แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์ของเล่น Musee du jouet


พิพิธภัณฑ์ของเล่น(Musee du jouet)แห่งเมือง Colmar ที่มีของเล่นหลากหลายประเภทจากหลายยุคสมัย และเกมส์การละเล่นต่างๆ รวมทั้งโชว์จากของเล่นให้ชมกันด้วย

โดยพิพิธภัณฑ์นี้มุ่งเน้นไปที่ประวัติของเล่นอันเป็นพยานที่ชี้ให้เห็นถึงวิถีชีวิตของคนรุ่นก่อนมาจนถึงปัจจุบัน ดังนั้นพิพิธภัณฑ์จึงมีการจัดแสดงโชว์ชุดของเล่นจากทศวรรษที่ 19 มาจนถึงของเล่นในยุคปัจจุบันเลยทีเดียว และสิ่งนี้เองที่ทำให้พิพิธภัณฑ์มีชีวิตชีวาและหลากหลายจนทำให้ที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวมากมายเข้ามาเยี่ยมชมและสนุกเพลิดเพลินกับของเล่นในพิพิธภัณฑ์ นอกจากนี้แล้วพิพิธภัณฑ์ยังมีการจัดนิทรรศการชั่วคราวสำหรับประชาชนทั่วไป มีผู้ที่มีประสบการณ์ในของเล่นตั้งแต่ยุคทศวรรษที่ 19 จนถึงปัจจุบัน มีเอกสารความรู้ที่น่าสนใจให้ผู้เข้าชมได้ร่วมสำรวจอย่างสนุกสนานกันอีกด้วย และนอกเหนือจากของเล่นที่จัดแสดงแล้ว ภายในพิพิธภัณฑ์ยังมีกระดานเกมส์ขนาดยักษ์ มีพื้นที่สำหรับอ่านหนังสือ และมีวิดีโอเกมส์ไว้ให้สนุกกันอีกด้วย

สำหรับของสะสมที่จัดแสดงโชว์ในพิพิธภัณฑ์นั้นก็มีหลากหลายคอลเลคชั่น ตั้งแต่ตุ๊กตา โมเดลรถต่างๆ ไปจนถึงของเล่นแบรนด์ดัง เช่น Lego ที่เป็นพวกไม้และโลหะที่ช่วยส่งเสริมพัฒนาการเด็กๆ อีกทั้งยังมีกระดานเกมส์ Gamesfun ที่ดีมากๆ สำหรับครอบครัว ที่จะช่วยให้เด็กๆ ได้เรียนรู้การตอบโต้กับผู้อื่นและการเรียนรู้ในการเล่นตามกฎและกติกา พิพิธภัณฑ์แห่งนี้นอกจากจะได้ความสนุกแล้วจึงเป็นประโยชน์ต่อครอบครัว มากๆ อีกด้วย

พิพิธภัณฑ์นี้เริ่มขึ้นการก่อตั้งสมาคมในวันที่ 12 มีนาคม 1985 โดย Georges Trincot ศิลปินแห่ง Colmar และ Pierre Patoor นักสะสมของเล่นโบราณได้ร่วมกันจัดตั้งสมาคม Musee Anime du Jouet et des Petits Trains หรือสมาคม MAJEPT ขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์คือการสนับสนุนการจัดแสดงของเล่น อันประกอบไปด้วย รถไฟ miniatures ตุ๊กตาของเล่นกล และอื่นๆ อีกมากมาย โดยเฉพาะของเล่นที่สามารถเคลื่อนที่ได้ และในปี 1987 เทศบาลเมือง Colmar ก็ได้รับของเล่นคอลเลคชั่นเหล่านั้นจากทางสมาคม ต่อมาปี 1990 สภาเทศบาลเมืองจึงได้ขอให้สมาคม MAJEPT ได้มีการจัดพิพิธภัณฑ์และพิพิธภัณฑ์ก็ได้เปิดให้บริการในปี 1993 และตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2012 พิพิธภัณฑ์ก็ได้รับการบริหารจัดการในฐานะตัวแทนบริการสาธารณะจากเขตเทศบาลเมือง Colmar


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ค่าตั๋วปกติสำหรับผู้ใหญ่ 5 ยูโร สำหรับเด็กอายุระหว่าง 8 – 15 ปี 4 ยูโร และฟรีสำหรับเด็กที่อายุต่ำกว่า 8 ปี นอกจากนั้นยังมีราคาพิเศษสำหรับครอบครัวที่มี 5 คนขึ้นไปหรือกรุ๊ปทัวร์ที่มีสมาชิกตั้งแต่ 15 คนขึ้นไป จะได้รับส่วนลดพิเศษ ตั๋วสำหรับผู้ใหญ่เพียง 4 ยูโร และสำหรับเด็กที่อายุระหว่าง 8 – 15 ปีเพียง 2 ยูโร เท่านั้น

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่วันจันทร์ไปจนถึงวันอาทิตย์ โดยเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 น. ไปจนถึงเวลา 18.00 น. แต่จะปิดในบางเทศกาล ดังนั้นจึงควรเช็คข้อมูลที่เว็บไซต์ทุกครั้งก่อนการวางแผนการเดินทาง

วิธีการเดินทาง

การเดินเท้าโดยเริ่มจาก musee Unterlinden หรือ place d’underlinden ที่เป็นจัตุรัสที่อยู่ใกล้ๆ กัน เส้นทางที่ง่ายคือการเดินไปตามถนน Rue kleber ตรงไปเรื่อยๆ จนเข้าสู่ถนน Rue des clefs เมื่อเจอ 4 แยกที่มีวงเวียนและ Swarovski ให้เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนน Rue Vauban ตรงไปเรื่อย ๆ จะเจอพิพิธภัณฑ์อยู่ทางขวามือ

แผนที่พิพิธภัณฑ์ของเล่น Musee du jouet และสถานที่อื่นๆใน กอลมาร์(Colmar)

GPS: 48.0792 , 7.3620 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก