แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์ เอิงเตอแลงดอง Musee Unterlinden

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

พิพิธภัณฑ์ เอิงเตอแลงดอง(Musee Unterlinden) เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยมในเมือง Colmar ที่จัดได้ว่ามีผู้เข้าชมจำนวนมากในแต่ละปี พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นที่แสดงผลงานอันโดดเด่นของงานศิลปะตั้งแต่ยุคกลางจนถึงศิลปะแบบสมัยใหม่ที่ทันสมัย ผู้เข้าชมจะได้พบกับความเปลี่ยนแปลงของศิลปะที่น่าทึ่ง อีกทั้งที่นี่ยังเป็นคลังเก็บสมบัติแห่งยุคสมัยหลายชิ้นไว้ให้ได้ชมกันอีกด้วย

ความโดดเด่นของพิพิธภัณฑ์ เอิงเตอแลงดอง(Musee Unterlinden)คือ การจัดแสดงผลงานที่แสดงถึงความเปลี่ยนแปลงทางศิลปะตั้งแต่ปี 1853 จนถึงปัจจุบัน โดยมี herzog & de Meuron เป็นส่วนขยายของพิพิธภัณฑ์โดยการเพิ่มอาคารสมัยใหม่ที่ผสมผสานกับสถาปัตยกรรมสมัยใหม่อันละเอียดอ่อนถือว่าเป็นเรื่องราวที่โดดเด่นในประวัติศาสตร์ของพิพิธภัณฑ์ เมื่อไปเยี่ยมชมในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้คุณจะสามารถเห็นความต่อเนื่องของประวัติศาสตร์ที่ครอบคลุมยาวนานกว่า 150 ปี ตามกำแพงและงานศิลปะอันถือได้ว่าเป็นสิ่งที่แสดงถึงการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาของ Societe Schongauer

Musee Unterlinden ได้เปิดให้เข้าชมอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 3 เมษายน 1853 แต่ภายในพิพิธภัณฑ์นั้นได้มีภาพเก่าแก่ของโมเสคในศตวรรษที่ 3 ที่ถูกค้นพบใน Bergheim ในปี 1848 อีกทั้งยังมีรูปปั้นโบราณที่เป็นผลงานที่ถูกริบระหว่างการปฏิวัติของฝรั่งเศส เช่น Altarpiece Isenheim ของ Grunewald และ Marrtin Schongauer’s Altarpiece ของชาวโดมินิกัน เป็นต้น พิพิธภัณฑ์นี้จึงเรียกได้ว่ามีงานศิลปะนำเสนอมากมายหลายคอลเลคชั่น จนเมื่อเร็วๆ นี้ผลงานได้ล้นขึ้นไปตามกำแพงสูงของวิหารกันเลยทีเดียว แต่พิพิธภัณฑ์ก็ได้มีการปรับปรุงต่อเติมเรื่อยมา มีการสร้างห้องใหม่ที่เรียกว่า Selle de la cheminee เพื่อแสดงผลงานคอลเลคชั่น Alsatian , สร้างห้องโถง Theophile klem สำหรับผลงานจากโบสถ์เซนต์มาร์ติน , การสร้างห้องโถง Fleischhauer สำหรับคอลเลคชั่นทางโบราณคดีที่เป็นเครื่องส่งส่วยให้กับประธานาธิบดีของ Societe Schongauer

นอกจากนี้ยังมีส่วนการขยายพื้นที่ใต้ดินที่เกิดขึ้นในปี 1973 – 1974 เพื่อสร้างพื้นที่ในการจัดแสดงศิลปะสมัยใหม่ จนศตวรรษที่ 21 พิพิธภัณฑ์ได้เติบโตอย่างรวดเร็ว ถึงขนาดที่ได้มีการขยายการสร้างไปถึงโครงการ herzog & de meuron โครงการด้านปีกของพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงโชว์คอลเลคชั่นจองศิลปะสมัยใหม่ ภายใต้แนวคิดที่เชื่อมโยงศิลปะสมัยใหม่เข้าสู่ความรุ่งเรืองของศิลปะสมัยโบราณนั่นเอง และนี่เป็นสิ่งที่ทำให้ผู้เข้าชมภายในพิพิธภัณฑ์จะได้รับจากการเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์แห่งนี้


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ราคาค่าตั๋วเข้าชมสำหรับผู้ใหญ่อยู่ที่ 13 ยูโร แต่หากเข้าชมเป็นกลุ่มที่มากกว่า 15 คนขึ้นไป 11 ยูโร และสำหรับเด็กอายุ 12 – 18 รวมไปถึงนักศึกษาที่มีบัตรนักศึกษาแสดงและอายุไม่เกิน 30 ปี 8 ยูโร ฟรีสำหรับเด็กที่อายุน้อยกว่า 12 ปี นอกจากนั้นแล้วยังมีแพ็คเกจ 35 ยูโรสำหรับครอบครัวอีกด้วย

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: โดยปกติแล้วจะเปิดให้บริการทุกวัน เวลา 9.00 น. ถึง 18 .00 น. และปิดให้บริการในวันพุธเท่านั้น แต่จะมีบางช่วงที่เวลาเปิด อาจคลาดเคลื่อนเป็น 10.00 น. และหยุดในช่วง Holiday จึงควรเช็ควันเปิด ปิด ทำการที่เว็บไซต์ก่อนการวางแผนท่องเที่ยวทุกครั้ง

วิธีการเดินทาง

ที่นี่เป็นจุดแรกที่จะพบเห็นได้จากสถานีรถไฟที่มาจากปารีส และเป็นจุดที่ตั้งของศูนย์บริการนักท่องเที่ยวและเป็นจุดสตาร์ทของบริการรถไฟชมเมืองอีกด้วย โดยใช้เวลาเดินเพียง 15 นาทีเท่านั้นจากสถานี หรือจะใช้บัสสาย 1 , 3 , 5 , 7 และ 8 ที่จอดที่บริเวณสถานีก็ได้

แผนที่พิพิธภัณฑ์ เอิงเตอแลงดอง Musee Unterlinden และสถานที่อื่นๆใน กอลมาร์(Colmar)

GPS: 48.0797 , 7.3554 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก