แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

สะพานปง กูรแวร์ต Pont Couverts

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

สะพานปง กูรแวร์ต(Pont Couverts) เป็นสะพานคนเดินที่ทอดยาวข้ามผ่านแม่น้ำอิล (River III) เรียกได้ว่านี้คือสิ่งก่อสร้างที่โดดเด่นและมีชื่อเสียงที่สุดอีกแห่งหนึ่งของย่านนี้ ระหว่างเดินบนสะพานคุณจะได้สัมผัสกับความสวยงามของบ้านเรือนที่เรียงรายติดกันอยู่ริมแม่น้ำและได้เห็นวิถีการดำรงชีวิตของผู้คนในเมืองได้อย่างใกล้ชิดอีกด้วย

Pont Couverts หรือ สะพาน Couverts แห่งนี้ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของย่านเก่าแก่ ลา เปอร์ติต ฟรองซ์ (La Petite France) เมืองสตราซบูร์ (Strasbourg) ประเทศฝรั่งเศส   เป็นสะพานจากยุคกลางที่ถูกสร้างขึ้นครั้งแรกในศตวรรษที่ 13  หรือในปี ค.ศ. 1250 ตัวสะพานจะแบ่งออกเป็นสามช่วงมีลักษณะเป็นสะพานโค้ง ซึ่งในอดีตสะพานนั้นทำจากไม้และมีหลังคากระเบื้องคลุมอันเป็นที่มาของชื่อ “ปง กูแวร์ต” นั่นเอง  ต่อมาประมาณปี ค.ศ. 1865 หลังจากมีการสร้างเขื่อน Vauban ขึ้นมาสะพานปง กูแวร์ต ถูกรื้อถอนและได้รับการบูรณะสร้างใหม่โดยใช้หินและทำการเอาหลังคาออกให้เหลือเพียงแค่ทางเดิน  ซึ่งก่อนหน้านี้สถานที่นี้ใช้เป็นที่ไว้คอยตรวจและเก็บภาษีกับเรือที่ผ่านเข้ามายังในเมืองและป้องกันการถูกโจมตีจากการบุกรุก  โดยจุดเด่นที่เป็นเสน่ห์อย่างเห็นได้ชัดของสะพานนี้ก็คือหอคอยขนาดใหญ่ทั้ง 4 อาคาร ที่ตั้งอยู่ตามแนวสะพานทั้ง 3  เดิมสร้างขึ้นมาเพื่อใช้เป็นป้อมปราการนั่นเองครับ  และในปี พ.ศ.2471 หอคอยทั้ง 4 นี้ได้ยกย่องให้เป็นอนุสรณ์ทางประวัติศาสตร์แห่งฝรั่งเศส นอกจากนี้ สะพานปงกูแวร์ต ยังเป็นจุดที่เชื่อมต่อกับย่าน เปอร์ติตฟรองซ์ อีกด้วยครับ

ต้องยอมรับว่า สะพาน Couverts คือแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญมากๆอีกแห่งหนึ่งในสตราซบูร์ที่แห่งนี้เต็มไปด้วยเรื่องราวประวัติศาสตร์ที่ผ่านเหตุการณ์ต่างๆมาแล้วหลายยุคหลายสมัย นอกจากความสวยงามของโครงสร้างตัวสะพานและป้อมปราการแบบยุคโบราณที่จะทำให้คุณจะหลงใหลแล้วนั้น  บนสะพานปง กูแวร์ต ยังเปิดให้เป็นจุดชมวิวที่จะพาคุณตื่นตาและตื่นใจไปกับบรรยากาศความงดงามของย่าน เปอร์ติต ฟรองซ์  ได้อย่างทั่วถึงทุกมุมมองแม้แต่บนผิวน้ำลำคลองก็ยังสะท้อนเงาความสวยงามของบ้านเรือนให้ได้เห็น นับเป็นจุดชมวิวที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนกันมาอย่างจำนวนมาก ซึ่งคุณสามารถเยี่ยมชมสะพานแห่งนี้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ และบริเวณตรงข้ามสะพานยังมีส่วนที่เรียกว่า Barrage Vauban ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้ขึ้นไปถ่ายภาพวิวบรรยากาศโดยรอบของสะพานปง กูรแวร์ต นี้กันแบบฟรีๆไม่คิดเงินอีกด้วยครับ


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เข้าชมได้ทุกวันตลอดเวลา

วิธีการเดินทาง

ในการเดินทางมาเยี่ยมชม Ponts Couverts  ท่านสามารถใช้บริการสายการเดินทางเหล่านี้ได้ครับ
- รถไฟฟ้า Lightrail สาย A และ Lightrail สาย F
- รถบัส หมายเลข 10 , 15 , 71

สถานีที่อยู่ใกลักับสะพาน Couverts จะได้แก่
สถานี Hôtel Du Département    อยู่ห่างจากสะพาน 157 เมตร และใช้เวลาเดิน 3 นาที
สถานี Sainte Marguerite    อยู่ห่างจากสะพาน 295 เมตร  ใช้เวลาเดินประมาณ  5  นาที
สถานี Saint Thomas Finkwiller อยู่ห่างออกไป  371 เมตร ใช้เวลาเดิน    6 นาที

แผนที่สะพานปง กูรแวร์ต Pont Couverts และสถานที่อื่นๆใน สตราซบูร์(Strasbourg)

GPS: 48.579864, 7.739511 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก