แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

อาคารหอคอย Maison Pfister


อาคาร Maison Pfister เป็นหอคอยไม้รูปทรงแปดเหลี่ยมอันเป็นสัญลักษณ์ของ Colmar Old town บ้านหลังนี้เป็นตัวอย่างแรกของการฟื้นฟูศิลปวิทยาสถาปัตยกรรมใน Colmar ภายนอกจะมองเห็นภาพจิตรกรรมฝาผนังซึ่งเป็นฉากของพระคัมภีร์และฆราวาส และชั้นล่างจะเป็นร้านขายไวน์ที่ขึ้นชื่อของเมือง

Maison Pfister ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1537 สำหรับลุดวิกเชร์เรอร์ผู้ซึ่งทำงานให้กับการค้าขายเงินใน Val de Liepvre แม้ตัวบ้านนั้นจะมีคุณสมบัติของยุคกลางแต่บ้านนี้เป็นตัวอย่างแรกของสถาปัตยกรรมแบบเรเนซองส์ใน Colmar หรืออีกนัยหนึ่งอาคารนี้คืออาคารเรเนซองส์ที่เก่าแก่ที่สุดของเมืองนั่นเอง บ้านมีหอคอยไม้รูปทรงแปดเหลี่ยมและภาพจิตรกรรมฝาผนังซึ่งเป็นฉากของพระคัมภีร์และฆราวาสซึ่งตั้งของห้องโถงทั้ง 2 ชั้น อันเป็นเอกลักษณ์ของ สำหรับชื่อของบ้านนั้นเป็นชื่อของครอบครัวเจ้าของบ้านหลังนี้ที่อาศัยอยู่ตั้งแต่ปี 1841 จนถึงปี 1892 นั่นเอง

บ้านหลังนี้เป็นหนึ่งในบ้านที่ดีที่สุดของ Colmar ในปี 1537 บ้านตั้งอยู่ที่ Rue des Marchands และ Rue Merciere ชั้นหลักของบ้านสร้างด้วยหินและชั้นบนเป็นไม้ คุณสมบัติทางสถาปัตยกรรมที่สำคัญคือมุมที่สวยงามของ Oriel ทั้ง 2 ชั้นและบันไดเว้าเวาแปดเหลี่ยม มีหอศิลป์แกะสลักที่ละเอียดอ่อนบนชั้นสองและด้านหน้านั้นตกแต่งด้วยภาพจิตรกรรมฝาผนังอันแสดงให้เห็นถึงจักรพรรดิดั้งเดิมของศตวรรษที่ 16 บรรพบุรุษของคริสตจักร ตัวเลขเชิงเปรียบเทียบรวมไปถึงฉากในพระคัมภีร์ คำสอนและตัวอักษรต่างๆ

บ้าน Pfister ได้มีการเปลี่ยนมือเจ้าของบ้านและมีการตกแต่ง ปรับปรุงบ้านอยู่บ่อยครั้ง นับตั้งแต่สร้างเมื่อปี 1537 จนสุดท้ายตกเป็นของสำนักงานอนุสรณ์สถานทางประวัติศาสตร์ประเทศฝรั่งเศสจนถึงปัจจุบัน


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวัน โดยในวันจันทร์ – วันเสาร์ เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 น. ไปจนถึงเวลา 18.00 น. ส่วนในวันอาทิตย์ เปิดให้บริการในเวลา 10.00 น. ไปจนถึงเวลา 17.00 น. ส่วนในวันเทศกาลต่างๆ อาจมีการเปลี่ยนแปลงเวลาเปิด และปิด ควนเช็คข้อมูลที่เว็บไซต์ก่อนการสางแผนการเดินทางทุกครั้ง

วิธีการเดินทาง

ตั้งอยู่ใจกลางโซนท่องเที่ยวของเมืองกอลมาร์(Colmar) ไม่ห่างจากบริเวณจุดบริการนักท่องเที่ยวมากนัก และคุณจะสามารถเห็นได้โดยง่ายจากความโดดเด่นของอาคารและความโดดเด่นของจำนวนนักท่องเที่ยวมากมายที่ถ่ายรูปอยู่ในบริเวณนั้น

แผนที่อาคารหอคอย Maison Pfister และสถานที่อื่นๆใน กอลมาร์(Colmar)

GPS: 48.0767 , 7.3581
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก