แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ตลาดนัดที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป Marche de Wazemmes


Marche de Wazemmes  ตลาดนัดที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรปที่คุณจะได้พบกับสินค้าพื้นเมืองที่หลากหลาย  เครื่องประดับสวยงาม สินค้าทอมือ และอาหารมากมายที่ส่งกลิ่นเชิญชวนให้คุณมาลิ้มลอง

Marche de Wazemmes เป็นตลาดที่ตั้งอยู่บริเวณจัตุรัส Wazemmes ซึ่งจะมี 3 ครั้งต่อสัปดาห์คือวันอังคาร พฤหัสบดี และวันอาทิตย์ซึ่งเป็นวันที่มีตลาดใหญ่ที่สุด  ตลาดแห่งนี้ให้อารมณ์คล้ายกับตลาดนัดบ้านเราแต่ค่อนข้างจะใหญ่กว่าอยู่มาก  ถึงขนาดนับได้ว่าเป็นตลาดนัดที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปเลยทีเดียว  ตลาดแห่งนี้ตั้งถัดจากโบสถ์ St – Pierre – St -Paul ในย่าน Lille Wazemmes อันมีชื่อเสียงและสีสันจากสถานี Gembetta สาย Metro 1 และ Lille Metropole ขยายไปตามถนนที่อยู่ติดกันเป็นตลาดที่ทอดยาว  ตลาดแห่งนี้เป็นตลาดที่เก่าแก่มีประวัติที่ยาวนานเกี่ยวกับวัฒนธรรมเมือง Lille จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่คุณจะได้เห็นสินค้าทำมือจากวัสดุขึ้นชื่อของเมืองนี้  เครื่องประดับสวยงาม เครื่องหนัง  เครื่องประทินผิวอันเป็นของโบราณพื้นเมือง เครื่องเทศที่นิยมใช้กันของเมือง Lille หรืออาหารพื้นเมืองลักษณะไม่คุ้นตาที่น่ารับประทานมากมายวางเรียงรายให้คุณเลือกช้อปและเลือกรับประทาน  นอกจากนั้นแล้วยังมีร้านดอกไม้  และผัก ผลไม้สดจากชาวเกษตรเมือง Lille ให้คุณได้เลือกรับประทานกันอีกด้วย

ตลาดแห่งนี้ได้รับความนิยมอย่างมาก ได้ต้อนรับการเข้าชมและเลือกใช้บริการจากผู้คนมากมายทั้งนักท่องเที่ยว  และชาว Lille หรือผู้ที่อาศัยมนเมืองใกล้เคียง  เนื่องมาจากความหลากหลายของสินค้าที่สามารถตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของบุคคลได้ทุกเพศทุกวัยนั่นเอง  นอกจากผู้คนที่มาเยี่ยมชมแล้ว ตลาดแห่งนี้ยังมีร้านค้าใหม่ๆ ที่เข้ามาเปิดขายสินค้ามากขึ้นทุกปี  มีร้านค้าและบริการที่มากขึ้น รวมถึงมีคาเฟ่ที่มาเปิดให้บริการในพื้นที่แห่งนี้อีกด้วย   ความนิยมของตลาดแห่งนี้นั้นเห็นได้จากในวันอาทิตย์นั้นร้านอาหาร คาเฟ่ และร้านค้าบริเวณใกล้เคียงตลาดยังแน่นทุกร้านกันเลยทีเดียว


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการสัปดาห์ละสามวัน ได้แก่วันอังคาร วันพฤหัสบดีและวันอาทิตย์  โดยเปิดบริการตั้งแต่เวลา 7.00 น. ไปจนถึงเวลา 14.00 น.

วิธีการเดินทาง

สามารถเดินทสงได้สะดวกทั้งบัสและ Metro โดยถ้าหากคุณเลือกใช้บัสในการเดินทาง สถานีที่ใดล้ที่สุดคือ Rue de port ที่ตั้งอยู่ห่างจากตลาดประมาณ 530 เมตร หรือจะเป็นสถานี Universite catholique ที่ตั้งอยู่ห่างจากตลาดประมาณ 660 เมตร ส่วนสำหรับ Metro นั้น ถ้าใช้การเดินทางด้วย Metro 1 สถานีที่ใกล้ที่สุดคือ Gambetta ที่ตั้งอยู่ห่างจากตลาดประมาณ 580 เมตร  และถ้าหากเลือกใช้ Metro 2 ในการเดินทาง สถานีที่ใกล้ที่สุดคือ Montebello ที่ตั้งอยู่ไกลจากตลาดประมาณ 910 เมตร

แผนที่ตลาดนัดที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป Marche de Wazemmes และสถานที่อื่นๆใน ลีล(Lille)

GPS: 50.6255 , 3.0521 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก