แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

จัตุรัส Place de la republique Strasbourg


จัตุรัส Place de la republique เป็นสัญลักษณ์ทางประวัติศาสตร์ด้านวัฒนธรรมของเมืองสตราซ์บูร์ (Strasbourg) เพราะเป็นจุดเชื่อมต่อระหว่างเมืองเก่าและเมืองใหม่  อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่จะมอบความรื่นรมย์ผสมไปกับการเดินเล่นในดินแดนประวัติศาสตร์ที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมและเรื่องราวที่น่าสนใจได้อย่างดีเยี่ยม

Place de la republique ตั้งอยู่ที่แคว้นอัลซาส(Alsace) ใจกลางย่าน quartier allemand ประเทศฝรั่งเศส  จัตุรัสแห่งนี้มีลักษณะเป็นวงเวียนสวนขนาดใหญ่ ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1883 และเสร็จสิ้นในปี ค.ศ. 1918 ซึ่งในช่วงแรกนั้นมีชื่อเรียกว่า “ Kaiserplat”   แต่ต่อมาในปี ค.ศ.1919 ได้เปลี่ยนชื่อมาเป็น “Place de la republique”  โดยบริเวณรอบๆวงเวียนมีเส้นทางถนนที่สวยงามประกอบกับธรรมชาติต้นไม้สนามหญ้าที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี  เรียกได้ว่าเป็นพื้นที่สีเขียวที่มีบรรยากาศเหมาะแก่การเดินเล่นอย่างมาก และบริเวณวงเวียนขนาดใหญ่นี้ยังรอบล้อมไปด้วยอาคารทรงเกียรติอันเก่าแก่ในรูปแบบสไตล์นีโอคลาสสิค มีหลายอาคารที่สำคัญๆได้แก่ดังนี้

– อาคาร Théâtre National de Strasbourg (TNS)  เป็นอาคารที่สร้างขึ้นระหว่างปี ค.ศ. 1885 – 1899  ปัจจุบันเป็นโรงละครแห่งชาติของเมืองสตราซ์บูร์ครับ

  – อาคารหอสมุดแห่งชาติ Bibliothèque nationale et universitaire de Strasbourg รวมทั้งยังเป็นมหาวิทยาลัยสตราซ์บูร์อีกด้วยที่เปิดให้ดำเนินการมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1983

 – อาคารศูนย์วัฒนธรรม Palais du Rhin   เป็นอาคารเก่าแก่ที่ถูกสร้างขึ้นหลังจากที่สตราซ์บูร์ตกกลับมาเป็นเมืองขึ้นของเยอรมันอีกครั้ง ถูกสร้างในปี ค.ศ. 1888 ออกแบบโดยสถาปนิคเมืองสตราซ์บูร์  โยฮานน์ คาร์ล ออต  (Johann Carl Ott)

อาคาร Préfecture de la région Grand-Est et préfecture du Bas-Rhin  ถือเป็นที่ทำการกระทรวงทางด้านการเงินในส่วนภาคตะวันตกและตะวันออก ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ.  1902

และอีกหนึ่งจุดเด่นของ Place de la republique ที่คุณจะได้พบก็คืออนุสาวรีย์ monument aux morts ที่ตั้งอยู่บริเวณใจกลางสวน ปะติมากรรมนี้ถูกสร้างขึ้นครั้งแรกในปี ค.ศ. 1919 โดยการออกแบบของ Drivier สร้างขึ้นเพื่อเป็นสัญลักษณ์ของสงครามระหว่างเยอรมันกับฝรั่งเศส อันสะท้อนให้เห็นถึงความเจ็บปวดจากการสูญเสียในสงครามครับ

แน่นอนครับว่า Place de la republique  ยังคงคุณค่าของความเป็นเมืองเก่าอยู่ไว้อย่างครบถ้วนและได้ทิ้งร่องรอยความเป็นประวัติศาสตร์ไว้ให้ผู้คนที่สนใจเข้ามาเรียนรู้ เห็นได้ชัดจากตัวสถาปัตยกรรมที่ตั้งอยู่รอบจัตุรัสหรือแม้แต่ต้นไม้โบราณนานาพันธุ์ที่เรียงรายกันอยู่ตลอดบริเวณ นอกจากนี้อาคารบางส่วนก็ได้รับอิทธิพลมาจากสถาปัตยกรรมทางวัฒนธรรมของเยอรมนีมาผสมผสานรวมอยู่ด้วย จึงทำให้ในปัจจุบันมีนักเรียน นักท่องเที่ยวและผู้คนในท้องถิ่นต่างพากันให้ความสำคัญและแวะเวียนกันเข้ามายังสถานที่ที่มีประวัติความเป็นมาอันยาวนานและมีบรรยากาศเงียบสงบแสนอบอุ่น แห่งนี้กันอย่างจำนวนมาก


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: ชมได้ทุกวันตลอดเวลา

วิธีการเดินทาง

ท่านสามารถเดินทางมายัง  Place de la republique  ได้โดยขึ้นสายการเดินทางต่างๆตามนี้ครับ
รถไฟฟ้า Lightrail สาย B  , Lightrail สาย E และ Light  สาย C
รถ Bus สายที่ 6 , สาย 30 และสาย 72

และให้นั่งมาลงสถานีที่ตั้งอยู่ใกล้กับจัตุรัสที่สุด ได้แก่

สถานี République อยู่ห่างออกไป  281  เมตร  และใช้เวลาเดินประมาณ 4 นาที 
สถานี Les Halles - Pont De Paris จะอยู่ห่างออกไปไกลหน่อยประมาณ 1000 เมตร หรือใช้เวลาเดิน 15 นาที

แผนที่จัตุรัส Place de la republique Strasbourg และสถานที่อื่นๆใน สตราซบูร์(Strasbourg)

GPS: 48.587764, 7.754664
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก