แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

สถานีเก่า La Gare Saint Sauveur


La Gare Saint Sauveur  แต่เดิมเป็นสถานีขนส่งสินค้าของเมือง Lille ที่ปัจจุบันนั้นบางส่วนได้รับการดัดแปลงให้เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ  บริเวณโดยรอบมีร้านอาหาร คาเฟ่  บาร์ ลานเบียร์ ดนตรี เหมาะแก่การนั่งแฮงค์เอ้าท์  และยังเคยเป็นสถานที่จัดนิทรรศการในโอกาสของเหตุการณ์ Lille 3000 ในปี ค.ศ. 2009 ด้วย

แรกเริ่มนั้น บริเวณนี้ได้ถูกสร้างเป็นสถานีรถไฟแห่งแรกของเมือง Lille  โดยสิบปีหลังจากการเปิดตัวสถานีรถไฟแห่งแรกของเมือง Lille นั่นก็คือสถานีแฟลนเดอร์ส(Gare Lille Flandres)ในปี ค.ศ. 1848 ที่เมืองได้มีการผนวกเข้ากับเมือง Moulin , Wazemmes , Fives และ Esquermes เข้าด้วยกัน  ด้วยความคิดที่ต้องการที่จะสร้างสถานีที่ใหญ่ขึ้นในภาคใต้  และหลังจากนั้นสถานีใหม่นี้ก็ถูกสร้างขึ้นในในปี 1861 ด้วยพระราชกฤษฎีกาของจักรพรรดิและมีการก่อตั้งก็ได้แล้วเสร็จในปี 1864 รวมใช้ระยะเวลาในการก่อสร้าง 3 ปี และได้ใช้ชื่อสถานีว่า Fives – Saint  – Sauveur ซึ่งสถานีรถไฟแห่งนี้ควรจะเป็นสถานีรถไฟหลักของเมือง Lille แต่เนื่องด้วยทำเบที่ค่อนข้างจะตั้งอยู่ไกลจากศูนย์กลางประวัติศาสตร์และห่างไกลสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์  จึงส่งผลให้สถานีกลายเป็นสถานีขนส่งสินค้าไปในที่สุด  จนได้เริ่มมีการหยุดการทำงานของสถานีลงในปี 2001 จนจบหมดในปี 2003 จึงทำให้เกิดคำถามเกี่ยวกับความต้องการที่จะเปลี่ยนแปลงพื้นที่บริเวณ 20 เอเคอร์นี้เกิดขึ้น

กระทั่งในปี 2008 เนื้อที่ในบริเวณนี้ก็มีโครงการมาปรับปรุงฟื้นฟูเนื้อที่บางส่วน  โดยได้มีการฟื้นฟูพื้นอยู่ 2 Hall โดยการฟื้นฟูเนื้อที่ทั้ง 2 hall นั้นได้รับการดำเนินการส่วนหนึ่งเนื่องด้วยเพื่อเป็นสถานที่ของการจัดงานิทรรศการอันกล่าวถึงเหตุการณ์ Lille 3000 ในปี 2002 นั่นเอง  Hall A ที่มีเนื้อที่ประมาณ 1000 ตารางเมตรได้ปรับปรุงใก้เป็นอาคารที่เต็มไปด้วยบาร์ ร้านอาหาร ที่นั่งพักผ่อน และโรงภาพยนตร์  กลายเป็นสถานที่แห่งความบันเทิงอย่างเต็มรูปแบบ  ส่วน Hall B ซึ่งมีเนื้อมี่ประมาณ 5000 ตารางเมตรนั้นได้ถูกปรับปรุงให้เป็นพื้นที่สำหรับการจัดนิทรรศการและงานเทศกาลต่างๆ ซึ่งที่บริเวณส่วนนี้เองที่เป็นสถานที่จัดงานนิทรรศการ Lille 3000 ในปี 2002


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการในวันพุธไปจนถึงวันอาทิตย์และปิดให้บริการในวันจันทร์  โดยวันพุธและพฤหัสบดีนั้นจะเปิดให้บริการในเวลา 11.30 น. ไปจนถึงเวลา 24.00 น. และในวันศุกร์ก็จะเปิดในเวลา 11.30 น. เช่นกันแต่จะเปิดไปจนถึงเวลา 1.00 น. ส่วนในวันเสาร์จะเปิดตั้งแต่เวลา 11.30 น. ลากยาวไปถึงเวลา 2.00 น. กันเลยทีเดียว  และวันอาทิตย์จะเปิดในเวลา 11.30 น. ไปจนถึงเวลา 21.00 น. เท่านั้น

วิธีการเดินทาง

สามารถเดินทางได้ง่ายโดยใช้รถไฟฟ้าใต้ดิน Metro : line 2 - Lille Grand Palais stop - Mairie de Lille สามารถดูแผนที่ผังเมืองประกอบด้วยได้เพื่อความมั่นใจในการเดินทาง

แผนที่สถานีเก่า La Gare Saint Sauveur และสถานที่อื่นๆใน ลีล(Lille)

GPS: 50.6270 , 3.0702 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก