างประเทศฝรั่งเศสถือเป็นช่วงค่อนข้างจะ Low Season ส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะฝนตกบ่อย ท้องฟ้าครึ้มๆ จึงไม่ค่อยเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มากนัก…

รวมเรื่องต้องรู้ สำหรับเตรียมตัวเที่ยวฝรั่งเศส

หากมีแพลนการท่องเที่ยวต่างประเทศด้วยตัวเอง การเตรียมพร้อมเรื่องข้อมูลต่างๆเพื่อวางแผนการเที่ยวเพื่อให้เที่ยวสนุกแบบไม่มีสะดุดถือว่าเป็นอะไรที่สำคัญมากๆ…

เปรียบเทียบ 3 พาสท่องเที่ยวยอดฮิต ของกรุงปารีส

บางคนอาจกำลังกุมขมับเลือกว่าไปปารีสจะเลือกใช้บัตรท่องเที่ยวพาสแบบไหนดีถึงจะคุ้มมากที่สุด เราจึงได้นำเอาบัตรฮิตๆ 3 ใบนั่นคือ The Paris Pass, Paris Passlib และ…

รวมข้อมูลตั๋วและบัตรเดินทางต่างๆในปารีส

สิ่งที่สำคัญเป็นอันดับต้นๆของการวางแผนการเที่ยวก็คือการเดินทางที่แหล่ะค่ะ เพราะถ้าหากวางแผนมาดีแล้วละก็รับรองว่าทริปไม่มีคำว่าสะดุดแน่ๆ…

เปรียบเทียบ 3 บริษัทเรือล่องแม่น้ำแซน สุดฮิตของปารีส Bateaux Mouches, Vedettes และ Bateaux Parisiens

การนั่งเรือท่องเที่ยวชมวิวทิวทัศน์ไปตามแม่น้ำแซน (Seine River ) เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่มายังปารีส ในที่นี้เราจะมาแนะนำบริษัทล่องเรือ…

เที่ยวฝรั่งเศส 4 ฤดู มีทีเด็ดอะไรบ้าง

ฤดูกาลนับเป็นสิ่งที่ต้องเตรียมศึกษาก่อนจะไปท่องเที่ยวยังประเทศฝรั่งเศส เพราะจะบอกได้ถึงความแตกต่างได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นสภาพอากาศ อุณภูมิ…

รวมข้อมูลวิธีการเดินทางทุกแบบในกรุงปารีส

ปัจจุบันการท่องเที่ยวด้วยตัวเองกำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก เนื่องจากสามารถไปยังสถานที่ชื่นชอบได้แบบจุใจไม่ต้องรอใครหรือไปได้แป๊บๆก็ต้องกลับ…

The Paris pass บัตรเดียวเที่ยวได้ทั่วปารีส ทั้งง่าย สะดวก และเซฟเงินในกระเป๋า

The Paris pass คืออะไร บัตรท่องเที่ยวครบวงจรแบบ all-in-one ที่นอกจากจะช่วยให้การท่องเที่ยวง่ายและสะดวก ยังครอบคลุมการใช้ง่ายสถานที่ท่องเที่ยวแลนด์มาร์กชั้นนำและพิพิธภัณฑ์มากกว่า…

Paris Passlib’ : บัตรเบ่งของคนเที่ยวปารีส ครบจบในบัตรเดียว

Paris Passlib’ เป็นบัตรที่รวมสิทธิประโยชน์เกี่ยวกับการท่องเที่ยวในปารีสไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชั้นนำด็ดๆ การล่องเรือชมแม่น้ำแซนอันเลื่องชื่อ…

PARIS MUSEUM PASS: บัตรเที่ยวพิพิธภัณท์แบบไม่จำกัดได้มากกว่า 50 แห่ง

บัตรเดียวที่เหมาะสุดๆสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเที่ยวชมความงามของงานศิลปะอันทรงคุณค่าและต้องการสัมผัสถึงสถานที่อันเป็นประวิติศาสตร์แสนยาวนานของปารีส…

เที่ยวปารีส Paris พักที่ไหนดี แนะนำย่านเด่น โรงแรมฮิต เดินทางสะดวก ปลอดภัย ราคาไม่แรง

ใครกำลังวางแผนจะไปเที่ยวเมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส ถ้าไม่วางแผนที่พักให้ดีก็อาจจะหมดสนุกง่ายเหมือนกัน เนื่องจากปารีสเป็นเมืองขนาดใหญ่ มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายหลายแบบทั้งอนุสาวรีย์ประวัติศาสตร์ไปจนกึงแหล่งช็อปปิ้งแฟชั่นแบรนด์เนม…

การเดินทางจากสนามบินชาร์ลเดอโกลเข้าเมืองปารีส อัพเดต (CDG to Paris)

ประเทศฝรั่งเศสน่าจะเป็นหนึ่งในประเทศจุดหมายปลายทางในฝันของใครหลายๆคน เพราะมีเมืองหลวงที่ขึ้นชื่อว่าโรแมนติคที่สุดแห่งหนึ่งของโลก การจะเดินทางมาเที่ยวที่ฝรั่งเศสจากเมืองไทยก็มีอยู่หลายวิธีด้วยกัน…

12 ของฝาก ของดัง น่าซื้อ เมื่อไปเที่ยวฝรั่งเศส ราคาเบาๆ

ไปเที่ยวฝรั่งเศสทั้งทีจะให้กลับบ้านไปมือเปล่าก็คงจะกระไรอยู่  ปัญหาอยู่ที่จะเลือกของฝากเป็นอะไรให้ถูกใจผู้รับแล้วยังสบายกระเป๋าผู้ให้ได้กันแบบวินๆ…