แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ตลาดในร่ม Marche Couvert


Marche Couvert แหล่งช้อปปิ้งในร่มที่สำคัญของเมือง Colmar ซึ่งมีความหลากหลายของร้านค้าและบริการ ที่นี่ไม่เพียงมีคาเฟ่ ร้านอาหารหรือร้านค้าขายของที่ระลึกเท่านั้น เพราะที่นี่คุณสามารถพบพ่อค้าขายเนื้อ ร้านขายชีส จนไปถึงสินค้าเกษตรอินทรีย์อย่างดอกไม้ เครื่องเทศ และอาหารสำเร็จรูปเลยทีเดียว

ตลาด Marche Couvert แห่งนี้จัดได้ว่าเป็นตลาดประจำเมืองของ Colmar เลยทีเดียว ตั้งอยู่ในย่านลิตเติลเวนิส(La Petite Venise) อันโด่งดังของเมือง เป็นตลาดในร่มที่มีความสวยงามด้วยอาคารที่สร้างจากหินอิฐสีสันสดใสและเหล็กที่ช่วยให้โครงสร้างแข็งแรงคงทน ตลาดแห่งนี้นับได้ว่าเป็นตลาดเก่าแก่โดยสร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1865 กันเลยทีเดียว และจนถึงปัจจุบันก็ยังคงทำหน้าที่เป็นตลาดในร่มของเมืองสำหรับผู้คนได้จับจ่ายซื้อสินค้าและการบริการมาจนถึงปัจจุบัน

ตลาดของเมืองใดๆ ย่อมจะช่วยบ่งบอกถึงวิถีชีวิตคนในเมืองนั้นๆ ตลาดแห่งนี้จะทำให้คุณเห็นวิถีชีวิตทางเกษตรอินทรีย์อันเรียบง่ายของชาวเมือง มีดอกไมhสวยๆ ใส่ในกระถางน่ารักๆ ที่เราเห็นในย่าน little Venice ขายอยู่ มีผักผลไม้ให้เลือกซื้อรับประทาน มีร้านชีสคุณภาพเยี่ยม แถมยังมีอาหารสำเร็จรูปมากมายให้คุณได้ลองเลือกซื้อกลับมารับประทาน นอกจากนั้นภายในบริเวณยังมีคาเฟ่น่ารักๆ ให้คุณได้นั่งพัก จิบเครื่องดื่มกันก่อนจะเดินเที่ยวชมเมืองกันต่อด้วย และสำหรับใครที่เอารถมากันเอง ตลาดแห่งนี้ก็มีที่จอดรถกว้างขวางในลานด้านหน้าให้คุณไว้จอดและเริ่มเดินเท้าท่องเที่ยวในย่าน Little Venice ได้อีกด้วย

เมือง Colmar เป็นเมืองที่โดดเด่นในเรื่องสถาปัตยกรรมและอารยธรรมที่ยังคงอนุรักษ์ความดั้งเดิมไว้ได้เป็นอย่างดี ดังนั้นเมื่อคุณเดินเที่ยวชมความสวยงามของสถาปัตยกรรมแล้ว คุณก็ไม่ควรพลาดกับการเที่ยวชมอารยธรรมของเค้าด้วยเช่นกัน แถมคุณยังได้ช้อปปิ้งสินค้าดีๆ ติดไม้ติดมือกันอีกด้วย


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการในวันอังคารถึงวันอาทิตย์ และปิดในวันจันทร์ โดยวันอังคารและวันพุธจะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 8.00 น. ไปจนถึง 18.00 น. วันพฤหัสบดีจะเริ่มเปิดตั้งแต่ 7.00 น. – 18.00 น. เลยทีเดียว ส่วนวันศุกร์จะเปิดให้บริการ ในเวลา 8.00 น. ไปจนถึง 19.00 น. วันเสาร์ 8.00 น. – 17.00 น. และวันอาทิตย์จะเปิดให้บริการในเวลา 10.00 น. ไปจนถึง 14.00 น. ซึ่งเวลาอาจมีการเปลี่ยนแปลงในช่วงวันหยุดหรือวันเทศกาลต่างๆ สามารถตรวจสอบได้ที่เว็บไซต์ออฟฟิศ

วิธีการเดินทาง

Marche Couvert เป็นอาคารใหญ่โดดเด่นอยู่ในย่านเวนิชน้อยที่หาได้ไม่ยาก

แผนที่ตลาดในร่ม Marche Couvert และสถานที่อื่นๆใน กอลมาร์(Colmar)

GPS: 48.074622, 7.359815 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก