แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

หอระฆังประจำเมืองลีล Beffroi de Lille

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

หอระฆังประจำเมืองลีล(Beffroi de Lille) เป็นส่วนหนึ่งของอาคารศาลากลางประจำเมืองลีลที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ซึ่งอาคารนี้มีความสูงมากถึง 104 เมตร เมื่อขึ้นไปที่หอระฆังคุณจะสามารถชมทัศนียภาพโดยรอยของเมืองได้แบบ 360 องศาเลยทีเดียว

หอระวัง Breffroi แห่งนี้ตั้งอยู่บนเมืองที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นเมืองมรดกโลกและเป็นเมืองที่จัดได้ว่าทรงอิทธิพลทางด้านวัฒนธรรมมากที่สุดเมืองหนึ่งในประเทศฝรั่งเศสเลยทีเดียว โดยตึกนี้มีความสูงจากพื้นมากถึง 104 เมตร และอยู่ติดกับศาลากลางจังหวัดเมือง Lille สำหรับจุดเด่นของอาคารแห่งนี้อยู่ที่ด้านบนของหอระฆังที่สามารถชมวิวของเมือง Lille ได้แบบ 360 องศา ซึ่งทัศนียภาพที่คุณจะได้รับนั้นมีทั้งสีสันอันสวยงามของอาคารอันเป็นประติมากรรมและยังมีสภาพแวดล้อมที่เป็นหุบเขา เทือกเขาแฟลนเดอร์สที่สวยงามอีกด้วย

สำหรับการเดินทางขึ้นไปชมวิวที่หอระฆังนั้น ต้องขึ้นบันไดไปประมาณ 100 ก้าวก่อนจึงจะมีลิฟต์สำหรับการบริการให้คุณขึ้นไปชมวิว 360 องศาของเมืองกัน หรือถ้าใครชื่นชอบความท้าทายและมั่นใจในกำลังขาของตัวเอง คุณก็สามารถใช้วิธีการเดินเพื่อขึ้นไปด้านบนหอระฆังก็ได้เช่นกัน

เพื่อให้สอดคล้องกับโปรแกรมรักษาความปลอดภัยแห่งชาติ การเข้าชมบนหอระฆังนั้นจึงต้องต้องปฏิบัติตามกฏอย่างเคร่งครัด โดยเด็กไม่สามารถขึ้นไปบนหอระฆังได้โดยลำพัง นอกจากนั้นยังไม่สามารถนำกระเป๋าเดินทางใบใหญ่เกินมาตรฐานขึ้นไปบนหอระฆังได้ จึงทำให้มีความจำเป็นในการตรวจค้นกระเป๋าผู้ที่ต้องการจะขึ้นไปบนหอระฆัง ผู้ที่ปฏิเสธที่จะให้ความร่วมมือและปฏิบัติตามกฏนั้นจะไม่สามารถขึ้นไปเที่ยวชมด้านบนหอระฆังได้

อย่าลืมไปเที่ยวชมวิว 360 องศาของเมืองมรดกโลก พร้อมทดสอบกำลังขาของคุณกันว่าจะสามารถเดินขึ้นไปบนสุดของหอระฆังได้หรือไม่ สำหรับใครที่กลัวเหนื่อยก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะอย่าลืมว่าที่นี้มีลิฟต์ไว้คอยให้บริการกันด้วย


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: มีค่าบริการตั๋วเข้าชมที่ 7.50 ยูโร แต่หากจองตั๋วออนไลน์ที่เว็บไซต์ออฟฟิศมีส่วนลดสามารถซื้อตั๋วได้ในราคา 6 ยูโร และฟรีสำหรับเด็กที่อายุต่ำกว่า 6 ปี นอกจากนั้นหาดนักท่องเที่ยวเดินทางเป็นกลุ่มอาจมีส่วนลดเพิ่มเติมซึ่งสามารถส่งอีเมลไปที่อีเมลตามที่เว็บไซต์ออฟฟิศกำหนดเพื่อขอรายละเอียดต่างๆ เพิ่มเติมก่อนการสางแผนการเดินทางได้ หรือจะไปซื้อตั๋วที่โต๊ะที่ให้บริการที่ Breffroi de Lille เลยก็ได้เช่นกัน

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่วันจันทร์ไปจนถึงวันอาทิตย์โดยในแต่ละวันจะแบ่งเปิดเป็น 2 ช่วงเวลาคือ ช่วงเช้าจะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 น. ไปจนถึงเวลา 13.00 น. และปิด 1 ชั่วโมง ในช่วง 13.00 น. ไปจนถึง 14.00 น. และเริ่มเปิดอีกครั้งในช่วงบ่ายเวลา 14.00 น. ไปจนถึงเวลา 17.30 น. และจะปิดทุกวันที่ 1 มกราคม , 1 พฤษภาคม และ 25 ธันวาคมของทุกปี นอกจากนั้นหอระฆังยังอาจปิดฉุกเฉินได้หากสภาพอากาศไม่เอื้ออำนวย สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ออฟฟิศ

วิธีการเดินทาง

สามารถเดินทางโดยง่ายด้วยการใช้รถไฟใต้ดิน Metro โดยสถานีที่ใกล้คือ Metro station CHR Oscar-Lambert ซึ่งห่างจากหอระฆังประมาณ 400 เมตรเท่านั้น

แผนที่หอระฆังประจำเมืองลีล Beffroi de Lille และสถานที่อื่นๆใน ลีล(Lille)

GPS: 50.6306 , 3.0698 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก