แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

สวนสาธารณะอองรองเฌอรี Parc de orangerie Strasbourg


สวนสาธารณะอองรองเฌอรี(Parc de orangerie) ที่เมือง Strasbourg เป็นสวนที่เก่าแก่และใหญ่ที่สุดในเมืองสตราซ์บูร์ ที่นี่ขึ้นชื่อในเรื่องของภูมิทัศน์บนพื้นที่สีเขียวที่มีความความสวยงามและชวนตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างมาก

สวนสาธารณะแห่งนี้มีชื่อว่า สวน “อองรองเฌอรี”  หรือในชื่อภาษาอังกฤษว่า The Park of  the Orangerie ตั้งอยู่ในย่าน Orangerie  ทางทิศเหนือของแม่น้ำ Marne – Rhine  อยู่ตรงข้ามกับสภายุโรป( Palais de l ‘Europe) ที่เมืองสตราซ์บูร์ ประเทศฝรั่งเศส  สวนแห่งนี้สร้างขึ้นในช่วงปลายศตวรรษที่ 17  ซึ่งที่มาของชื่อนั้นมาจาก ด้วยเพราะเคยเป็นเมืองที่ต้นส้มมากว่า 140 ต้นแต่ปัจจุบันเหลือให้นักท่องเที่ยวเห็นเพียงแค่ 3 ต้นและถูกเก็บรักษาไว้ในเรือนกระจกภายในสวนสาธารณะครับ  สวนถูกแบบมาได้อย่างสวยงาม มีธรรมชาติที่ร่มรื่น  ต้นไม้,ดอกไม้ที่มีอายุหลายร้อยปีเรียงรายติดกันอยู่ตลอดสวนอันแสดงให้เห็นถึงความคิดสร้างสรรค์อย่างมากและว่ากันว่าสวนสาธารณะนี้คือผลงานด้านสถาปัตยกรรมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดอีกแห่งหนึ่งของฝรั่งเศส  โดยมี นาย เลอ นอร์ท (Le Notre)  เป็นผู้ออกแบบและปรังปรุงภูมิทัศน์โดยรอบ  และด้วยความกว้างที่มีขนาดถึง 260,000 ตารางเมตร (2,600 เฮกตาร์) จึงทำให้สวนแห่งนี้ภูมิทัศน์ที่หลากหลายมุมมอง

ภายในสวนอองรองเฌอรีมีทั้งมินิฟาร์ม หรือจะสวนสัตว์ขนาดเล็กที่เปิดให้บริการมาตั้งแต่ ค.ศ. 1850  ภายในสวนสัตว์มีเต็มไปด้วยสัตว์น่ารักมากมายนานาพันธุ์ เช่น ลิง , นก ,กวาง ฯลฯ  อีกทั้งคุณจะได้พบกับสัตว์ที่ถือว่าเป็นตำนานของแคว้นเมืองนี้ก็คือนกกระสาขนาดใหญ่ที่มีมากกว่า 700 ตัว ด้วยครับ  ต่อมาพบกับ ทะเลสาบขนาดใหญ่  ในส่วนนี้มีบริการให้สามารถเช่าเรือพายชมวิวได้  และอีกหนึ่งไฮไลท์ที่โดดเด่นของสวนสาธารณะอองรองเฌอรีก็คือทางด้านทิศตะวันออกเฉียงใต้ใจกลางของสวนสาธารณะบริเวณอาคาร Pavillon Joséphine ซึ่งในอดีตเคยเป็นสถานที่ไว้จัดงานเลี้ยงต้อนรับเหล่าราชวงศ์และขุนนาง แต่ในปัจจุบันได้กลายสถานที่จัดงานนิทรรศการหรือกิจกรรมต่างๆครับ  เช่น งานแต่ง , งานแสดงสินค้า เป็นต้น  นอกจากนี้ภายใน Parc de orangerie ยังมีบริการร้านอาหารหรูรสชาติเลิศที่ชื่อว่า Buerehiesel  ร้านเป็นลักษณะบ้านที่ครึ่งนึงทำจากไม้และมีเชฟยอดฝีมืออย่าง Eric Westerman คอยปรุงและทำอาหารให้กับคุณรับประทานไปพร้อมกับบรรยากาศสภาพแวดล้อมที่งดงาม  ซึ่งเมนูที่ขึ้นชื่อก็ได้แก่ schinederspaetle  ครับ

ในส่วนของท้ายสวนสาธารณะยังมีบริเวณที่เปิดให้คุณเล่นโบว์ลิ่งรวมถึงมีสนามเด็กเล่น ทั้งยังเป็นจุดนัดพบของผู้ชื่นชอบการออกกำลังกายด้วยครับเพราะบริเวณพื้นที่นี้เปิดให้คุณสามารถเล่นกีฬาได้ซึ่งเป็นอีกหนึ่งจุดที่นิยมต่อกลุ่มนักศึกษาวัยรุ่นจำนวนมาก และไม่ว่าจะเป็นฤดูร้อน ,ฤดูฝนหรือฤดูใบไม้ล่วง ทิวทัศน์และบรรยากาศของสวนแห่งนี้ต้องยอมรับเลยว่าสดชื่นดีมากๆ เป็นสถานที่เหมาะสำหรับการมาเป็นครอบครัวอย่างยิ่งและแน่นอนว่าที่แห่งนี้จะพาคุณไปค้นพบประสบการณ์ใหม่ของการพักผ่อนในอีกมิติหนึ่งที่คุณไม่เคยพบเจอและยากที่จะลืมเลือกถ้าหากได้มาสักครั้ง


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม:   - สำหรับผู้ใหญ่ ราคา 1.60 ยูโร   สำหรับเด็ก 0.80 ยูโร  และฟรีสำหรับเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 4 ขวบ
  - ฟรีสำหรับการเข้าชมสวนธารณะและสวนสัตว์
  - ในส่วนของร้านอาคารราคาจะเฉลี่ยนอยู่ที่ 46 ยูโร

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทั้งวันตลอดทั้งปี  ตั้งแต่เวลา  9.00 น. – 19.00 น.
สำหรับส่วนของสวนสัตว์และฟาร์มจะเปิดตั้งแต่เวลา 10.00 – 18.00 น.

วิธีการเดินทาง

สามารถขึ้นรถบัส สายที่ 6, 10 , 15 , 30และ สายที่ 72  ครับ  โดยให้นั่งมาลงที่ orangerie หรือ Palais de l’Europe

แผนที่สวนสาธารณะอองรองเฌอรี Parc de orangerie Strasbourg และสถานที่อื่นๆใน สตราซบูร์(Strasbourg)

GPS: 48.592593, 7.774834
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก