แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

10 แบรนด์เครื่องสำอางค์สุดแจ่มของฝรั่งเศส ที่ซื้อจากที่นู่นราคาถูกกว่าไทยเยอะ 2567

10-cosmetic-cheap-in-france

เครื่องสำอางและเวชสำอางที่ฝรั่งเศสถือเป็นสินค้าที่สาวๆไม่ควรพลาดช็อปอย่างเด็ดขาด เพราะซื้อที่นี่นั้นถูกแบบชนิดที่แทบอยากเหมากลับไปขายต่อที่ไทยกันเลย ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ทั้งในและต่างประเทศ หากหลักๆแล้วที่ลดหนักๆมักจะเป็นแบรนด์ของฝรั่งเศสเองมากกว่า ซึ่งราคานี่บางแบรนด์ถูกหนักกว่าไทยถึงสามเท่าตัว แถมยังมีไอเท็มที่ผลิตขายเฉพาะที่ฝรั่งเศสเท่านั้นมาให้มือสั่นหัวใจทำงานหนักกันอีก  ในส่วนของเครื่องสำอางฝรั่งเศสแนะนำให้ซื้อที่ร้าน Sephora หรือ Marionnaud สาขาใหญ่ๆที่ตั้งบนถนน Champs élysées จะมีของให้เลือกเยอะสุดๆ และพนักงานยังสามารถใช้ภาษาอังกฤษได้ ยอดซื้อประมาณ 175 ยูโรขึ้นไปจะสามารถทำรีฟันด์ภาษีได้ ส่วนแบรนด์หรูๆแนะนำที่ช็อป ถ้าจะซื้อเวชสำอางราคาถูกๆต้องซื้อที่ร้านขายยาหรือ City Pharmacy ร้านค้าที่แนะนำคือ ร้าน City Pharmacy  ส่วนจะมีแบรนด์ไหนอะไรยังไงบ้างนั้นตามเรามาค่ะ

 

1. Bioderma

Photo from bioderma.com

แบรนด์เวชสำอางยอดฮิตของคุณสาวๆที่อ่อนละมุนสำหรับคนที่ผิวแพ้ง่ายๆ อย่างผลิตภัณฑ์ยอดนิยม ผลิตภัณฑ์ล้างหน้ายอดฮิต Bioderma 500ml. Crealine H2O. ที่ร้านขายยาจะขายแบบแพ็คคู่ตกชิ้นละ 400 บาท หรือเจลล้างหน้า Bioderma Sebium Gel ขนาด 200m จัดโปรโมชั่น 2 ชิ้น ราคา 537 บาท และ ครีมกันแดด Bioderma. Photoderm max SPF 50+ 30 ml ราคา 342 บาท เรียกได้ว่าราคาเห็นแล้วใจสั่นมาก

 

 

2. La Roche Posay

Photo from laroche-posay.us

เวชสำอางจากฝรั่งเศสที่ได้รับความนิยมจากสาวไทย คุณสมบัติเด่นๆที่ถูกยกมาเป็นจุดขายก็คือการใช้ส่วนประกอบของน้ำแร่แห่งเมือง La Roche Posay ที่ขึ้นชื่อด้านรักษาเกี่ยวกับผิวหนังและดีต่อผิวพรรณแบบสุดๆ ในไทยจะซื้อทีคิดแล้วคิดอีกเพราะแพงได้เรื่องอยู่ อย่างโลชั่นกันแดด La Roche Posay Anthelios XL 50 m ในชุดสุดคุ้มที่แถมสเปรย์น้ำแร่ขวดเล็ก ราคาชุดละ 430 บาท และ La Roche Effaclar K ราคา 365 บาท

 

 

3. Uriage

Photo from uriage.com

เวชสำอางฝรั่งเศสที่เคลมเรื่องปัญหาเรื่องสิว หน้ามัน และความกระจ่างใส ทีส่วนประกอบน้ำแร่แร่ธาตุสูงสุดในเทือกเขาแอลป์ มีรีวิวเกี่ยวกับการช่วยรอยสิวจุดด่างดำเพียบ อย่างสเปรย์น้ำแร่คุมความมันเป็นเลิศ THERMAL WATER MIST 50 ml ที่กำลังฮอตขั้นสุด ที่ไทยราคาเต็มที่ขายขวดละ 295 บาท ที่ฝรั่งเศสขายขวดละ 75 บาท แม่เจ้าราคาดีงามที่สุดในสามโลกมาก

 

 

4. Vichy

Photo from Vichy.com

เอ่ยชื่อนี้ไปเชื่อว่าสาวๆทุกคนต้องรู้จักแน่ๆ ซึ่งเป็นหนึ่งในตัวเลือกของสาวๆที่แพ้ง่ายเนื่องจากได้รับการยอมรับจากแพทย์ผิวหนังว่ามีความปลอดภัยสูง และต้องการอยากให้ผิวฉ่ำน้ำประหนึ่งย้อนสู่ผิววัยสาว อย่างครีมปังๆ AQUALIA THERMAL Mineral Water Gel ราคาเต็ม 1,100 บาท ที่ฝรั่งเศสขาย 670 บาท และครีมเพื่อผิวขาววิ้งๆ VICHY IDEALIA LUMIERE CREAM ราคาที่ไทยขาย 1,500 บาท ฝรั่งเศสขาย 982 บาท ราคาบางตัวอาจไม่ถูกจนเลือดสาด แต่ที่แน่ๆมีหลายๆตัวที่ไม่มีขายในไทย

 

 

5. Ysl (YVES SAINT LAURENT)

Photo from yslbeautyus.com

แบรนด์ที่มีการออกแบบสีสันเครื่องสำอางที่โฉบเฉี่ยวจนสามารถครองใจเซเลปบริตี้ทั้งชาวไทยและทั่วโลก โดยหลายๆชิ้นจะมีแบบ Limited Edition และมีสีให้เลือกชนิดที่ทาได้ไม่ซ้ำสีในหนึ่งเดือน อย่างลิปสติก YVES SAINT LAURENT Xmas 2017 Rouge Volupte Shine ที่นอกจากจะถูกกว่าแล้วนั้นยังมีสีให้มากถึงเกือบ 30 เฉดสี หรือรองพื้นที่ว่ากันว่าเนื้อบางเบาแต่ปกปิดดีสุดๆนั่นคือ Touche Eclat Le Teint Foundation ที่ไทยขายขวดละ 2,500 บาท ฝรั่งเศสขาย 1,900 บาท ที่สำคัญที่ฝรั่งเศสนั้นมีให้เลือกเกือบๆ 20 เฉดผิว

 

 

6. Dior

Photo from dior.com

ที่ฝรั่งเศสคุณจะได้เจิมเครื่องสำอางคอนเลคชั่นใหม่ล่ามาแรงก่อนใคร โดยเฉพาะพวก Limited Edition ที่ออกช่วงเทศกาลสำคัญต่างๆ ราคาที่เบากว่าประเทศไทยแบบสุดคุ้ม

 

 

7. Lancome

Photo from lancome-usa.com

แบรนด์เครื่องสำอางสัญชาติฝรั่งเศสอันดับต้นๆของโลก ก่อตั้งโดยอาร์มองด์ เปอติฌอง ปัจจุบันอยู่ในเครือของ L’Oréal Luxe ที่มีทั้งเครื่องสำอาง น้ำหอม และผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ได้รับการยอมรับด้านคุณภาพชั้นยอด ยิ่งซื้อกับประเทศต้นกำเนิดก็จะได้คอนเล็คชั่นใหม่ล่าสุดแถมราคาเบากว่าหลายส่วน  หาเคาเตอร์เครื่องสำอางซื้อได้ง่ายเพราะมีอยู่ทั่วไปในปารีส แถมถ้าซื้อที่ Outlet ยิ่งราคาถูกแบบแทบห้ามใจซื้อไม่ไหว

 

 

8. L’occitane

Photo from loccitane.com.tr

แบรนด์ที่อาจไม่คุ้นหูสำหรับหลายๆในวงกว้าง แต่นับว่ามีชื่อเสียงอย่างมากในเหล่าสาวๆที่ชื่นชอบผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าผิวกายหรือน้ำหอมที่ปลอดภัยด้วยส่วนผสมทางธรรมชาติแบบ 100% วัตถุดิบหลักเน้นมาจากโพรว็องซ์ในฝรั่งเศส ทุกอย่างปลอดภัยแบบออแกนิก อีกทั้งยังมีการแสดงจุดยืนเรื่องไม่ทดสอบสอบผลิตภัณฑ์ส่วนผสมหรือวัตถุดิบกับสัตว์ไม่ว่าในขั้นตอนใดๆของการพัฒนาผลิตภัณฑ์หรือกระบวนการผลิต เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบผลิตภัณฑ์ที่กลิ่นไม่ฉุน ไม่แรง เน้นกลิ่นแบบธรรมชาติ และที่สำคัญอ่อนโยนต่อทุกสภาพผิวแม้ในผิวที่แพ้ง่ายสุดๆ

 

 

9. Channel

Photo from chanel.com

แบรนด์ระดับไฮเอนด์ที่มีไลน์เครื่องสำอางและน้ำหอมที่แข็งแกร่ง มีความคลาสสิคที่เป็นเอกลักษณ์ แถมเป็นที่นิยมสำหรับเหล่าเซเลบริตี้ชั้นนำของโลกต่างใช้กันอย่างถ้วนหน้า มีผลิตภัณฑ์เด่นๆหลายรายการโดยเฉพาะแป้งChanel Mat Lumiere Extreme Sebum Control Pore Minimizing Powder สุดฮิตใช้ดีสุดๆ ไปจนถึงน้ำหอมCOCO MADEMOISELLE กลิ่นยอดนิยมอันดับต้นๆที่คว้ารางวัลระดับโลกมามากมาก หรือที่ไม่พูดไม่ได้นั่นคือ  CHANEL N°5 ที่ไม่ว่าใครลองได้ลองต้องติดใจ หากต้องการราคาที่ถูกกว่าไทยมากหน่อยแนะนำให้ซื้อที่ดิวตี้ในสนามบินยิ่งทำ detax ได้ยิ่งถูกมากขึ้นไปอีกกว่า 10%

 

 

10. Clarins

Photo from http://int.clarins.com

แบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่เหมาะกับคนแพ้ง่ายๆ เพราะใช้วัตถุดิบหลักจากธรรมชาติล้วนๆ 100%ในทุกๆ สูตร ปลอดภัยจากสารเคมี ยิ่งคนต้องการฟื้นหน้าพังมีปัญหาผิวหน้าไม่เรียบ ขาวกระจ่าง หรือแพ้ครีมอื่นๆมารับรองว่าใช้ไม่นานเห็นผลหน้าฟื้นคืนชีพ ผลิตภัณฑ์ที่โดเด่นที่สุดเห็นจะไม่พ้น  Double Serum เซรั่มที่เพียงทาปุ๊บก็ซึมเข้าสู่ผิวรวดเร็วสุดๆสรรพคุณก็ชั้นเยี่ยม ผิวแย่แค่ไหนก็เอาอยู่ สินค้าขายดีตลอดกาลการรันตีรางวัลระดับถึง 212 รางวัล เรียกว่าน่าลองสุดๆ ถ้าอยากซื้อให้ที่ถูกสุดๆก็แนะนำที่ดิวตี้ฟรีราดีงามแน่นอน