ถนนช้อปปิ้ง Rue des Clefs ของเมือง Colmar

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

ถนนช้อปปิ้ง Rue des Clefs ของเมือง Colmar ถนนย่านช้อปปิ้งของเมือง Colmar สถานที่ซึ่งคุณจะได้เพลินเพลินกับการช้อปปิ้งสินค้าน่ารักๆ โปสการ์ดต่างๆ ไปจนถึงได้ชมความสวยงามของอาคารและสถาปัตยกรรมของย่านนี้จนลืมความเหนื่อยกันเลยทีเดียว

ถนน Rue des Cleft แห่งนี้เป็นถนนที่เชื่อมต่อจากถนน Rue kleber โดยจะทอดยาวตาวตั้งแต่ย่านเมืองเก่า คือบริเวณถนนหน้าพิพิธภัณฑ์เอิงเตอแลงดอง(Musee Unterlinden) เรียกว่า Place d’Unterlinden ไปจนถึง Place Janne d’Arc อันเป็นจุดเริ่มต้นย่าน Little Venice เลยทีเดียว ระหว่างทางเดินคุณจะได้พบกับอาคารสวยงามที่มีการตกแต่งด้วยไม่สักและทาสีด้วยสีพาสเทลหวานแหวว คุณจะได้สนุกกับการถ่ายภาพสวยๆ ที่มีอาคารสีหวานแหววเป็นฉากประกอบโดยสามารถเลือกถ่ายได้ทุกมุม รับรองว่าถูกใจสาวๆ ที่รักการถ่ายรูปกันเป็นอย่างแน่นอน

นอกจากถ่ายรูปแล้ว ถนนเส้นนี้ยังเต็มไปด้วยร้านค้าที่มีการตกแต่งอย่างน่ารักๆ พร้อมสินค้าที่ระลึกหลากหลายรูปแบบ สินค้าบางอย่างดูแปลกตาดูเป็นสินค้าอันเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่เท่านั้น ร้านค้าส่วนมากจึงเป็นร้านค้าแบบท้องถิ่นที่คุณจะได้พูดคุยกับเจ้าของร้านโดยตรง แต่ก็มีร้านจากแบรนด์ดังแทรกอยู่ด้วยเช่นกัน ถนนเส้นนี้เป็นถนนสายหลักทอดยาวจากย่านหนึ่งสู่ย่านหนึ่ง 2 ข้างทางมีร้านค้าน่ารักๆ ไว้ให้ถ่ายรูปและซื้อสินค้า มีที่พักให้เลือกใช้บริการอยู่บริเวณถนนเส้นนี้มากมาย มีร้านขายโปสการ์ดที่กระจายอยู่ทั่วไป และระหว่างทางเดินมีซอยเล็กๆ มากมายที่ซุกซ่อนร้านค้าน่ารักๆ ไว้ หรือเป็นซอยสำหรับไปสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญบางแห่งของ Colmar ให้เห็นเป็นระยะๆ

เนื่องจากโซนหลักสำหรับการท่องเที่ยวใน Colmar หลักๆ นั้นจะมีอยู่ 2 โซน นั่นคือย่านเมืองเก่า และย่าน little Venice ดังนั้นการเลือกใช้เส้นทางนี้ในการเขื่อมต่อจากย่านหนึ่งไปสู่อีกย่านหนึ่งนับว่าเป็นตัวเลือกที่ดีมาก เพราะนอกจากคุณจะได้ชื่นชมความงามที่แตกต่างของสองย่านดังใน Colmar แล้ว ระหว่างการเดินทางคุณยังได้เพลิดเพลินไปกับการช้อปปิ้ง ได้ชมความงามของอาคารบ้านเรือนบนถนนแห่งนี้ แถมคุณยังสามารถเลือกแวะเที่ยวพิพิธภัณฑ์บางแห่งที่ตั้งอยู่ในซอยบนถนนเส้นนี้ได้อีกด้วย รับรองว่าคุณจะลืมความเหน็ดเหนื่อยระหว่างการเดินทางเป็นปลิดทิ้งเลยทีเดียว เผลอๆ กว่าจะถึงจุดหมายคุณอาจเผลอช้อปปิ้งไปเต็มไม้เต็มมือเลยก็ได้ ที่สำคัญอีกอย่างของถนนเส้นนี้คือในช่วงเทศกาลต่างๆ เช่นงานคริสต์มาส มักจะมีการจัดงานตามธีมอย่างเล็กๆ น่ารักๆ ให้ไปเดินเที่ยวชมกันได้อีกด้วย


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: การช้อปปิ้งของถนนเส้นนี้นั้นไม่มีเวลาเปิดปิดที่เป็นทางการ เนื่องจากร้านค้าแต่ละร่นจะมีเวลาเปิดปิดที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วตลาดและย่านช้อปปิ้งในเมือง Colmar จะค่อนข้างคึกคักเป็นพิเศษในช่วงวันเสาร์

วิธีการเดินทาง

สามารถเริ่มเดินจาก Place d’Unterlinden ไปทางทิศตะวันออกเข้าสู่ถนน Rue des clefs กันได้เลย โดยถนนนี้จะเชื่อมต่อกับถนน Rue Kleber ทอดยาวตัดผ่านถนนเล็กๆ หลายสาย จนไปสิ้นสุดถนนเส้นนี้ที่ Place Janne d’Arc อันเป็นจุดเริ่มต้นของถนนเส้นใกม่เข้าสู่ย่าน little Venice

แผนที่ถนนช้อปปิ้ง Rue des Clefs ของเมือง Colmar และสถานที่อื่นๆใน กอลมาร์(Colmar)

GPS: 48.0789 , 7.3589 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก