แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

โบสถ์โดมินิกัน Eglise des Dominicains

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

โบสถ์โดมินิกัน(Eglise des Dominicains) เป็นโบสถ์เก่าแก่สไตล์กอธิคอันสวยงามที่ตั้งอยู่ในย่าน old town ของเมือง Colmar ไม่ไกลจากพิพิธภัณฑ์ Unterlinden สถานที่นี้เป็นอีกหนึ่งสถานที่ในเมือง Colmar ที่มีเรื่องราวความเป็นมาทางประวัติศาสตร์ที่ยาวนานก่อนจะมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวดังเช่นในปัจจุบัน

Eglise des Dominicains เริ่มก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 1283 โดยก้อนหินก้อนแรกนั้นถูกสร้างขึ้นโดย Rudolf I of Habsburg ส่วนใหญ่แล้วนั้นการก่อสร้างโบสถ์โดมินิกันมักจะเกิดขึ้นในช่วงครึ่งแรกของศตวรรษที่ 14 โบสถ์นี้เป็นตัวอย่างสำคัญของสถาปัตยกรรมแบบกอธิคที่เกิดขึ้นตามคำสั่งของคนมุสลิมโดชาวมินินิกัน โดยชาวโดมินิคนั้นได้เรื่มเข้ามาตั้งแต่ปี 1278 แต่ก็ได้ถูกขับไล่ออกไปจากเมืองไปในปี 1330 หลังจากนั้นในปี 1458 หลังคาและคริสตอร์ได้รับความเสียหายจากไฟไหม้ จึงทำให้เกิดความจำเป็นในการก่อสร้างอาคารใหม่ในปี 1720 เนื่องจากในปี 1720 นั้นการก่อสร้างตกแต่งแบบบาร็อคหรือแบบโดมินิกันสามารถทำได้เนื่องด้วยคริสตจักรไม่เข้มงวดเหมือนในยุคก่อนหน้านี้แล้วนั่นเอง คริสตจักรโดมินิกันในช่วงของศตวรรษที่ 19 จึงเป็นจุดสิ้นสุดที่ไม่เกี่ยวกับศาสนา ก่อนที่จะกลายมาเป็นสถานที่ศักการะบูชาในปี 1898 นั้น โบสถ์แห่งนี้ได้รับการบูรณะขึ้นใหม่ในช่วงต้นทศวรรษที่ 80 และยุค 90 อันเป็นช่วงประมาณปี 1475 สตูดิโอของ Martin Schongauer ได้สร้างแท่นบูชาของโดมินิกันขึ้นซึ่งมีชื่อว่า Madonna of the rose bush หรือ virgin ในสวนกุหลาบ อันเป็นแท่นบูชาแสดงภาพพระมามารีและเด็กที่นั่งมีดอกกุหลาบบนพื้นหลังสีทองและมีฑูตสวรรค์สององค์ถือมงกุฎ แท่นบูชานี้เต็มเปี่ยมไปด้วยความหมายมากมายอันเป็นปริศนาแห่งชีวิต ทั้งความรัก ความบริสุทธิ์ไร้เดียบสา ความตาย เป็นต้น ซึ่งสามารถดูความหมายต่างๆ นี้ได้ตามป้ายบอกทางภายในโบสถ์ ผลงานชิ้นนี้ได้รับการเปิดเผยในพิพิธภัณฑ์ Unterlinden ในปี 1973 และยังคงแสดงโชว์ในโบสถ์มาจนถึงปัจจุบัน

สำหรับโบสถ์โดมินิกันนี้เป็นคริสตจักรแบบเก่าที่ก่อสร้างขึ้นตามคำสั่งของสาธารณรัฐโดมิกัน คุณสมบัติของคริสตจักรนี้ตรงตามความต้องการของผู้ที่สั่งการนั่นคือค่อนข้างเปลือยเปล่าและปราศจากกระดิ่งและปีกนกพอร์ทัล โบสถ์แห่งนี้จึงต่างออกไปจากโบสถ์เซนท์มาร์ติน แต่โบส์โดมินิกันแห่งนี้โดดเด่นที่มีการแกะสลักที่สวยงามแทน เสน่ห์ของโบสถ์แห่งนี้นั้นนอกจากความหมายและคุณค่าทางประวัติศาสตร์แล้ว คงเป็นความสวยงามของอาคารแบบกอธิคที่ล้อมรอบด้วยสวนสวยอันน่าหลงใหลนั่นเอง


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ค่าบริการการเข้าชมสำหรับผู้ใหญ่ราคา 1.50 ยูโร สำหรับเด็กที่มีอายุระหว่าง 12 – 18 ปี ราคา 0.50 ยูโร และฟรีสำหรับเด็กที่มีอายุน้อยกว่า 12 ปี นอกจากนั้นสำหรับนักศึกษาที่มีบัตรนักศึกษาแสดงจะได้ตั๋วราคา 1 ยูโร และนักท่องเที่ยวที่มาเป็นกลุ่มตั้งแต่ 15 คนขึ้นไปก็จะได้รับบัตรเข้าชมในราคา 1 ยูโรเช่นกัน

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวัน โดยวันอาทิตย์ – วันพฤหัสบดีจะแบ่งเป็น 2 ช่วงคือช่วงเช้าเวลา 10.00 น. ถึงเวลา 13.00 น. และช่วงบ่ายเวลา 15.00 น. ไปจนถึงเวลา 18.00 น. ส่วนในวันศุกร์และวันเสาร์นั้นจะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 น. ไปจนถึง 18.00 น. เลยทีเดียว

วิธีการเดินทาง

โบสถ์มินิกันเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่มองเห็นโดยง่าย เพราะอยู่ด้านหลังของห้องสมุด Unterlinden นั่นเอง คุณสามารถมองหาถนน Rue de reiset บนแผนที่ก็ได้ ถนนเส้นนี้จะสามารถพาคุณมายังโบสถ์แห่งนี้ได้อย่างง่ายดาย จากโบสถ์นี้คุณสามารถใช้เส้นทาง rue ds serruriers เพื่อชมบ้านไม้สักน่ารักๆ และตัดเข้าถนนเส้นหลักของเมืองเพื่อเที่ยวชมสถานที่อื่นๆ ต่อได้เลย

แผนที่โบสถ์โดมินิกัน Eglise des Dominicains และสถานที่อื่นๆใน กอลมาร์(Colmar)

GPS: 48.078326, 7.356560 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก