แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

โบสถ์ Eglise Saint Maurice

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรกดโลกจาก UNESCO

Eglise Saint Maurice เป็นโบสถ์ที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นวิหารแห่งเหตุผลที่ภายในนั้นตกแต่งไปด้วยภาพวาดมากมายของศิลปินชาว Lille สืบเนื่องมาจากศตวรรษ 17 และ 18 โบสถ์กลางแห่งนี้เป็นโบสถ์ที่อุทิศให้กับ Saint – Barbe ผู้อุปถัมภ์ของนักประดิษฐ์ชาว Lille ที่ปกป้องเมืองนี้เรื่อยมาตั้งแต่ปี 1485 โบสถ์นี้ได้รับการแต่งตั้งเป็นมรดกโลกในปี 1914 ด้วย

โบสถ์นิกายโรมันคาทอลิกที่เป็นสถาปัตยกรรมแบบโกธิคและนีโอโกธิคนี้ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ช่วงตอนท้ายของศตวรรษที่ 14 และได้รับการบูรณะและเส็จสิ้นในปลายศตวรรษที่ 19 โดยสถาปนิกฟิลิปป์ หลังจากที่โบสถ์นี้ได้รับการสร้างและบูรณะในปลายศตวรรษที่ 19 เสร็จเรียบร้อยแล้วก็ยังได้รับการขยับขยายเรื่อยมาไปมากกว่า 4 ศตวรรษเลยทีเดียว ปัจจุบันโบสถ์แห่งนี้จัดได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งหนึ่งของเมือง Lille ที่ได้รับการเยี่ยมชมจากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากในแต่ละปี  เหตุผลนั้นนอกจากความสวยงามของตัวภายนอกอาคารและการตกแต่งภายในอย่างวิจิตรบรรจงแล้วคงเนื่องด้วยอาคารและห้องโถงที่ได้รับการตกแต่งสไตล์โกธิคนี้ได้รับการยกย่องให้เป็นอนุสาวรีย์แห่งชาติฝรั่งเศสที่ต้องได้รับความดูแลคุ้มครองจากรัฐบาลฝรั่งเศสในฐานะมรดกแห่งชาติด้วยนั่นเอง

นอกจากจะได้รับการคุ้มครองให้เป็นมรดกแห่งชาติของประเทศฝรั่งเศสแล้วโบสถ์แห่งนี้นั้นขึ้นชื่อในเรื่องของความสวยงามอลังกาลมากแค่มองภายนอกตัวอาคารคุณก็จะได้พบกับความสวยงามสไตล์โกธิคแบบดั้งเดิม  อิฐสีขาวก่อตัวด้วยรูปทรงสวยงาม  ความโออ่ากว้างใหญ่รวมไปถึงรูปปั้นต่างๆ ที่บรรจงตกแต่งโดยรอบนั้นล้วนแล้วแต่สวยงาม  ดูมีมนต์ขลังและยิ่งใหญ่ในคราวเดียวกัน  จากความกว้างใหญ่และความสวยงามของโบสถ์ทำให้ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมการสร้างโบสถ์แห่งนี้ถึงได้ใช้เวลายาวนานถึง 5 ศตวรรษ  ตั้งแต่ศตวรรษที่ 14 จนถึงศตวรรษที่ 19 กันเลยทีเดียว  ส่วนภายในโบสถ์นั้นก็ถูกตกแต่งไปด้วยภาพวาดมากมายที่เป็นผลงานของศิลปินชาว Lille ในช่วงศตวรรษที่ 17 และ 18 ดูหลากหลายสวยงามแปลกตา  นอกจากความสวยงามแล้วโบสถ์แห่งนี้ยังคงมีกิจกรรมทางศาสนาอย่างต่อเนื่องของชาว Lille อีกด้วย


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ไม่มีค่าบริการในการเข้าชม

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่วันจันทร์ – วันอาทิตย์  โดยในวันจันทร์ไปจนถึงวันเสาร์นั้นเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 11.00 น. ไปจนถึง 18.00 น. ส่วนวันอาทิตย์นั้นเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 15.00 น. ไปจนถึงเวลา 20.00 น.

วิธีการเดินทาง

เนื่องจากอยู่ใจกลางเมืองจึง ความสะดวกในการเดินทางโดยสามารถเลือกใช้ได้ทั้งบัสและรถไฟใต้ดิน Metro โดยบัสนั้นถ้าเริ่มจาก Gare Lille Flandres ใช้บัสหมายเลข 50 ไปลงที่สถานี St Maurice ที่อยู่ห่างจากโบสถ์เพียง 220 เมตรเท่านั้น  หนือสามารถดูแผนที่ที่สถานียัสที่คุณอยู่ใกล้ว่ามีบัสสายไหนไป St Maurice ก็เลือกใช้บัสสายนั้น ส่วน Metro สถานีที่ใกล้ที่สุดคือ Maurice Pellevoisin ซึ่งมีมาจากหลายสถานีเช่นกัน แต่ส่วนมากต้องเปลี่ยนสถานีอยู่อย่างน้อย 1 ครั้ง แต่ก็สามารถเดินทางได้สะดวกและรวดเร็วเช่นกัน

แผนที่โบสถ์ Eglise Saint Maurice และสถานที่อื่นๆใน ลีล(Lille)

GPS: 50.6359 , 3.0676
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก