แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

สถานีรถไฟหลักเมืองลีล Gare Lille Flandres


Gare Lille Flandres เป็นสถานีรถไฟหลักแห่งแรกของเมือง Lille อันเป็นเมืองหลวงของแคว้น Flandres ประเทศฝรั่งเศส เป็นปลายทางสำหรับ SNCF Intercity และรถไฟในภูมิภาคทั้งหมด  บริเวณสถานีแห่งนี้เพียบพร้อมไปด้วยร้านกาแฟ ร้านอาหาร ตลอดจนมีฟิตเนสและโรงแรมในบริเวณใกล้เคียงไว้ให้บริการด้วย

Gare Lille Flandres เป็นสถานีรถไฟหลักแห่งแรกของเมือง Lille สถานีแห่งนี้ได้ถูกสร้างขึ้นโดย Leonce Revnaud และ Sydney Dunnett สำหรับ CF du Nord โดยการก่อสร้างได้เริ่มขึ้นในปี ค.ศ. 1869 และได้มีการก่อสร้างแล้วเสร็จสมบูรณ์ในปี ค.ศ.1892   โดยในส่วนของบริเวณหน้าสถานีนั้นคือหน้าเก่าจาก Paris Gare du Nord แต่ได้มีการรื้อถอนแล้วมาประกอบขึ้นในเมือง Lille ในตอนท้ายของศตวรรษที่ 19 ที่มีการออกแบบเพิ่มเป็นพิเศษ เช่นเดียวกันนาฬิกาขนาดใหญ่ที่ถูกออกแบบเพิ่มเข้าไป  นอกจากนั้นในปี 1887 ยังมีการเพิ่ม Hotel des Voyageurs ด้วย  และการก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์เมื่อมีการสร้างชั้นดาดฟ้าเรียบร้อยในปี 1892 นั่นเอง  แต่เดิมนั้นสถานีแห่งนี้ใช้ชื่อว่า Gare de Lille แต่ได้มาเปลี่ยนเป็น Gare Lille Flandres ในปี ค.ศ. 1993 เมื่อสถานี Lille Europe ได้เปิดตัวขึ้น  โดยสถานที่ตั้งระหว่างสถานีรถไฟหลักทั้ง 2 สถานีนั้นมีทางเดินห่างกันเป็นระยะทางเพียงประมาณ 500 เมตรเท่านั้น  และบริเวณสถานีรถไฟทั้ง 2 สถานียังอยู่ติดกับบริเวณสถานี Lille Metro อีกด้วย จึงทำให้สะดวกสบายในการเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในเมือง Lille เป็นอย่างมาก

ในปัจจุบันนั้น Gare Lille Flandres แห่งนี้นอกจากจะเป็นสถานีรถไฟหลักสำหรับการเดินทางมายังเมือง Lille จากเมืองต่างๆ แล้ว  ที่นี่ยังเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย  มีร้านค้าซุปเปอร์มาร์เก็ตสำหรับจำหน่ายสินค้าให้ได้เลือกจับจ่ายใช้สอยของใช้ส่วนตัวและอื่นๆ มีร้านอาหารชื่อดังหลายร้านในบริเวณ  อีกทั้งยังมีร้านกาแฟน่านั่งหลายร้านไว้บริการ  สะดวกทั้งสำหรับนักท่องเที่ยวที่เพิ่งเดินทางมาถึงเมือง Lille ให้ได้พักผ่อนกัน  อีกทั้งยังสะดวกทั้งกับนักท่องเที่ยวที่มานั่งรอรถเพื่อเดินทางกลับสู่ปารีสเมืองหลวงของฝรั่งเศสหรือเดินทางไปยังเมืองอื่นๆ อีกด้วย  นอกจากร้านค้า ร้านอาหาร และซุปเปอร์มาร์เก็ตแล้ว  ที่สถานีแห่งนี้ยังมีฟิตเนสไว้ให้บริการกันอีกด้วย

ดังนั้นสำหรับการมาท่องเที่ยวเมือง Lille หากคุณต้องการสถานที่พักที่สมบูรณ์แบบ  คุณสามารถเลือกพักโรงแรมในโซนของ Gare Lille Flandres หรือโรงแรมใกล้เคียงสถานีแห่งนี้ได้เลย  เพราะนอกจากสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันแล้ว  ยังสะดวกเมื่อเดินทางมาถึง  สะดวกต่อการเดินทางกลับ  สามารถตื่นเช้าออกกำลังกาย  แถมยังสะดวกต่อการเดินทางไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ในเมือง Lille อีกด้วย


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่วันจันทร์ – วันอาทิตย์ หรือ Holiday ไม่มีวันหยุด  โดยวันจันทร์ - วันเสาร์นั้นจะเริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา  05.00 น. ไปจนถึงเวลา 00.30 น. ส่วนในวันอาทิตย์และ Holiday นั้นจะเริ่มเปิดให้บริการในเวลา 06.10 น. ไปจนถึงเวลา 00.30 น. เช่นกัน

วิธีการเดินทาง

โดยปกติแล้วเมื่อเดินทางมาที่เมืองลีล ก็จะต้องมาถึงสถานีรถไฟหลักของเมืองคือ Gare Lille Flandres หรือ Lille Europe สถานีใดสถานีหนึ่งเป็นที่แรกก่อนอยู่แล้ว และสถานีทั้ง 2 นั้นอยู่ห่างกันเพียง 500 เมตร มีป้ายบอกที่ชัดเจน  การเดินทางภายในเมืองสำหรับบัสและ Metro นั้นมีสถานีอยู่ที่ Gare Lille Flandres ทั้งคู่ สะดวกต่อการเดินทางมากๆ

แผนที่สถานีรถไฟหลักเมืองลีล Gare Lille Flandres และสถานที่อื่นๆใน ลีล(Lille)

GPS: 50.6362 , 3.0713 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก