แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์บาร์โทลดี Musee Bartholdi

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

พิพิธภัณฑ์บาร์โทลดี(Musee Bartholdi) คือพิพิธภัณฑ์ชื่อดังใจกลาง old town เมือง Colmar ที่จัดแสดงเกี่ยวกับศิลปินชื่อดังที่เกิดที่เมืองกอลมาร์(Colmar) ที่มีผลงานประติมาชื่อดังในระดับโลก นั่นก็คือ เทพีเสรีภาพ(Statue of Liberty) ฝรั่งเศสส่งเป็นของขวัญให้อเมริกา ที่กรุงนิวยอร์คนั่นเอง ศิลปินท่านนี้มีชื่อว่า Auguste Bartholdi นั่นเอง

Musee Bartholdi ที่ตั้งอยู่กลางใจเมือง Colmar ซึ่งแต่เดิมก็คือบ้านที่เป็นที่อยู่อาศัยของ Auguste Bartholdi  นั่นเอง สำหรับ Bartholdi นั้นเค้าเป็นศิลปินผู้สร้างผลงานอันโดดเด่นของโลกมากมาย นอกจากเทพีสันติภาพในนิวยอร์ก แล้วก็มี อนุสาวรีย์สิงโตเบลฟอร์(Lion of Belfort) เป็นต้น และสำหรับภายในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ก็เป็นสถานที่พิเศษที่ถูกสงวนไว้สำหรับรูปแบบเดิมของอนุสาวรีย์เทพีสันติภาพและสิงโตแห่งเบลฟอร์อันเป็นผลงานชิ้นเอกของเค้าด้วยเช่นกัน นอกจากนั้นแล้วภายในห้องพักที่กระจายทั่วทั้ง 3 ชั้นนั้นก็ยังมีการจัดแสดงรูปแบบของอนุสาวรีย์อื่นๆ จากหลายเมืองอันเป็นผลงานของ Bartholdi ด้วย นอกเหนือจากพวกรูปแบบผลงานต่างๆ แล้วคุณยังสามารถเยี่ยมชมห้องนั่งเล่นพร้อมเฟอร์นิเจอร์อันเป็นที่พักผ่อนของครอบครัวรวมไปถึงของที่ระลึกต่างๆ ของศิลปินชื่อดังได้อีกด้วย

นอกจาก Collection ของ Bartholdi แล้ว พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ยังห้องที่จัดโชว์ collection ศิลปะที่สวยงามของชาวยิวให้ได้ชื่นชมกัน และยังมีอีกห้องหนึ่งที่สงวนไว้สำหรับการจัดนิทรรศการชั่วคราวอีกด้วย สำหรับภายในอาคารนอกจากจะมีรูปแบบดั้งเดิมของอนุสาวรีย์ต่างๆ อันเป็นผลงานของ Bartholdi , collection ศิลปะของชาวยิวอันสวยงาม และห้องที่จัดไว้สำหรับงานนิทรรศการชั่วคราวแล้ว ยังมีรางวัลต่างๆ รวมไปถึงประวัติของศิลปินชื่อดัง Bartholdi อีกด้วย ดังนั้นพิพิธภัณฑ์แห่งนี้จึงจัดได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันทรงคุณค่าที่สำคัญแห่งหนึ่งของเมือง Colmar เมืองแห่งความงดงามทางประวัติศาสตร์นี้อย่างหนึ่งเลยทีเดียว


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ค่าตั๋วเข้าชมสำหรับผู้ใหญ่ 6 ยูโร สำหรับเด็กนักเรียนที่มีบัตรแสดงและผู้สูงอายุที่อายุมากกว่า 60 ปีขึ้นไป 3.50 ยูโร และฟรีสำหรับเด็กที่อายุน้อยกว่า 18 ปี นอกจากนั้นยังมีตั๋วราคาพิเศษสำหรับกลุ่มนักท่องเที่ยวที่มาตั้งแต่ 10 คนขึ้นไปคือตั๋วเข้าชมราคาพิเศษเพียง 4 ยูโรเท่านั้น สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ออฟฟิศ

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวัน ยกเว้นวันอังคาร โดยในแต่ละวันจะแบ่งเปิดเป็น 2 ช่วงเวลา คือ ในช่วงเช้าตั้งแต่เวลา 10.00 น. ไปจนถึงเวลา 12.00 น. และช่วงบ่าย 14.00 น. ไปจนถึงช่วงเวลา 18.00 น.

วิธีการเดินทาง

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ตั้งอยู่กลางใจเมือง Colmar เลย ไม่ว่าคุณจะตั้งต้นจากจุดไหนก็ตามบนแผนที่เมือง ให้คุณมุ่งหน้าเข้าสู่ถนน Rue des Marchands ได้เลยแล้วคุณก็จะพบกับ Musee Bartholdi จุดสังเกตนอกเหนือจากอาคารที่สวยงามคือรูปปั้นคนแบกลูกกลมสีเงินอคิริคที่อยู่ด้านหน้าที่ชื่อว่า Les grands soutiens du mound อันเป็นผลงานของ Auguste Bartholdi นั่นเอง

แผนที่พิพิธภัณฑ์บาร์โทลดี Musee Bartholdi และสถานที่อื่นๆใน กอลมาร์(Colmar)

GPS: 48.076668, 7.357619 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก