แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

จตุรัส Place Rihour


Place Rihour คือจตุรัสสาธารณะใจกลางเมือง Lille ที่มีชื่อเดียวกับพระราชวัง Rihour ที่มองเห็นได้จากจตุรัสแห่งนี้  ด้วยความที่จตุรัสแห่งนี้อยู่ติดกับ Line 1 ของสถานีรถไฟใต้ดิน Metro จึงมีความสะดวกในการเดินทางและการเข้าถึงสถานที่แห่งนี้

Place Rihour เป็นพื้นที่สาธารณะในเมือง Lille ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองและติดกับ Grand Place อันเป็นจตุรัสหลักของเมือง Lille เช่นกัน  Place Rihour ก็นับได้ว่าเป็นจตุรัสนึงที่มีความสำคัญต่อเมือง Lille เมืองหลวงแห่งแคว้น Flandres โดยชื่อของจตุรัสแห่งนี้นั้นเรียกตามพระราชวัง Rihour ที่ตั้งอยู่ใกล้กับจตุรัสแห่งนี้โดยสามารถมองเห็นพระราชวังได้จากจตุรัสแห่งนี้เลยด้วย และนอกจาก Place Rihour จะเป็นที่ตั้งของพระราชวัง Rihour แล้ว  จตุรัสแห่งนี้ยังเป็นที่ตั้งที่เป็นเจ้าภาพในการจัดงานสำคัญๆ ตลอดทั้งปีรวมไปถึงตลาดคริสต์มาสและ Braderie de Lille ซึ่งเป็นตลาดถนนประจำปีในเดือนกันยายนอีกด้วย

Place Rihour นับเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีสำหรับการเที่ยวชมสำรวจเมือง Lille ด้วยความสะดวกของการเดินทางด้วย Metro จตุรัสแห่งนี้เป็นทางผ่านที่มีสถานี Metro line 1 ตั้งอยู่ในสถานที่แห่งนี้ด้วย  คุณอาจจะเริ่มต้นด้วยการเดินช้อปปิ้งในตลาดนัดที่เต็มไปด้วยสินค้าแปลกๆ ไม่คุ้นตา สินค้าพื้นเมืองอันเป็นสิ่งที่สามารถพบได้บ่อยในจตุรัสแห่งนี้  หรืออาจจะแวะไปที่ Lille Tourist office ก่อน  โดย Lille Tourist office นี้เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งสำหรับเป็นทางเลือกในการท่องเที่ยวของคุณ  เนื่องจากมีการจัดแพ็คเกจทัวร์แบบต่างๆ มากมายให้คุณได้เลือกลงทะเบียนเพื่อใช้บริการทัวร์ที่จัดไว้ทัวร์ต่างๆ นั้นรวมไปถึงทุ่ง Flandres ที่เป็นทัวร์จาก Lille ไปยัง Leper และกลับมาที่ Lille อีกครั้งเพื่อเที่ยวชมเมืองเก่า Lille ด้วย

นอกจากนั้นแล้วการจองที่พักในบริเวณ Place Rihour ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ดี  เนื่องด้วยสามารถเดินทางไปท่องเที่ยวในสถานที่ต่างๆ ในเมือง Lille ได้ง่ายและสะดวก  เนื่องจากมีสถานี Metro Rihour และยังสามารถเลือกเดินทางไปกับทัวร์ของ Lille  Tourist office ได้อีกด้วย  นอกจากนั้นแล้วจตุรัสแห่งนี้ยังใกล้สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญอย่าง Town hall brlfry ซึ่งเป็นหอระฆังสูงที่สามารถขึ้นไปชมทัศนียภาพ นสวยงามของเมือง Lille ได้แบบ 360 องศา หรือจะเป็น Palace Rihour พระราชวังแบบโกธิคอันวิจิตรสวยงามที่สร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1453 โดย Philippe Le Bon อันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของ Lille ที่มีจุดที่สวยงามหลายจุดให้คุณได้เที่ยวชมกันอีกด้วย


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เข้าชมได้ตลอดเวลา

วิธีการเดินทาง

เดินทางได้สะดวกโดยการใช้รถไฟใต้ดิน Metro โดยสถานีที่ใกล้ที่สุดคือสถานี Rihour ซึ่งเป็นทางเดินรถของ M1 และ  Rihour station ห่างจาก Place Rihour เพียง 50 เมตรเท่านั้น  คุณสามารถเช็คการเดินทางจากแผนที่ที่ได้รับจากสถานีรถไฟใต้ดินหรือแผนที่ผังการเดินทางที่ติดไว้ที่สถานีรถไฟใต้ดินที่คุณอยู่ใกล้ๆ เพื่อเดินทางมาที่ Rihour station ได้เลย  หรือถ้าบริเวณใกล้เคียงของคุณสะดวกเดินทางด้วยบัสก็สามารถใช้ได้เช่นกัน  โดย Bus station ที่ใกล้ที่สุดคือ Tanneurs ที่ห่างจาก Place Rihour เพียง 400 เมตรเท่านั้น

แผนที่จตุรัส Place Rihour และสถานที่อื่นๆใน ลีล(Lille)

GPS: 50.6356 , 3.0626 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก