แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ย่านริมน้ำฝรั่งเศสน้อย Petite France แห่ง Strasbourg

ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรกดโลกจาก UNESCO

ย่านริมน้ำฝรั่งเศสน้อย Petite France แห่ง Strasbourg เป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คสำคัญที่สุดของเมืองนี้ ที่มีความงดงามและความน่าสนใจในหลายๆจุด คุณสามารถชมความงดงามของสถาปัตยกรรมบ้านเรือนต่างๆในเมือง สตารซบูร์ได้ทั้งการเดินเท้าและล่องเรือก็ได้ครับเพราะ Petite France ตั้งอยู่ริมแม่น้ำสายสำคัญของฝรั่งเศส จัดว่าเป็นเมืองที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร อีกทั้งยังได้รับการลงทะเบียนเป็นมรดกโลกโดย UNESCO ด้วย

Petite France หรือในชื่อภาษาอังกฤษว่า “Little France” เป็นย่านเก่าแก่ที่ตั้งอยู่ทางตะวันออกของประเทศฝรั่งเศส ที่เกาะใหญ่ กร็องดีล (Grande Île ) บนถนน rue des Moulins พื้นที่ประวัติศาสตร์แห่งนี้ล้อมรอบไปด้วยแม่น้ำอิล (River III) ทั้งสี่ด้าน นับว่าเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวของเมืองสตราซ์บูร์ที่มีชื่อเสียงอย่างมาก ในอดีตฝรั่งเศสน้อยนี้เป็นแค่ย่านที่มีแต่ความเสื่อมโทรมเพราะเป็นเมืองที่มีแต่โรงสีและโรงงานฟอกหนังซึ่งแน่นอนว่าส่งผลทำให้ระบบน้ำเน่าเสียมีกลิ่นเหม็น แต่ต่อมาได้มีการปรับปรุงภูมิทัศน์โดยของเมืองใหม่และเปลี่ยนให้ที่นั้นกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยว

โซนฝรั่งเศสน้อย (Petite France ) เป็นชุมชนเก่าที่มีอายุหลายร้อยปี ในระแวกนี้จะเรียงรายไปด้วยบ้านไม้ซุงสวยๆ ,อาคารเก่าจากยุคกลางที่ครึ่งนึงทำจากไม้อีกครึ่งนึงทำจากปูน มีร้านอาหาร ร้านกาแฟที่อร่อยอยู่มากมาย และที่สำคัญ เปอร์ติต ฟรองซ์ เป็นบริเวณที่ได้รับยกย่องจากองค์กรยูเนสโกให้เป็นมรดกโลกครับ ถนนส่วนใหญ่ภายในย่านนี้มีลักษณะเป็นตรอกซอกซอย มีคลองและฝายน้ำเชื่อมต่อกันหลายจุด บนพื้นถนนจะปูด้วยหินกรวด ลักษณะของบ้านเรือนมีเอกลักษณ์ที่เห็นได้ชัดก็คือ มีลวดลายของเฟรมไม้ที่ไขว้กันในรูปแบบสไตล์อัลซาส (Alsace) และในบริเวณใกล้เคียง เปอร์ติต ฟรองซ์ จะมีสะพานและสถาปัตยกรรมที่สำคัญหลายแห่ง ซึ่งทางตอนใต้สุดคุณจะพบกับสะพาน Pont couverts สะพานเก่าแก่ที่สร้างขึ้นมาตั้งแต่ ค.ศ. 1250 ,สะพานแซงต์ มาร์แต็ง (St. Martin)และสะพาน Pont du Faisan เป็นต้น ส่วนตามริมทางเดินที่ติดกับแม่น้ำจะเต็มไปด้วยบรรดาร้านกาแฟ,ร้านอาหาร,ร้านสปาตลอดจนโรงแรมไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวครับ ย่าน เปอร์ติต ฟรองซ์ (Petite France ) ยังเป็นที่ทำการของรัฐสภาแห่งยุโรปและเป็นที่ตั้งของมหาวิหารนอร์ทดามสตราซบูร์อีกด้วย ต้องบอกเลยว่าที่นี้ถือเป็นเมืองต้นแบบที่เต็มไปด้วยเรื่องราวประวัติศาสตร์อันทรงคุณค่ามากมายเลยทีเดียว

ปัจจุบัน Petite France คือสถานที่ท่องเที่ยวที่หากใครมาเยือนสตราซบูร์นั้นจะต้องแวะมาที่นี่กันให้ได้ด้วยเพราะเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อที่สุดในเมืองและมีสถาปัตยกรรมที่สำคัญอันโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ เมื่อคุณก้าวเข้ามา ณ ที่แห่งนี้คุณจะได้ดื่มด่ำซึมซาบไปกับบรรยากาศยุคโบราณย่านริมน้ำสายสำคัญของเมืองที่มีเสน่ห์และโรแมนติกสุดๆ ยิ่งในช่วงตอนกลางคืน ลา เปอร์ติต ฟรองซ์ จะเฉิดฉายความงดงามในแบบมุมองที่แปลกใหม่ซึ่งเห็นได้จากบางบ้านมีการนำดอกไม้และแสงไฟที่มีสีสันสบายตามาประดับไว้หน้าบ้าน และไม่ว่าคุณจะล่องเรือ ขับรถ หรือจะเดินกินลมชมวิว คุณจะได้สัมผัสถึงกลิ่นอายของชาติฝรั่งเศสและเยอรมันที่ผสมปะปนกันอยู่ได้อย่างเพลิดเพลินทั้งวันทั้งคืนโดยไม่รู้สึกเบื่อแน่นอนครับ


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรีไม่คิดค่าเข้าชมสำหรับการเดินเท้า
ส่วนการล่องเรือชมวิวโดยรอบและรถโดยสารที่วิ่งรอบเมืองสำหรับการชมวิวจะมีค่าใช้จ่ายครับ

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เข้าชมได้ตลอดเวลา

วิธีการเดินทาง

การเดินทางมายัง เปอร์ติต ฟรองซ์ ปัจจุบันสามารถเดินทางเข้าถึงได้ง่ายสะดวกและรวดเร็วมากขึ้นกว่าแต่ก่อนครับ ท่านสามารถเข้าถึง ย่านริมน้ำ Petite France ได้โดยสายการเดินทางดังนี้ครับ
- รถบัสสายที่ 15 , 24 , 6
- รถไฟฟ้า Lightrail สาย C และLightrail สาย D
โดยให้นั่งมาลงที่สถานี Les Halles ซึ่งอยู่ใกล้กับ เปอร์ติต ฟรองซ์ 500 เมตรใช้เวลาเดินประมาณ 5 นาที

แผนที่ย่านริมน้ำฝรั่งเศสน้อย Petite France แห่ง Strasbourg และสถานที่อื่นๆใน สตราซบูร์(Strasbourg)

GPS: 48.576991, 7.746729 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก