บ้านศิลปินในกอลมาร์ยุคเก่า village of Hansi museum


The village of Hansi พิพิธภัณฑ์ที่จะเปิดโลกของคุณให้สนุกไปกับการเรียนรู้เมือง Colmar ในช่วงชีวิตของศิลปิน Jean-Jacques Waltz หรือที่มีชื่อเสียงในนาม Hansi นั่นเอง

พิพิธภัณท์หมู่บ้าน Hansi ตั้งอยู่ตรงด้านหน้าของอาคาร Maison des tetes หรือบ้านร้อยหัว ในย่านเมืองเก่าของเมือง Colmar สำหรับการเที่ยวชมหมู่บ้าน Hansi นั้นคุณจะได้ค้นพบเมือง Colmar ในช่วงเวลาการใช้ชีวิตของศิลปินชื่อดัง Jean-Jacques Waltz หรือที่รู้จักกันดีในนาม Hansi โดยคุณจะได้เข้าไปเรียนรู้และค้นพบโลกที่น่าสนใจในมุมของ Hansi

สำหรับ The village of Hansi and his museum นั้นจะมีลักษณะเป็นอาคาร 3 ชั้น ที่มองจากภายนอกเป็นอาคารสีขาวครีมที่มีลวดลายน่ารัก มีรูปปั้นคุณลุง Hansi คอยต้อนรับอยู่น่าร้าน ส่วนภายในก็เช่นกันจะมี Hansi คอยดูแลคุณอยู่แทบทุกจุดบริการ พร้อมเก๊กท่าให้คุณได้ถ่ายภาพสวยๆ คู่กับเค้าอีกด้วย บรรยากาศโดยรวมของหมู่บ้านและพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ตกแก่งไปในโทนสวยหวานน่ารัก เหมาะกับเด็กๆ และสาวๆ รวมไปถึงครอบครัวและคู่รักสำหรับมาเดินเที่ยวถ่ายรูปเพลินๆ พร้อมเลือกช้อปของน่ารักๆ เป็นอย่างมากเลยทีเดียว

ในส่วนของพิพิธภัณฑ์นั้น ในปัจจุบันนี้เป็นส่วนหนึ่งของมรดกทางวัฒนธรรมของชนชาวอัลเซเชียน(Alsatian) หรือผู้คนในแคว้น Alsace ของเมืองกอลมาร์นี้ ในระหว่างที่คุณท่องเที่ยวในพิพิธภัณฑ์คุณจะได้เห็นชีวิตและกิจกรรมอันหลากหลายของ Hansi ผ่านผลงานที่แสดง นอกจากนั้นคุณยังจะได้เห็นการพัฒนาการทางศิลปะอันน่าทึ่งของเขาตั้งแต่วัยเด็กไปจนถึงช่วงเวลาที่ย่ำแย่ของเขาเมื่อเขาถูกเนรเทศออกจากเมืองไปผ่านเทคโนโลยีที่ใช้แว่นตาอันสวยงามและป้ายประชาสัมพันธ์ อีกทั้งคุณยังจะมีโอกาสได้เห็นเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร แก้วน้ำ ผ้าปูโต๊ะ และผ้ากันเปื้อนที่วาดด้วยมือเป็นลวดลายที่แสนน่ารัก หลังจากเยี่ยมชมหมู่บ้านและพิพิธภัณฑ์ของเขาแล้ว คุณไม่ควรพลาดที่จะเยี่ยมชมบูติคอันงดงามของ Hansi เพื่อช้อปสินค้าและของขวัญที่ระลึกที่เป็นเอกลักษณ์มากมายหลายแบบสำหรับเป็นของฝาก หรือของที่ระลึกการมาเยือนครั้งนี้


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ค่าบริการตั๋วเข้าชมสำหรับผู้ใหญ่ราคา 5 ยูโร สำหรับเด็กที่มีอายุระหว่าง 5 – 13 ปี 3 ยูโร และฟรีสำหรับเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 5 ปี และสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเป็นกลุ่มตั้งแต่ 15 คนขึ้นไปสามารถซื้อตั๋วเข้าชมได้ได้ในราคา 4 ยูโรเท่านั้น

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวัน โดยวันอังคาร – วันเสาร์ เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 น. ไปจนถึง 18.00 น. ส่วนวันอาทิตย์และวันจันทร์จะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 12.00 น. ไปจนถึง 18.00 น. เช่นกัน

วิธีการเดินทาง

สามารถเดินทางด้วยการเดินได้ง่ายมาก โดยเริ่มจาก Place d’Unterlinden อันเป็นจตุรัสที่อยู่ใกล้ๆ กับพิพิธภัณฑ์ Unterlinden ให้ตรงมาตามถนน Rue des tetes เพียงไม่นานก็จะเจอ The village of Hansi and his museum อยู่ทางขวามือแล้ว โดยพิพิธภัณฑ์แห่งนี้จะอยู่ตรงหน้าบ้าน Maison des tetes เลย

แผนที่บ้านศิลปินในกอลมาร์ยุคเก่า village of Hansi museum และสถานที่อื่นๆใน กอลมาร์(Colmar)

GPS: 48.078684, 7.354991 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก