แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ถนนคนเดิน Rue de Bethune

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Rue de Bethune เป็นถนนคนเดินพิเศษที่ตั้งอยู่ในใจกลางเมือง อันเป็นถนนช้อปปิ้งหลักของเมือง Lille ที่เรียกได้ว่าคึกคักมากที่สุดของเมือง เป็นถนนช้อปปิ้งที่มีประวัติอันยาวนาน โดยเริ่มเปิดตัวตั้งแต่ในปี 1608 หลังจากการขยายตัวอย่างมากของ Lille ในครั้งที่สี่ซึ่งต่อท้ายภายในเขตแดนใหม่ย่านชานเมือง Molinel เดิมทีถนนช้อปปิ้งแห่งนี้มีชื่อเรียกว่า Norte – Dame Street อันมีความหมายที่ต้อองการจะสื่อถึงสถานที่ซึ่งนำไปสู่ประตู Norte – Dame ถนนแห่งนี้ตั้งอยู่ในที่ตั้งของ Place de Bethune ทำให้ปัจจุบันถนนคนเดินแห่งนี้ได้เปลี่ยนชื่อเป็น Rue de Bethune โดยได้มีการเปลี่ยนชื่อตั้งแต่ในปี 1793 และใช้ชื่อนี้มาจนถึงปัจจุบัน

ถนนคนเดินแห่งนี้ตั้งอยู่ในเขต Saint – Maurice  ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของย่านที่ได้รับความนิยมอย่างมากจนถึงกลางทศวรรษที่ 19 และเป็นถนนช้อปปิ้งที่ขึ้นชื่อตั้งแต่ในเวลานั้นหลังจากการรื้อถอนกำแพงในปี 1860 และมาสร้างเป็น Republic square อันมีเหตุผลส่วนหนึ่งมาจากการที่อาคารและสถานที่หลายแห่งถูกทำลายจากระเบิดในสงครามโลกครั้งที่ 1 ในทศวรรษที่ 20 จึงมีหลายอาคารที่ได้รับการสร้างขึ้นมาใหม่โดยรวมไปถึงการวางเส้นทางรถราง  การบูรณะถนนช้อปปิ้ง  และการเชื่อมผ่านเส้นทางของสถานีรถไฟจึงทำให้ถนนช้อปปิ้งแห่งนี้เป็นถนนคนเดินที่เป็นที่นิยมตั้งแต่ปี 1974 เรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน

ปัจจุบันถนนช้อปปิ้ง Rue de Bethune ก็ยังคงได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวและผู้คนเมือง Lille อยู่อย่างไม่เสื่อมคลาย  ด้วยเป็นถนนช้อปปิ้งสตรีทที่ไม่ยาวมาก อีกทั้งยังมีสินค้าเก๋ๆ น่ารักๆ ให้สนุกในการเลือกช้อป  สินค้าที่นี่อาจจะไม่ใช่สินค้าแบรนด์ดังอย่างในห้างหรูแบบปารีสเมืองหลวงฝรั่งเศส  แต่สินค้าใน Rue de Bethune ก็ล้วนมีแต่สินค้าน่าช้อปทั้งนั้น  โดยส่วนใหญ่จะเป็นเสื้อผ้าและสินค้าแนวสตรีทเก๋ๆ เท่ห์ๆ สินค้าแฮนด์เมคแบรนด์ท้องถิ่น  สินค้าศิลปะอาร์ตๆ ของที่ระลึกและของฝากรวมไปถึงโปสการ์ด  นอกจากสินค้าที่วางเรียงรายสองฝั่งถนนแล้ว  ยังประปรายไปด้วยดนตรีและการโชว์ผลงานต่างๆ ของศิลปินอิสระให้ได้ชมกันในบางครั้งด้วย  อีกทั้งยังมีร้านอาหารและร้านค้าหลายร้านที่เปิดให้บริการด้วยเช่นกัน


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: โดยปกตินั้นถนนเปิดให้เดินได้ทุกวันโดยไม่ได้มีเวลาเปิดปิดที่เป็นทางการ  แต่สำหรับร้านค้าและการบริการต่างๆ นั้นก็จะมีเวลาเปิด ปิดที่แตกต่างกันออกไปและบางวันมีร้านเปิดเยอะและน้อยคละกันไป  ต้องติดตามรายละเอียดของร้านที่คุณต้องการไปใช้บริการเพิ่มเติมกันด้วย

วิธีการเดินทาง

สามารถเดินทางได้สะดวกทั้งการเลือกใช้บัสและรถไฟใต้ดิน Metro โดยถ้าเป็ยบัสนั้นสถานีที่ใกล้ที่สุดคือสถานี Tanneurs โดยห่างจาก Rue de Bethune เพียง 290 เมตรเท่านั้น  ซึ่งมีรถที่บัสที่ออกจากหลายสถานีมาที่นี่  ไม่ว่าจะเป็น Lille Europe ที่สามารถใช้บัสหมายเลข 12 หรือ CITL มาได้โดยตรง หรือจะเป็น Cite Scientifique และ Villeneuve – D’Ascq ที่มาถึงได้ด้วยบัสหมายเลข 18 เป็นต้น ส่วนการเลือกใช้ Metro นั้นสถานีที่ใกล้ที่สุดคือ Gare Lille Flandres ที่อยู่ห่างจาก Rue de Bethune ไปประมาณ 630 เมตร ซึ่งสามารถมาได้จากหลายสถานีเช่นกันซึ่งสามารถูแผนที่ที่สถานี Metro ที่คุณอยู่ใกล้ไก้เลยว่า Metro 1 หรือ 2 ไปที่ Gare lille Flandres ได้บ้าง

แผนที่ถนนคนเดิน Rue de Bethune และสถานที่อื่นๆใน ลีล(Lille)

GPS: 50.6343 , 3.0637 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก