แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ย่าน Little Venice แห่งเมือง Colmar

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

ย่าน La Petite Venise หรือ Little Venice ของเมือง Colmar เป็นย่านที่โด่งดังที่สุดที่ทำให้เมือง Colmar ได้ถูกจัดอันดับให้เป็นดินแดนแห่งความโรแมนติกที่คู่รักนิยมมาฮันนีมูน และนักท่องเที่ยวโดยทั่วไปต่างก็หลงไหลในมนต์เสน่ห์ที่แสนน่ารักจนทำให้ย่านนี้ได้ต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกที่มาเที่ยวชมอยู่อย่างสม่ำเสมอ

Little Venice เป็นชื่อที่มอบให้กับบริเวณทางตะวันออกเฉียงใต้ของเมือง Colmar ซึ่งมีหมู่บ้านอันแสนน่ารักตั้งเรียงรายขนานกันไปกับลำคลองเล็กๆ ของแม่น้ำในหมู่บ้าน และมวลหมู่ดอกไม้แสนสวยที่คนในหมู่บ้านได้ร่วมใจกันปลูกอย่างสวยงาม มีลักษณะคล้ายกับดินแดนสุดแสนโรแมนติคชื่อดังอย่างเมืองเวนิส ประเทศอิตาลี อันเป็นที่มาของชื่อ Little Venice ของย่านนี้นั่นเอง

โดยเขตของย่านนี้นั้นจะเริ่มตั้งแต่อาคาร Koifhus หรือสำนักงานศุลกากรในสมัยก่อน ที่ตัวอาคารโดดเด่นด้วยหลังคาปูกระเบื้องสีเบอร์กันดี เดินเลยมาอีกนิดจะเป็นลานน้ำพุ Schwendi ที่ตรงกลางมีรูปปั้นของ Lazarus Schwendi บุคคลสำคัญที่เป็นผู้นำกองทัพที่นำนำทัพไปต่อสู้ในฮังการี และได้นำองุ่นจากฮังการีมาปลูกจนทำให้ที่ Colmar ขึ้นชื่อเรื่องไวท์องุ่น จากนั้นเดินผ่านย่านชาวประมงไปยังสะพาน Turenne และ Saint – Pierre โดยระหว่างทางจะมีทางเดินทั้ง 2 ฝั่งที่สามารถเดินข้ามไปมาได้ด้วยสะพานที่มีเป็นระยะๆ และแน่นอนว่าจุดถ่ายรูปไฮไลท์ของย่านลิตเติ้ลเวนิสนี้ก็คือจากบนสะพานเหล่านี้นั่นเอง

ที่นี่เป็นจุดเริ่มต้นของ Krutenau ซึ่งหมายถึงสถานที่ทำสวนในเขตชานเมืองของเมือง Colmar เป็นที่อยู่อาศัยของชุมชนชนบทของผู้ที่ผลิตไวท์ และผู้ทำการตลาด โดย Kruteanau นั้นจะทอดยาวไปทั่ว Turenne street เลยทีเดียว ดังนั้นจึงไม่ต้องแปลกใจที่คุณจะเห็นร้านไวท์ชั้นยอดกระจายเต็มไปหมดในย่าน Little Venice แห่งนี้ เมื่อมาเยือนถิ่นผลิตไวท์ชั้นยอดทั้งที คุณจึงไม่ควรพลาดที่จะเลือกลิ้มลองไวท์จากร้านค้าในย่าน Little Venice แห่งนี้ดูซักครั้ง

นอกจากการเที่ยวชมทัศนียภาพอันสวยงามและการเก็บภาพตามถนนเลียบริมคลอง หรือตามสะพานแล้ว อีกไฮไลต์หนี่งที่คุณไม่สามารถพลาดได้เมื่อมาเยือน Little Venice คือการล่องเรือชมความสวยงามของย่านนี้จากกลางสายน้ำ รับรองว่าคุณจะได้เห็นย่านนี้ในมุมที่แปลกออกไป คุณจะสามารภชมภาพทัศนียภาพของหมู่บ้านทั้ง 2 ฝั่งได้กว้างขึ้น คุณจะได้สัมผัสมนตร์เสน่ห์แห่งความเงียบสงบ ภาพถ่ายที่คุณถ่ายจากกลางน้ำก็จะมีความสวยงามแปลกตากว่าภาพที่คุณสามารถถ่ายได้จากบนฝั่งเช่นกัน โดยการล่องเรือของที่นี่นั้นจะล่องเรือเป็นรอบๆ รอรอบละประมาณ 15 นาทีเท่านั้น และค่าล่องเรือประมาณคนละ 7 ยูโร รับรองว่าคุ้มค่าและไม่ได้รอนานมากมายอย่างแน่นอน

ที่สำคัญนอกจากมุมสวยๆ เหมาะสำหรับการถ่ายรูปแล้วที่นี่ยังมีร้านค่าจำหน่ายอาหารและของที่ระลึกน่ารักๆ มากมาย อย่างเช่นร้าน Quai de la poissonnerie ที่แต่เดิมเป็นท่าเทียบเรือของชาวประมง ก่อนจะเปลี่ยนเป็นร้านขายอาหารและของที่ระลึกอย่างในปัจจุบัน


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: เดินเที่ยวชมได้ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: ย่านนี้สวยงามทั้งตอนกลางวันและกลางคืน

วิธีการเดินทาง

สามารถเดินตามแผนที่มาทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ได้เลย ไม่ไกลแถมยังได้ชมดมืองน่ารักๆ ไปเรื่อยๆ ด้วย หรือจะนั่งรถชมเมืองมาลงที่ Koifhus แล้วเริ่มเดินจากจุดนั้นก็ได้ (แต่ปกติแล้วรถนิยมวนเป็นรอบ และการท่องเที่ยวใน Colmar นิยมใช้การเดินเท้า)

แผนที่ย่าน Little Venice แห่งเมือง Colmar และสถานที่อื่นๆใน กอลมาร์(Colmar)

GPS: 48.074322, 7.359689
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก