แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์แห่งสตราซบูร์ (Musee historique de Strasbourg)

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์แห่งสตราซบูร์ (Musee historique de Strasbourg) เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งในเมืองสตราซ์บูร์  ที่แห่งนี้รวบรวมสิ่งของมีค่าและวัตถุโบราณจากยุคกลางไว้ให้คุณได้ชื่นชม การันตีว่าคุณจะได้ตื่นตาไปกับความสวยงามของรูปแบบสถาปัตยกรรมเก่าแก่อันโดดเด่นและคอเล็คชั่นของสะสมต่างๆที่มีมากกว่า 190,000 ชิ้น

พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์แห่งเมืองสตราซ์บูร์ (Musee historique de Strasbourg ) ตั้งอยู่ในส่วนอาคาร Grande Boucherie  ที่  Vieux-Marché-aux-Pisces ทางริมฝั่งแม่น้ำอิล  ประเทศฝรั่งเศส  พิพิธภัณฑ์แห่งนี้สร้างขึ้นในช่วงสมัยสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง  ตัวอาคารมีลักษณะเป็นตัว U  มีพื้นที่ทั้งหมด 1,700 ตารางเมตร ภายในพิพิธภัณฑ์จะแสดงให้เห็นถึงประวัติศาสตร์ความเป็นมาของเมืองสตราซ์บูร์ตั้งแต่ยุคกลางไปจนถึงศตวรรษที่ 18( ช่วงปฏิวัติฝรั่งเศส)ได้อย่างครบครัน โดยเปิดทำการครั้งแรกในปี ค.ศ.1897 ภายในพิพิธภัณฑ์มีผลงานคอเล็กชั่นมากมาย ประกอบไปด้วยภาพวาด, ประติมากรรม, วัตถุโบราณตลอดจนอาวุธ และเครื่องแต่งกายของทหารในยุคสมัยก่อน   ส่วนการตกแต่งภายในอาคารต้องบอกว่าถูกออกแบบมาได้ดีมาก สีของผนังและฉากมีความกลมกลืนเข้ากับคอเล็คชั่นต่างๆที่ถูกจัดเรียงไว้ตามแต่ละห้องได้อย่างงดงามจริงๆ ซึ่งหลังจากมีการจัดตั้งสภายุโรปขึ้นมาพิพิธภัณฑ์ Historique de Strasbourg ก็ได้มีการปรับปรุงและพัฒนาพิพิธภัณฑ์มาโดยตลอด ที่เป็นไฮไลท์ของที่นี้ก็คือในโซนพื้นที่ที่มีการจัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับเครื่องแต่งกายของทหารซึ่งในที่นี้เปิดให้เด็กและเยาวชนเข้ามาผจญภัยและร่วมสนุกไปกับชุดเกมส์ตอบคำถามหรือสามารถสัมผัสลองสวมใส่ชุดเกราะได้ครับ

ในระหว่างการชื่นชมพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์สตราซ์บูร์ยังมีคำบรรยายเสียงในรูปแบบหูฟังทั้งหมด 3 ภาษาได้แก่ อังกฤษ, เยอรมัน, ฝรั่งเศส ไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวที่เข้ามา และสำหรับนักท่องเที่ยวท่านใดที่มีกระเป๋าสัมภาระหรือสิ่งของมีค่าใดๆก็สามารถฝากไว้ที่ห้องฝากของภายในพิพิธภัณฑ์ได้ครับ หรือถ้าหากมีเด็กทารกมาด้วยภายในพิพิธภัณฑ์ก็มีรถเข็นสำหรับเด็กไว้คอยบริการครับ   สุดท้ายนี้ขอบอกว่านอกจากจะคุณเพลิดเพลินไปกับการเที่ยวชื่นชมสิ่งที่จัดแสดงภายในพิพิธภัณฑ์แล้วนั้น คุณจะได้ความรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของเมืองสตราซ์บูร์กลับติดตัวไปอีกด้วย


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: - ราคาเข้าชมปกติอยู่ที่  6.5 ยูโร
- ราคาลดพิเศษ             3.5 ยูโร
- ฟรีสำหรับเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกยกเว้นวันจันทร์    ตั้งแต่ เวลา 10.00 น. -  18.00 น.
วันปิดทำการ: ปิดทุกวันที่ 1 มกราคม , 1 พฤษภาคม , 11 ธันวาคม และวันที่ 25 ธันวาคม ของทุกปี

วิธีการเดินทาง

 คุณสามารถเข้าถึงด้วยสายการเดินทางต่างๆดังนี้
 - รถไฟ Lightrail  สาย A  , Lightrail  สาย B , Lightrail สาย C และสาย D
- รถบัสประจำทาง(Bus)  หมายเลข 10 , 14 ,15 , 30
โดยให้นั่งมาลงสถานที่อยู่ใกล้กับ  Musee historique de Strasbourg ดังนี้
- Ancienne Douane  อยู่ห่างออกไป 84 เมตร  ใช้เวลาเดินประมาณ,2 นาที
- Corbeau  อยู่ห่างจากพิพิธภัณฑ์ 138 เมตร  ใช้เวลาเดิน 3 นาที
- Porte De L'Hôpital   อยู่ห่างจากพิพิธภัณฑ์ออกไป 255  เมตร  ใช้เวลาเดิน 4 นาที
- Bateliers  อยู่ห่างออกไป 301 เมตร ใช้เวลาเดิน  5  นาที

แผนที่พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์แห่งสตราซบูร์ (Musee historique de Strasbourg) และสถานที่อื่นๆใน สตราซบูร์(Strasbourg)

GPS: 48.579913, 7.750881
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก