แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

สวนชองเดอมาร์ Champ de Mars แห่ง Colmar


สวน Champ de Mars เป็นสวนสาธารณะที่อยู่ติดกับย่านท่องเที่ยวหลักของเมืองกอลมาร์(Colmar) เป็นเหมือนพื้นที่สีเขียว สำหรับพักผ่อนของชาวเมืองและนักท่องเที่ยว

หากจะกล่าวถึง Champ de Mars เชื่อว่าหลายคนคงจะนึกถึงสวนสวยสีเขียวกว้างใหญ่อันสวยงามที่รายล้อมไปด้วยอนุสรณ์สถานที่สำคัญอันงดงามหลายแห่ง พร้อมกับเป็นสถานที่เอนกายพักผ่อนหย่อนใจชมความงามของหอไอเฟล ณ กรุงปารีส เมืองหลวงของฝรั่งเศส แต่ ณ เมืองชนบทติดชายแดนเยอรมันที่มากไปด้วยเสน่ห์ และความสวยงามแบบดั้งเดิมอันเป็นเอกลักษณ์อย่างเมือง Colmar นั้นก็มีสถานที่ที่ชื่อว่า Parc du champ de Mars หรือสวน Champ de Mars เหมือนกรุงปารีสเช่นกัน โดยสวน Champ de Mars ของเมือง Colmar นั้นก็มีลักษณะเป็นสวนกว้างที่เป็นสนามหญ้าสีเขียวสวยงามตาเช่นกัน โดยสวนแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านเมืองเก่าอันเป็นย่านแห่งประวัติศาสตร์ของเมือง Colmar มีถนนสายหลักหลายสายที่มาบรรจบกันในบริเวณสวนนี้ สวน Champ de Mars นี้อยู่ไม่ไกลจากพิพิธภัณฑ์ Underlined และ Place d’Unterlinden เพียงแค่เดินเท้าโดยใช้ถนน Rue kleber เพียงไม่นานก็ถึงแล้ว สำหรับสวนแห่งนี้นั้นนอกจากจะเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจแล้ว ภายในบริเวณสวนยังเป็นสถานที่ตั้งของงอนุสรณ์สถาน Bartholdi ศิลปินผู้โด่งดังที่มีผลงานระดับโลกอย่างรูปปั้นเทพีสันติภาพ ซึ่งเป็นศิลปินที่มีถิ่นกำเนิดอยู่ใน Colmar แห่งนี้นั่นเอง โดยรูปปั้นของ Bartholdi นั้นเป็นรูปปั้นขนาดใหญ่สีดำ สวมชุดงดงาม และนอกจากนั้นยังมี statue de l’amiral Bruat อนุสรณ์สถานรูปปั้นของ Albert Schweitzer บุคคลสำคัญของ Colmar ที่ยืนสง่างามท่ามกลางน้ำพุอันสวยงาม พร้อมรูปปั้นผู้หญิงและผู้ชายสีขาว ในอิริยาบถต่างๆ อยู่ล้อมรอบบริเวณน้ำพุที่จัดวางอย่างลงตัวกลางสวน Champ de Mare ให้ชมกันอีกด้วย

นอกจากที่กล่าวมาแล้วบริเวณสวยนี้ยังมีสนามเด็กเล่นที่มีเครื่องเล่นสำหรับน้องๆ หนูๆ เผื่อสำหรับนักท่องเที่ยวที่มากันเป็นครอบครัวได้ไปใช้บริการกัน และไฮไลต์ที่สำคัญอีกอย่างของสวน Champ de Mars นี้คือ การย้อนเวลากลับไปเพื่อค้นพบ Carousel 1900 ซึ่งเป็นต้นไม้ที่ใหญ่ที่สุดที่ก่อตั้งขึ้นในประเทศฝรั่งเศสและส่งมาเป็นเครื่องบรรณาการแก่เมือง Colmar ที่ใจกลางสวน จากนั้นอย่าลืมมาเพลิดเพลินกับลานระเบียงอันร่มรื่นและน่ารักๆ ของLes delices du Carrousel กันด้วย


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: ชมได้ทุกวันตลอดเวลา

วิธีการเดินทาง

ด้วยความที่จตุรัสแห่งนี้เป็นจุดเชื่อมต่อของถนนสายหลักทุกสายใน Colmar จึงทำให้สะดวกต่อการเดินทางมาก สวนแห่งนี้ถ้าเริ่มจากพิพิธภัณฑ์ Unterlinden นั้นเป็นสถานที่แห่งเดียวใน colmar ที่ไม่ต้องเดินทางผ่านตรอก ซอก ซอยเลย เพราะเพียงเดินมาตรมถนนหลัก Rue kleber เพียงไม่ไกลจากพิพิธภัณฑ์ Unterlinden ก็จะพบสวนสาธารณะ Champ de Mars แล้ว

แผนที่สวนชองเดอมาร์ Champ de Mars แห่ง Colmar และสถานที่อื่นๆใน กอลมาร์(Colmar)

GPS: 48.0758 , 7.3527 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก