แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณท์ศิลปะ Palais des Beaux

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Palais des Beaux เป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองในประเทศฝรั่งเศสรองจากพิพิธภัณฑ์ลูฟร์ ตัวอาคารเป็นสถาปัตยกรรมของปลายศตวรรษที่ 19 ภายในมีภาพวาดของฝรั่งเศส แกลเลอรีประติมากรรม และเซรามิกของศตวรรษที่ 17 และ 18 นอกจากนี้ยังมีโมเดลที่กษัตริย์ฝรั่งเศสใช้ในช่วงสงครามในศตวรรษที่ 18 ด้วย

พิพิธภัณฑ์ขนาดใหญ่แห่งนี้เป็นพิพิธภัณฑ์ประจำชาติที่อุทิศให้กับงานศิลปะสมัยใหม่และโบราณวัตถุ  เป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์แห่งแรกที่สร้างขึ้นในฝรั่งเศสภายใต้คำแนะนำของนโปเลียนในตอนต้นของศตวรรษที่ 19 และเป็นส่วนหนึ่งของศิลปะ Popularisation จิตรกร Louis Joseph Watteau และ Francois Watteau หรือที่รู้จักกันในชื่อ Watteau of Lille มีส่วนสำคัญอย่างมากที่เกี่ยวข้องกับการเริ่มต้นของพิพิธภัณฑ์ Louis Joseph Watteau เป็นผลงานภาพวาดชิ้นแรกที่ถูกยึดระหว่างการปฏิวัติที่ Francois เป็นผู้ปกครองของพิพิธภัณฑ์  นอกจากนั้นพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ยังเป็นที่รวบรวมผลงานมากมายที่กองทัพฝรั่งเศสสามารถทำการปฏิวัติครอบครองมาได้อีกด้วย  พิพิธภัณฑ์ได้มีการเปิดให้เข้าชมครั้งแรกในปี 1809 โดยตั้งอยู่ในโบสถ์แห่งแรกที่ยึดได้จาก Recollets ก่อนที่จะย้ายไปอาคารกลางเมืองในปี 1866 ใน Musee Wicar และภาพต่างๆ ก็ถูกกลืนเข้าไปในหอศิลป์แห่งนั้น  จนได้มีการก่อสร้างอาคาร Belle Eropque ซึ่งเป็นอาคารปัจจุบันของ Palais des Beaux-arts โดยเริ่มก่อสร้างในปี 1885 ภายใต้การดูแลของ Gery Legrand นายกเทศมนตรีเมือง Lille ในขณะนั้นและได้เสร็จสมบูรณ์ในปี 1892 โดยรวมพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ครอบคลุมพื้นที่ 22000 ตารางเมตร และในปี 2015 ได้มีการจัดแสดงชิ้นงานมากถึง 72430 ชิ้นงาน นับเป็นหนึ่งในการจัดแสดงคอลเลคชั่นที่ใหญ่ที่สุดของเมือง Lille เลยก็ว่าได้

สำหรับคอลเลคชั่นในพิพิธภัณฑ์นั้นมีหลากหลาย  ตั้งแต่ผลงานเก่าแก่ที่ได้ยึดครองตั้งแต่ในช่วงสงครามโลก อันเป็นภาพวาดต่างๆ ไปจนถึงงานเซรามิคและประติมากรรมอื่นๆ รวมไปถึงผลงานในยุคสมัยใหม่ที่เป็นของศิลปินชื่อดังมากมาย ได้แก่ Raphael , Donatello, Van Dyck , Tissot , Jordaens , Rubens เป็นต้น  นอกจากนี้อีกหนึ่งผลงานที่น่าสนใจในพิพิธภัณฑ์คือการจัดแสดงโชว์แผนเทาทุกข์ของเมืองที่มีป้อมเสริมทัพ 15 แห่งในภาคเหนือของฝรั่งเศสและเบลเยี่ยมอันเป็นโมเดลที่กษัตริย์ฝรั่งเศสได้ทรงใช้ในการสงครามในศตวรรษที่ 18 นั่นเอง


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ค่าเข้าชมปกติอยู่ที่ 7 ยูโร แต่จะมีบัตร concession อยู่ที่ 4 ยูโร  นอกจากนั้นยังมีบัตรแบบมื้อกลางวันหรือบัตรสำหรับอีเว้นท์พิเศษต่างๆ รวมไปถึงนักท่องเที่ยวแบบกลุ่ม ซึ่งสามารถดูเพิ่มเติมได้ในเว็บไซต์ออฟฟิศ

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวัน ยกเว้นวันอังคาร  โดยวันจันทร์จะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 14.00 . ถึงเวลา 18.00 น. แต่วันอื่นๆ นั้นจะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 . ไปจนถึง 18.00 น. และอาจมีการเปลี่ยนแปลงเวลาเปิด – ปิดในบางช่วงของเทศกาล  หรือปิดในบางโอกาสสำหรับวันหยุดธนาคาร

วิธีการเดินทาง

ถ้าเดินทางมาด้วย Metro 1 สถานีที่ใกล้ที่สุดคือ Republique – Beaux – Arts ที่ตั้งอยู่ห่างจากพิพิธภัณฑ์แห่งนี้เพียงประมาณ 220 เมตรเท่านั้น แต่ถ้าหากเดินทางมาด้วย Metro 2 สถานีที่ใกล้ที่สุดคือ Mairie de Lille ที่อยู่ห่างจากพิพิธภัณฑ์ไปประมาณ 590 เมตร ส่วนการเดินทางด้วยบัสนั้น  สถานีที่ใดล้ที่สุดคือสถานี Republique Beaux – Arts ที่ตั้งอยู่ใกล้ๆ พิพิธภัณฑ์เพียง 150 เมตรเท่านั้น

แผนที่พิพิธภัณท์ศิลปะ Palais des Beaux และสถานที่อื่นๆใน ลีล(Lille)

GPS: 50.6304 ,3.0629 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก