แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ย่านเมืองเก่าเมืองกอลมาร์ Old Town Colmar

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

หนึ่งในย่านท่องเที่ยวหลักของเมือง Colmar คือย่านเมืองเก่าที่สวยงามและเป็นมนต์เสน่ห์ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวชมเมืองชนบทเล็กๆ ทางตะวันออกเฉียงเหนือของฝรั่งเศสแห่งนี้ บ้านทุกหลังดูสวยงามเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมเฉพาะตัว มีโปสการ์ดขายอยู่ทั่วไป มีร้านค้า ร้านอาหารที่ดีมากมายและมีอนุสาวรีย์ให้ชมในบริเวณย่านนี้ด้วย ส่วนอีกย่านฮิตของกอลมาร์(Colmar)คือ ย่าน Little Venice

เมืองเก่าที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ของ Colmar นี้เป็นเส้นทางของถนนก้อนหินที่คดเคี้ยวเรียงรายไปด้วยบ้านพักอาศัยอายุหลักร้อยปี พื้นที่ทางประวัติศาสตร์ที่ได้รับการอนุรักษ์เป็นอย่างดีนี้ตั้งอยู่ระหว่างถนน Rue des Tetes , Rue des clefs และ Rue des Marchans ใกล้โบสถ์แซงมาแตง(Saint Martin Church) การเที่ยวชมย่าน old town ของเมือง Colmar นั้น สามารถเริ่มต้นที่ถนนหน้าโบสถ์โกธิคที่สร้างขึ้นใหม่ในศตวรรษที่ 18 อันงดงามแห่งนี้ได้เลย หรือที่เรียกว่า Place de la Cathedrale จัตุรัสที่ 16 ในใจกลางเมืองเก่าของ Colmar ในบริเวณนี้มีอนุสาวรีย์ทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญอย่าง Gardener of Ancien Corps เมื่อข้ามมาถึงยังเขตเมืองเก่าของ Colmar คุณจะได้ชื่นชมความงามของบ้านเรือนไม้เก่าแก่ที่ปลูกสร้างแบบอนุรักษ์ที่เรียกกันว่าบ้านสไตล์ Timbe frame หรือที่มีลักษณะเป็นบ้านที่มีโครงหลักเป็นไม้คล้ายๆสไตล์ทิวดอร์

ย่าน old town แห่งนี้เป็นที่ตั้งของบ้านและพิพิธภัณฑ์มากมายอันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังใน Colmar เช่น สถานที่แรกที่แนะนำสำหรับย่านนี้คือพิพิธภัณฑ์ Underlinden พิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงด้านการนำเสนอผลงานของ Matthias Grunewald ซึ่งปัจจุบันพิพิธภัณฑ์นี้จัดว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ได้รับการเยี่ยมชมมากที่สุดของฝรั่งเศสนอกเหนือจากพิพิธภัณฑ์ในกรุงปารีส พิพิธภัณฑ์นี้โดดเด่นด้วยการแสดงคอลเลคชั่นของศิลปะที่เป็นที่นิยมตกแต่งจาก Alsace และ Upper Rhine ตั้งแต่ยุคกลางจนถึงยุคฟื้นฟูศิลปะวิทยา จึงนับเป็นแหล่งรวมงานสะสมโบราณคดีอันศักดิ์สิทธิ์ไปจนถึงศิลปะแบบสมัยใหม่

หรือจะเป็น Maison des tetes บ้านที่น่าทึ่งสไตล์เรเนนซ์เรอเนสซองส์ที่สร้างขึ้นในปี 1609 อันเป็นอาคารสวยงาม มีลานภายในที่ร่มรื่น มีร้านอาหารกลางแจ้งและในบริเวณที่เชื่อมไปยัง Boulanger ซึ่งเป็นถนนช้อปปิ้งเล็กๆ ที่เรียงรายไปด้วยบ้านไม้สักสไตล์อนุรักษ์ที่สวยงาม นอกจากนั้นก็ยังมีอาคารสำคัญๆ อันเป็นแหล่งรวมประวัติศาสตร์อีกมากมายที่อยู่ในย่าน old town ของเมือง Colmar แห่งนี้

สำหรับย่าน old town ในเมือง Colmar นั้น กิจกรรมหลักก็คือการเที่ยวชมความสวยงามของบ้านสไตล์ดั้งเดิม ชมความงามของอาคารต่างๆ ที่เป็นศิลปะตั้งแต่ยุคกลางศตวรรษของฝรั่งเศส และเรียนรู้งานศิลปะและประวัติศาสตร์ของเมือง Colmar นั่นเอง แต่นอกจากคุณจะได้ความรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์เมือง Colmar และชื่นชมผลงานศิลปะในยุคต่างๆ รวมไปถึงได้ภาพถ่ายสายๆ ที่มีฉากหลังเป็นอาคารบ้านเรืองที่งดงามของย่านนี้แล้ว ที่นี่คุณยังสามารถเห็นร้านขายโปสการ์ดมีอยู่ทั่วไปเรียงรายตามทางเดินในย่านนี้ให้คุณได้เลือกส่งให้คนพิเศษ และที่สำคัญที่ขาดไม่ได้อีกอย่างเลยคือ ร้านค้า ร้านอาหาร เพราะที่นี่เป็นย่านที่เป็นแหล่งรวมร้านอาหารชั้นเลิศ คุณจะสามารถหาร้านอาหารแบบดั้งเดิมและอาหารพื้นเมืองอันเป็นเอกลักษณ์ของ Colmar ได้จากที่นี่ รับรองว่าเป็นอาหารจานพิเศษที่หาไม่ได้ง่ายๆ จากที่อื่นแน่นอน นอกจากนั้นแล้วยังมีร้านที่มีไวท์อร่อยๆ ทำเองให้คุณได้เลือกลองลิ้มรสกันอีกด้วย


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: สำหรับที่เที่ยวต่างๆ ในย่าน old town นั้นอาจมีเวลาเปิด - ปิดที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งต้องดูข้อมูลเพิ่มเติมของแต่ละสถานที่ แต่ควรมาช่วงกลางวันจะคึกคักที่สุด

วิธีการเดินทาง

เนื่องจากว่าเมือง Cormal เป็นเมืองขนาดไม่ใหญ่ การเที่ยวชมที่สะดวกที่สุดนั้นคือการเดิน โดยหากเดินทางมาจาก Paris โดยรถไฟความเร็วสูง TGV นั้น เมื่อถึงสถานีที่ Colmar จากหน้าสถานีจะพบย่าน old town เป็นที่แรกเลย

แผนที่ย่านเมืองเก่าเมืองกอลมาร์ Old Town Colmar และสถานที่อื่นๆใน กอลมาร์(Colmar)

GPS: 48.078045, 7.357088 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก