แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ตลาด place du marche aux Cochons de Lait


ตลาด place du marche aux Cochons de Lait ถือเป็นตลาดจากยุคกลางที่ล้อมรอบไปด้วยบ้านไม้โบราณตามแบบดั้งเดิมของเมืองเก่าสตราซบูร์ และจัดเป็นอีกหนึ่งสถานที่น่ารื่นรมย์ที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์อันมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่ซ้ำใครเหมาะแก่การมาเดินเล่นในวันหยุดสุดสัปดาห์อย่างมากๆครับ

ตลาด pplace du marche aux Cochons de Lait ถูกสร้างขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 13   ตั้งอยู่ในย่านเก่าแก่ อัลซาส(Alsace) ในเขต Bas-Rhin  เมืองสตราซบูร์ประเทศฝรั่งเศส โดยที่มาของชื่อนั้นมาจากเพราะเป็นแหล่งที่ขึ้นชื่อในเรื่องของตลาดที่เลี้ยงหมูเพื่อการค้า (Suckling Pig Market Place)ครับ บริเวณโดยรอบมีร้านขนมปังโดนัท ร้านไอศกรีมและร้านกาแฟคาเฟ่อยู่มากมายมีถนนซอยเล็กๆแคบๆที่สามารถเดินไปยัง place de la Cathédrale และมหาวิหารแห่งสตราซ์บูร์ได้  และในทุกเช้าวันเสาร์จะมีร้านค้า Flea market มาตั้งขายกันอย่างทั่วถึงตลอดรอบบริเวณ จุดเด่นของที่นี่ที่คุณจะได้เห็นก็คือบ้านไม้โบราณที่สร้างขึ้นตั้งแต่ปีค.ศ. 1477 ซึ่งเป็นที่มาของชื่อ “maison au cochon de latit”  นั่นเอง มีลักษณะคือเป็นบ้านที่ครึ่งนึงทำจากไม้ มีทั้งหมด 6 ชั้น หลังคาเป็นลักษณะสามเหลี่ยมหน้าจั่วหน้าต่างแกะสลักได้อย่างโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ในสไตล์ Alsatian แบบแท้ๆ มีลานระเบียงยื่นออกมาด้วยกันทั้งหมด 2 ชั้น ในส่วนระเบียงนี้แสดงให้เห็นถึงความมั่นคั่งทางการเงินของเจ้าของเดิมครับนอกจากนี้ยังได้รับการจัดตั้งให้เป็นอนุสรณ์สถานทางประวัติศาสตร์อีกด้วยครับ

ในปัจจุบันตลาดโบราณแห่งนี้เป็นอีกหนึ่งจุดนัดพบยอดนิยมซึ่งมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากมานั่งรับประทานอาหารกันที่ร้านอาหารกลางแจ้งซึ่งจะเปิดให้บริการตั้งแต่ช่วงเช้าไปจนถึงช่วงดึกของทุกคืนเลยทีเดียวประกอบกับการเปิดเสียงเพลงดนตรีแนวแจ๊สเอนเตอร์เทนนักท่องเที่ยวบ้างในบางเวลาผสมกับการบริการที่เป็นกันเองของพ่อค้าแม่ขาย และหากท่านเป็นคนที่กำลังตามหาสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจไปพร้อมกับการช็อปปิ้งท่ามกลางสถานที่ที่มีอายุเก่าแก่กว่า 500 ปี ขอรับรองว่าถ้าหากได้มาที่นี้แล้วนั้นคุณจะพบกับความบันเทิงใจและความอร่อยในบรรยากาศสุดแสนคลาสสิคที่คอยต้อนรับนักท่องเที่ยวอยู่ทุกๆวันครับ


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวันจันทร์ – อาทิตย์ตลอด 24 ชม.
ร้านค้าและร้านอาหารจะมีเวลาเปิด –ปิดที่แตกต่างกันไปครับ

วิธีการเดินทาง

สายการเดินทางต่างๆที่จอดใกล้กับ Place du marche aux Cohons de Lait ได้แก่
- รถบัส สายที่ 6 , สาย 10 , สาย 14 และสายที่ 30
- รถไฟฟ้า Lightrail  สาย A  , Lightrail สาย B  และ Lightrail สาย C
ตั้งอยู่ใกล้กับสถานีต่างๆดังนี้
- สถานี  Ancienne Douane   อยู่ห่างออกไป   157   เมตร         ใช้เวลาเดิน  3 นาที
- สถานี  Corbeau                  อยู่ห่างออกไปประมาณ  221  เมตร  ใช้เวลาเดิน 4 นาที
- สถานี Porte De L'Hôpital  อยู่ห่างจากตลาดประมาณ 378  เมตร  ใช้เวลาเดิน 6  นาที

แผนที่ตลาด place du marche aux Cochons de Lait และสถานที่อื่นๆใน สตราซบูร์(Strasbourg)

GPS: 48.580592, 7.751093 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก