แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

อาคารร้อยหัว House of heads


อาคาร House of heads หรือ Maison des tetes เป็นอาคารสไตล์เรเนสซองส์อันโด่งดังมาจากความโดดเด่นสวยงามแปลกตาด้วยรูปปั้นศีรษะหน้ากากรูปร่างแปลกประหลาดไม่คุ้นตา ที่ตกแต่งตามตัวอาคารอันเป็นที่มาของชื่ออาคารว่า House of heads นั่นเอง

บ้านที่น่าทึ่งสไตล์เนเนสซองส์นี้ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี 1609 โดยเป็นบ้านของพ่อค้าผู้มั่งคั่งเจ้าของร้าน Anton Burger สิ่งที่ทำให้บ้านหลังนี้ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากคือรูปปั้นศีรษะหรือหน้ากากรูปร่างแปลกประหลาดมากมายมากกว่า 100 ศีรษะที่ประดับตกแต่งตามตัวอาคาร โดยศีรษะกรือหน้ากากเหล่านั้นเป็นผลงานประติมากรรมของประติมากร Bartholdi ในปี 1902 ความงามของอาคารนั้นได้ถูกถ่ายทอดผ่านหน้าต่างโค้งอันสวยงามสามชั้นที่ถูกจัดแต่งประดับประดาอย่างสวยงาม นับเป็นงานประติมากรรมที่บ่งบอกถึงยุคทองของผู้มั่งคังในเชิงพาณิชย์ของยุคกลางศตวรรษ บ้าน House of heads นั้นสามารถเข้าถึงลานภายในที่ร่มรื่นที่จำนำไปสู่ร้านอาหารกลางแจ้งของ Hotel des tetes ร้านอาหารระดับ 4 ดาวในเมือง Colmar ได้ด้วย และยังสามารถเชื่อมต่อไปยังถนน Rue des Tetes เพื่อเลี้ยวขวาเข้าสู่ Rue des Boulangers ซึ่งเป็นถนนช้อปปิ้งที่เรียงรายไปด้วยบ้านปูนผสมไม้สักที่เรียงรายสวยงามได้อีกด้วย

สำหรับบ้านหลังนี้นั้นเป็นอาคารที่สร้างจากยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาของเยอรมันซึ่งแต่เดิมเป็นที่รู้จักกันดีในชื่อบ้าน 106 หัว หน้ากากที่แปลกประหลาดที่ใช้ตกแต่งตามตัวอาคารอันกว้างและหน้าต่างที่สามชั้น รวมไปถึงหน้าจั่วของอาคารที่ถูกสร้างขึ้นโดย Bartholdi ในปี 1902 นั้นเป็นรูปปั้นทองสัมฤทธิ์ที่มีการแกะสลักเป็นรูปทรงต่างๆ ประหลาดแปลกตาแต่ก็มีเสน่ห์และสวยงามน่าดึงดูดเช่นกัน House of heads นี้ตั้งในย่าน old town ของ Colmar อันเป็นที่ตั้งที่รายล้อมด้วยสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ เป็นแลนด์มาร์คสำคัญแห่งหนึ่งสำหรับการถ่ายรูปของนักท่องเที่ยวที่มาเยือน Colmar เช่นกัน ดังนั้นพลาดไม่ได้กับการยืนโพสท่าสวยๆ ถ่ายภาพกับหน้ากากแปลกประหลาดมากกว่า 100 หัวที่ House of heads แห่งนี้เพื่อเป็นที่ระลึกในการมาเที่ยวชมเมืองชนบทที่แสนมีเสน่ห์ Colmar นี้กัน ซึ่งโดยปกติแล้วนักท่องเที่ยวจะเที่ยวชมแค่ด้านนอก House of heads เท่านั้น


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: ชมภายนอกอาคารได้ตลอดเวลา

วิธีการเดินทาง

การเดินทางมาเที่ยวชม House of heads เป็นอะไรที่ง่ายมาก เนื่องจากอยู่ในย่าน old town แถมยังอยู่ใกล้กับพิพิธภัณฑ์ Unterlinden อันเป็นสถานที่ๆ ใกล้จุดบริการนักท่องเที่ยวและเป็นจุดเริ่มสตาร์ทสำหรับรถนำเที่ยวชมเมือง Colmar ด้วย จากพิพิธภัณฑ์ Unterlinden เดินตามถนน Rue des tetes มาไม่ไกลคุณก็จะเจอบ้านหน้ากากแปลกประหลาดหลังนี้อยู่ทางซ้ายมือแล้ว

แผนที่อาคารร้อยหัว House of heads และสถานที่อื่นๆใน กอลมาร์(Colmar)

GPS: 48.078590, 7.355525 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก