แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

จตุรัส Place Louise de Bettignies


Place Louise de Bettignies เป็นอีกหนึ่งจตุรัสสำคัญของเมือง Lille ที่ตั้งอยู่ในย่านเมืองเก่า  ซึ่งชื่อของจตุรัสนั้นมาจาก Monument of Louise de Bettignies in Lille ซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณจตุรัสแห่งนี้นั่นเอง

Place Louise de Bettignies เป็นจตุรัสสาธารณะในเมือง Lille ที่ตั้งอยู่ในย่านเมืองเก่า  จตุรัสแห่งนี้นั้นเป็นที่ตั้งของอาคารที่ได้รับความคุ้มครองหลายแห่งของเมือง Lille เช่น  25 place  Louise de Bettignies , Maison de Gilles de la Boe เป็นต้น  และนอกจากนั้นจตุรัสแห่งนี้ยังเป็นที่ตั้งของ Monument of Louise de Bettignies อีกด้วย

Monument of Louise de Bettignies คือพิพิธภัณฑ์ขนาดเล็กที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของ Place Louise de Bettignies ซึ่งประกอบไปด้วยรูปปั้นของทหารนายหนึ่งคุกเข่าจูบที่มือของหญิงสาวคนหนึ่งเป็นสัญลักษณ์อันโดดเด่น  ซึ่งหญิงสาวคนนั้นก็คือ Louise de Bettignies ผู้ซึ่งได้รับฉายาว่าราชินีแห่งสายลับของฝรั่งเศสนั่นเอง  ราชินีสายลับผู้นี้ก่อนจะเป็นสายลับเธอได้มีความมุ่งมั่น แน่วแน่ในการช่วยเหลือผู้คน  จนเมื่อเกิแหตุการที่ทำให้เธอนั้นต้องโดนไล่ออกจากหมู่บ้านเธอจึงได้เข้าร่วมป็นสายลับให้กับฝรั่งเศสและทำหน้าที่ที่สำคัญหลายครั้งก่อนจะโดนจับ  และเสียชีวิตลงภายในคุก  หลังจากที่เธอเสียชีวิตลงจึงได้ส่งร่างของเธอกลับบ้านเกิดซึ่งก็คือเมือง Lille เมืองหลวงแห่งแคว้น Flandres นั่นเอง จึงไม่แปลกใจว่านอกจาก Monoment of Louise de Bettignies แล้วยังมี 25 place Louise de Bettignies ที่อยู่ในบริเวณนี้ที่ได้รับความคุ้มครองจากเมืองหลวงแห่งนี้ดวย

สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญอีกแห่งที่ได้รับการคุ้มครองจากเมืองนั่นก็คือ Maison de Gilles de la Boe หรือที่รู้จักกันในนาม Bon Bouillon ซึ่งเป็นบ้านสไตล์เฟลมิชที่ตั้งอยู่บริเวณหัวมุมของ Place Louise de Bettignies และ Avenue du People – Belge ที่ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1636 และได้ถูกจัดให้เป็นอนุสาวรีย์ทางประวัติศาสตร์เมื่อวันที่ 3 เมษายน 1933 นั่นเอง


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวันตลอดเวลา

วิธีการเดินทาง

สำหรับการเดินทางด้วย Metro ถ้ามาจากเส้นทาง Metro 1 สถานีที่ใกล้ที่สุดคือสถานี Rihour ซึ่งห่างจาก Place Louise de Bettignies ประมาณ 730 เมตร และถ้าหากมาจาก Metro 2 สถานีที่ใกล้ที่สุดคือ Gare Lille Flandres ซึ่งอยู่ห่างจาก Place Louise de Bettignies ไปประมาณ 700 เมตร  ส่วนการเดินทางด้วยบัสนั้น  สถานีที่สุดคือ Lion D’Or ซึ่งห่างจาก Place Louise de Bettignies ไปประมาณ 100 เมตรเท่านั้น

แผนที่จตุรัส Place Louise de Bettignies และสถานที่อื่นๆใน ลีล(Lille)

GPS: 50.6410 ,  3.0649 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก