แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

เขื่อนบาราจ วูบอง(Barrage Vauban)


เขื่อนบาราจ วูบอง(Barrage Vauban) เป็นสถาปัตยกรรมที่เป็นทั้งสะพานและเขื่อนกักเก็บน้ำที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งเมืองสตราซบูร์ ทอดยาวข้ามผ่านแม่น้ำอิล อีกหนึ่งแลนด์มาร์คยอดฮิตของเหล่านักท่องเที่ยว และ Barrage Vauban จะมีประวัติความเป็นมาที่น่าสนใจอย่างไรมาอ่านกันเลยครับ

เขื่อน Barrage Vauban ตั้งอยู่ในย่านประวัติศาสตร์ ลาเปอร์ติต ฟร็องซ์(la petite france) ทางตะวันตกเฉียงใต้บนเกาะกร็องดีล (Grande Île) เมืองสตราซบูร์ ประเทศฝรั่งเศส สร้างขึ้นครั้งแรกในปี ค.ศ. 1960 โดยวัตถุประสงค์หลักของการสร้างที่นี้ก็คือเพื่อป้องกันเมืองให้พ้นจากศึกสงครามนอกจากนี้ยังเป็นส่วนที่ช่วยป้องกันการเกิดน้ำท่วมอีกด้วย เขื่อนนี้ประกอบไปด้วยซุ้มอุโมงค์ที่เป็นประตูเขื่อนทั้งหมด 13 ซุ้ม เขื่อนก่อสร้างด้วยหินทรายที่มีโครงสร้างแข็งแรง มีความยาว 120 เมตรหรือ 390 ฟุต หลังคาปกคลุมด้วยหญ้าสีเขียวสดใสให้ความสบายตา ซึ่งเป็นผลงานทางสถาปัตยกรรมที่ออกแบบโดยวิศวกร Sebastien Vauban
และยังนับว่าเป็นจุดที่แสดงทัศนียภาพความสวยงามอันกว้างไกลของเมืองสตราซบูร์ตลอดสองฝั่งแม่น้ำอิลได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งคุณสามารถขึ้นไปชมวิวได้ที่เหนือสันเขื่อนครับ จากจุดนี้ทางด้านหน้าคุณจะพบกับความงดงามของสะพาน ปงกูแว็ตต์ (Ponts Couverts) ที่ตั้งเด่นอยู่ตรงข้ามกับเขื่อนและตื่นตาไปกับความสูงของยอดของมหาวิหารนอร์ท-ดามสตราซบูร์อีกด้วย การชมวิวจากจุดนี้นับเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่มายังสตราซบูร์เลยก็ว่าได้ และสิ่งที่เป็นไฮไลท์ของที่นี้อีกอย่างก็คือ วิธีการระบายน้ำในระดับที่ไม่เท่ากันโดยคุณสามารถชมวิวบริเวณเขื่อนวูบองได้ด้วยบริการล่องเรือสำราญเที่ยวชมเมืองบนแม่น้ำอิลซึ่งคุณจะได้สัมผัสถึงความพิเศษของเขื่อนนี้ในอีกมุมมองหนึ่งครับนอกจากนี้ยังใช้เป็นสถานที่จัดแสดงงานศิลปะและนิทรรศการต่างๆตามโอกาส

ในปัจจุบันเขื่อนบาราจ วูบอง (Barrage Vauban)ได้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งหนึ่งในย่านลาเปอร์ติต ฟร็อง เพราะด้วยบรรยากาศที่มีกลิ่นอายความเป็นประวัติศาสตร์ฝรั่งเศสแบบแท้ๆผสมปนกับวิถีชีวิตความโรแมนติกของผู้คนในท้องถิ่น จึงทำให้เป็นรู้จักกันในหมู่ของนักเดินทางท่องเที่ยวจากทุกมุมโลก และไม่ว่าใครที่ได้มาที่นี้แล้วนั้นจะต้องถ่ายภาพเก็บรูปติดตัวกลับไปกันทุกคนแน่นอนครับ


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวันตลอดทั้งปี ตั้งแต่ เวลา 8.00 น. – 19.00 น.

วิธีการเดินทาง

ให้ขึ้นรถไฟฟ้า Lightrail สาย B และ Lightrail สาย F หรือรถบัสสายที่ 10 , 15 มาลงที่สถานีLes Halles - Pont De Paris อยู่ห่างจากเขื่อนประมาณ 900 เมตร ใช้เวลาเดิน 13 นาทีครับ

แผนที่เขื่อนบาราจ วูบอง(Barrage Vauban) และสถานที่อื่นๆใน สตราซบูร์(Strasbourg)

GPS: 48.579791, 7.738339 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก