แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

จัตุรัส place gutenberg

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

จัตุรัส place gutenberg เป็นจัตุรัสสาธารณะขนาดใหญ่ใจกลางเมืองเก่าสตราซบูร์(Strasbourg) บริเวณรอบจัตุรัสนี้เต็มไปด้วยอาคารสถาปัตยกรรมเก่าที่อันสวยงามและนอกจากนี้ยังมีร้านค้า ร้านอาหาร ร้านกาแฟคาเฟ่ไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวเยอะแยะมากมาย

จัตุรัส กูเทนเบิร์ก  (place gutenberg )  ตั้งอยู่ที่แคว้นอัลซาส(Alsace) บนเกาะกร็องดีลแห่งเมืองเมืองสตราซบูร์ ประเทศฝรั่งเศส ถูกสร้างขึ้นในช่วงประมาณ ค.ศ. 1100  จุดเด่นของจัตุรัสนี้ก็คือเป็นที่ตั้งของอนุสาวรีย์รูปปั้น โยฮันน์  กูเทนเบิร์ก(Johananes Gutenberg) ผู้ให้กำเนิดแท่นพิมพ์คนแรกของโลกซึ่งออกแบบโดยประติมากรชาวเยอรมันชื่อว่า เดวิด อาเกอร์ (David d’ Argers )  สถานที่แห่งนี้นับว่าเป็นจุดที่เหมาะแก่การเดินชมวิวบรรยากาศสวยๆของตึกอาคารและวิถีชีวิตของผู้คนในท้องถิ่นเพราะบริเวณรอบจัตุรัส กูเทนเบิร์กมีถนนตรอกซอกซอยที่เป็นจุดเชื่อมต่อไปยังสถานที่อื่นๆได้ เช่น ทางด้านเหนือของจัตุรัสคุณจะได้พบกับบ้านโบราณที่ชื่อว่า Maison Kammerzell ซึ่งตั้งอยู่บนทางเดินที่สามารถเดินทะลุผ่านเข้าไปชื่นชมความงดงามของมหาวิหารนอร์ท-ดามแห่งสตราซบูร์ได้และตลอดเส้นทางบนถนนจัตุรัสกูเทนเบิร์กคุณจะพบกับร้านขายเครื่องดื่มและอาหารที่มีเอกลักษณ์ในรูปแบบสไตล์ Easter

นอกจากนี้จัตุรัสกูเทนเบิร์กถือเป็นสถานที่สำคัญที่ไว้จัดกิจกรรมต่างๆ เช่น ในช่วงฤดูร้อนบริเวณรอบจัตุรัสแห่งนี้จะเปลี่ยนเป็นลานเบียร์ขนาดใหญ่และทุกเดือนธันวาคมที่นี่เป็นอีกหนึ่งพิกัดที่จัดงานเทศกาลวันคริสต์มาสครั้งยิ่งใหญ่ของเมืองนี้ครับ ที่น่าสนใจไปกว่านั้นคือทุกวันอังคาร ,วันพฤหัสบดีและเช้าวันเสาร์บริเวณลานจัตุรัสยังเป็นศูนย์รวมร้านขายของเก่าและของมือสองหรือที่เรียกว่า Flea market  แน่นอนว่ามีของแปลกๆแหวกแนวมากมายให้คุณเลือกช้อปปิ้งได้ตามใจชอบอีกด้วยครับ

และนับตั้งแต่ช่วงปลายศตวรรษที่ 18 จัตุรัสกูเทนเบิร์กที่มีประวัติศาสตร์ความเป็นมายาวนานหลายศตวรรษแห่งนี้ ถือเป็นศูนย์กลางสาธารณะที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของเมืองสตราซ์บูร์และเป็นที่นิยมแก่นักท่องเที่ยวอย่างมากเพราะที่นี้คือแหล่งขายสินค้าน่าสนใจที่ตอบสนองถึงความต้องการของนักท่องเที่ยวและผู้คนในเมืองอย่างเห็นได้ชัด ประกอบกับคุณจะได้ชื่นชมบรรยากาศความสวยงามของตึกอาคารบ้านเรือนสไตล์โบราณ นอกจากนี้สำหรับนักท่องเที่ยวท่านใดที่นำยานพาหะนะมาบริเวณชั้นใต้ดินของจัตุรัสยังมีบริการที่จอดรถสะดวกสบายไว้ให้อีกด้วย ซึ่งคุณจะไม่รู้เลยว่าสถานที่พิเศษเพียงใดถ้าหากคุณยังไม่ได้มาลองสัมผัสด้วยตัวเอง


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เข้ามชมได้ทุกวันตลอดเวลา

วิธีการเดินทาง

 - รถไฟฟ้า Lightrail สาย  B , สาย C และสาย D
 - รถบัส  สายที่ 10 , สาย 15
ให้นั่งมาลงที่สถานีที่อยู่ใกล้ที่สุดดังนี้
 - สถานี  Les Halles - Pont De Paris  อยู่ห่างจากจัตุรัสประมาณ  734 เมตร  ใช้เวลาเดิน 11 min walk
 - สถานี  République จะอยู่ห่างจากจัตุรัสออกไป 989 เมตร  ใช้เวลาเดิน 14 นาที

แผนที่จัตุรัส place gutenberg และสถานที่อื่นๆใน สตราซบูร์(Strasbourg)

GPS: 48.581526, 7.748178 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก