แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

รวมวิธีการเดินทางท่องเที่ยวภายในเมือง Colmar


Colmar เป็นเมืองที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก และเป็นเมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวและย่านท่องเที่ยวต่างๆอยู่ไม่ห่างกันมากนัก จึงทำให้สามารถเที่ยวชมได้ด้วยการเดินเท้าเกือบทั้งหมด แต่แม้จะไม่ใช่เมืองที่มีขนาดใหญ่แต่ Colmar ก็เป็นเมืองที่สามารถท่องเที่ยวได้ทั้งเมือง มีตรอก ซอก ซอย ที่มีร้านเล็กๆ น่ารักๆ ให้เลือกเดินชมเต็มไปหมดจนไม่รู้จะเริ่มเที่ยวจากตรงไหนก่อนกันเลยทีเดียว ดังนั้นสิ่งที่พลาดไม่ได้เลยสำหรับการท่องเที่ยวใน Colmar คือแผนที่เมือง Colmar ซึ่งจะบอกจุดที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ให้คุณได้เลือกชมอย่างไม่ต้องหลงทาง สำหรับแผนที่เมือง Colmar นั้น คุณสามารถขอรับได้ที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวที่อยู่ใกล้ๆ กับพิพิธภัณฑ์ Unterlinden ได้เลย

เมื่อได้แผนที่ท่องเที่ยวเมือง Colmar มาแล้ว เราขอแนะนำให้คุณเลือกใช้บริการรถชมเมืองเพื่อเที่ยวชมเมือง Colmar โดยรอบกันก่อนซัก 1 รอบ โดย Colmar จะมีบริการรถไฟชมเมืองอยู่ 2 แบบให้คุณเลือก

Photo from www.petit-train.com

แบบแรก Little white train รถไฟเที่ยวชมเมือง Colmar ที่มีขนาดเล็กสีขาวน่ารักที่จะพาคุณไปค้นพบ Colmar ในรูปแบบดั้งเดิมที่สนุกสนานเป็นวงจรระยะทาง 7 กิโลเมตร รถไฟขบวนนี้สามารถแสดงความคิดเห็นได้ถึง 16 ภาษาและใช้เวลาในการเที่ยวชมเมืองประมาณ 40 นาทีต่อหนึ่งรอบ ในช่วงเดือนเมษายนไปจนถึงปลายเดือนกันยายนนั้น รถไฟสีขาวขนาดเล็กนี้จะเริ่มไหลเวียนรับนักท่องเที่ยวไปชมเมืองกันตั้งแต่เวลา 9.00 น. ไปจนถึงเวลา 18.00 น. กันเลยทีเดียว ส่วนในช่วงเดือนตุลาคมไปจนถึงเดือนมีนาคมนั้นรถไฟจะเริ่มให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 น. ไปจนถึงเวลา 17.00 น. รถไฟเที่ยวชมขบวนนี้จะเริ่มสตาร์ทออกเดินทางที่บริเวณหน้าห้องสมุดใกล้กับพิพิธภัณฑ์ Unterlinden

ค่าบริการ สำหรับค่าบริการของ Little white train นั้น สำหรับผู้ใหญ่จะอยู่ที่ 7 ยูโร เด็กที่มีอายุต่ำกว่า 12 ปี 3 ยูโร และฟรีสำหรับเด็กที่อายุต่ำกว่า 6 ปี และนอกจากนั้นยังมีราคาสำหรับกลุ่มที่มา 20 คนขึ้นไป คู่รัก กลุ่มทัศนศึกษา หรือกลุ่มที่มาเป็นครอบครัวด้วย ซึ่งสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมจากในเว็บไซต์ได้เลย

Photo from www.tourisme-colmar.com

แบบที่ 2 คือ Tourist train รถไฟนำเที่ยวสีเขียวสดใส พร้อมให้คุณได้หลงใหลไปกับการเที่ยวชมเมืองเก่าไปพร้อมๆ กับไกด์ที่คอยให้คำแนะนำและคำอธิบายตลอดระหว่างการเดินทางพร้อมคำแปลภาษาต่างๆ ถึง 16 ภาษา การเที่ยวชมของรถไฟขบวนนี้เริ่มต้นที่เดียวกับขบวนแรก และใช้เวลาเที่ยวชมกลางกลางเมืองโดยใช้เวลาประมาณ 35 นาที รถไฟขบวนนี้พิเศษที่สามารถรองรับรถเข็นเด็กหรือสุนัขขึ้นชมได้ รถจะออกเดินทางทุกๆ ครึ่งชั่วโมง

ค่าบริการ อัตราค่าบริการสำหรับผู้ใหญ่ 6.50 ยูโร เด็กที่อายุต่ำกว่า 12 ปี 3.50 ยูโร และฟรีสำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 1 ปี นอกจากนั้นยังมีส่วนลดสำหรับนักท่องเที่ยวที่เป็นคู่รัก นักท่องเที่ยวนักเรียน นักท่องเที่ยวที่มาเป็นกลุ่มหรือครอบครัวอีกด้วย ซึ่งสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์เลย

ระหว่างที่คุณใช้บริการรถนำเที่ยวเพื่อเที่ยวชมเมือง Colmar คุณสามารถทำการมาร์คในจุดที่คุณสนใจเที่ยวชมไว้บนแผนที่ของคุณ หลังจากรถนำเที่ยวพาคุณเที่ยวครบรอบแล้วคุณก็สามารถเดินเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ บนจุดที่คุณมาร์คไว้ในแผนที่ได้เลย

ดูวิธีการเดินทางไปเมืองกอลมาร์(Colmar)จากเมืองปารีส(Paris)ต่อได้ที่นี่