แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

สวนสัตว์ Lille Parc zoologique


Parc zoologique สวนสัตว์ Lille เป็นจุดที่รักท่องเที่ยวนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งของ Lille เพียงไม่กี่ก้าวจากใจกลางเมือง  และยังเป็นหนึ่งในสามของสวนสัตว์ที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดในประเทศฝรั่งเศสร่วมกับสวนสัตว์ Zoo de Lyon และสวนสัตว์ Beauval อีกด้วย

Parc zoologique แห่งนี้เป็นสวนสัตว์ที่ตั้งอยู่บนพื้นที่ 3 ไร่ มีสัตว์จำนวนมากกว่า 350 ตัว และมีความหลากหลายทางสายพันธุ์มากกว่า 100 ชนิด  ภายในสวนจะแบ่งออกเป็นเจ็ดโซนพื้นที่ที่มีทั้ง Alley Aviary ทรอปิคอลเฮ้า หุบเขาลิง เกาะมาดากัสการ์ ดินแดนแห่งแอฟริกา มหาราชกรงนกใหญ้าแอฟริกาใต้ เป็นต้น สัตว์ในพื้นที่สวนสัตว์แห่งนี้นั้นล้วนมีสัตว์หน้าตาแปลกประหลาดมากมายให้คุณได้ชม ไม่ว่าจะเป็นชะนี Eland , คิงคาจูมาร , พังพอนลิง , แพนด้าตัวสีแดง , เม่นบินได้ , จิ้งจอกแรดขาว , ม้าลายเบอร์เชลล์ สัตว์ป่าอเมซอน และสัตว์อื่นๆ อีกมากมายที่คุณไม่เคยเห็นจากสวนสัตว์อื่นมาก่อนอย่างแน่นอน

สำหรับสวนสัตว์แห่งนี้นั้นเสน่ห์ที่ทำให้มีนักท่องเที่ยวมาเยือนอยู่ไม่ขาดสายเป็นเหตุผลมาจากความหลากหลายของสัตว์นานาชนิดที่หาชมจากที่อื่นไม่ได้นั่นเอง  นอกจากนั้นแล้วยังเป็นความสดชื่นสวยงามของพื้นที่โดยรอบที่จำลองได้สวยงามเหมือนป่าอันเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์เหล่านั้น  มีเด็กๆ มากมายที่ชื่นชอบสวนสัตว์แห่งนี้และแวะเวียนมาเป็นแขกประจำของสวนสัตว์แห่งนี้เสมอเพื่อมาเฝ้าดูวิวัฒนาการ การเจริญเติบโต และการแพร่ขยายพันธุ์ของสัตว์ที่พวกเค้าชื่นชอบ  นอกจากนั้นยังมาดูสัตว์ใหม่ๆ ที่สวนสัตว์นำเข้ามาอยู่เรื่อยๆ ด้วย  นอกจากการถ่ายรูปและเดินดูสัตว์แล้ว  สวนสัตว์แห่งนี้ยังมักจัดกิจกรรมพิเศษที่จะให้คุณได้ร่วมสนุกและใกล้ชิดกับสัตว์ที่น่ารักทั้งหลายอยู่บ่อยครั้ง

 


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ราคาตั๋วเขาชมสำหรับผู้ใหญ่ 4 ยูโร สำหรับเด็ก 5 – 17 ปี 2 ยูโร และฟรีสำหรับเด็กที่อายุต่ำกว่า 5 ปี นอกจากนั้นยังมีตั๋วพิเศษสำหรับครอบครัว ผู้ใหญ่ 2 ท่าน เด็ก 2 ท่าน ในราคา 10 ยูโร และตั๋วแบบแพ็คเกจอื่นๆ อีกมากมาย

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: สำหรับกำหนดการเปิดปิดของแต่ละปีจะไม่ตรงกัน โดยในปี 2017 นั้นเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 8 เมษายน จนถึง 26 พฤศจิกายน เปิดให้บริการทุกวันยกเว้นวันอังคาร  ตั้งแต่วันที่ 8 เมษายนถึงวันที่ 29 ตุลาคมนั้นเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 น. ไปจนถึง 18.00 น. แต่หากเป็นวันเสาร์ อาทิตย์และวันหยุดราชการจะปิดเวลา 19.00 น. ส่วนช่วง 30 ตุลาคมไปจนถึง 26 เดือนพฤศจิกายนนั้นจะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 น. ไปจนถึง 17.00 น. แล้วหลังจากนั้นสวนสัตว์จะปิดให้บริการในช่วงฤดูหนาวของทุกปี  คือประมาณปลายพฤศจิกายนถึงปลายกุมภาพันธ์ ควรศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเปิดปิดที่เว็บไซต์ออฟฟิศก่อนการวางแผนการเดินทาง

วิธีการเดินทาง

สำหรับการเดินทางด้วยบัส สถานีที่ใกล้ที่สุดคือ Champ de Mars ที่อยู่ห่างจากสวนสัตว์แห่งประมาณ 530 เมตรเท่านั้น หรือจะเป็นสถานี Nationals ที่อยู่ห่างจากสวนสัตว์ประมาณ  1 กิโลเมตรก็ได้เช่นกัน ส่วนการเดินทางด้วย Metro นั้น หากใช้เส้นทาง Metro 1 สถานีที่ใกล้ที่สุดคือ Republique – Beaux – Arts ซึ่งอยู่ห่างจากสวนสัตว์ประมาณ 1.41 กิโลเมตร ส่วนถ้าหากใช้เส้นทาง Metro 2 สถานีที่ใกล้ที่สุดคือ Port de Lille ซึ่งอยู่ห่างจากสวนสัตว์ประมาณ 1.59 กิโลเมตร

แผนที่สวนสัตว์ Lille Parc zoologique และสถานที่อื่นๆใน ลีล(Lille)

GPS: 50.6383 ,  3.0456 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก