แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

จัตุรัสเกลแบร์ Place Kleber


จัตุรัสเกลแบร์(Place Kleber) เป็นจัตุรัสแห่งขนาดใหญ่ที่สุดและเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของเมืองสตราซบูร์(Strasbourg) มีลักษณะเป็นลานกว้างที่เต็มไปด้วยตึกอาคารโบราณที่สวยงาม มีร้านค้ามากมายกว่า 300 ร้าน และในแต่ละวันมีผู้คนหลั่งไหลเข้ามาช็อปปิ้งกันจำนวนมาก

Place Kleber  หรือที่รู้จักกันในชื่อ จัตุรัสเกลแบร์  ตั้งอยู่บริเวณใจกลางสตราซบูร์(Strasbourg) เมืองเก่าแก่ในแคว้นอาลซัส(Alsace) ทางด้านตะวันออกของประเทศฝรั่งเศส  ก่อนหน้านี้มีชื่อว่า Barfüsserplatz  และต่อมาในศตวรรษที่ 17 เปลี่ยนเป็นชื่อ Waffenplatz  จนกระทั่งเมื่อวันที่ 24 มิถุนายนปี พ.ศ.2383 จัตุรัสได้เปลี่ยนชื่อมาเป็น Place Kleber ขึ้นอย่างทางการ ซึ่งที่มาของชื่อจัตุรัสแห่งนี้ได้รับการตั้งชื่อมาจากนายพล Jean –Babtiste Kleber และบริเวณใจกลางจัตุรัสนี้เป็นที่ตั้งรูปปั้นของนายพลให้นักท่องเที่ยวได้เห็นกันด้วย รูปปั้นนายพลคนนี้ได้รับการออกแบบโดย  Phillipe Grass  ประติมากรชาวฝรั่งเศส นอกจากนี้ภายในจัตุรัสเกลแบร์ยังเป็นที่ตั้งของพระราชวัง Aubette  ที่ถูกสร้างขึ้นในช่วง ค.ศ. 1765 ส่วนบริเวณรอบๆจะประกอบไปด้วยร้านค้าซุปเปอร์มาร์เก็ต, ร้านเบเกอรี่ขนมปัง, ร้านขายดอกไม้, ตลอดจนร้านขายเสื้อผ้า และอื่นๆอีกมากมายที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เดินชิมเดินช็อปกันอย่างจุใจ

และในวันหยุดหรือช่วงเทศกาลต่างๆที่สำคัญสถานที่แห่งนี้ก็มักจะใช้เป็นเป็นที่จัดกิจกรรม  หลักๆที่ขึ้นชื่อก็คือ เป็นที่ไว้จัดงานวันคริสต์มาสซึ่งในวันคริสต์มาสคุณจะได้พบกับต้นสนคริสต์มาสขนาดใหญ่ที่อลังการที่สุดซึ่งมีความสูงถึง 30 เมตรเลยทีเดียว ตั้งอยู่บริเวณใจกลางจัตุรัสเกลแบร์ประกอบไปด้วยเสียงเพลงอันไพเราะที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้ยินกันอย่างทั่วถึงอีกด้วย  Place Kleber  ถือเป็นสถานที่จัดงานคริสต์มาสแบบดั้งเดิมและเก่าแก่ที่สุดในยุโรปซึ่งจัดกันมานานหลายศตวรรษแล้วครับ และโดยปกติแล้วยิ่งในช่วงเทศกาลจะมีตลาดร้านค้ามาเปิดขายของกันอยู่มากโดยเฉพาะร้านขายดอกไม้ อีกทั้งในเวลากลางคืนจะมีการเปิดไฟระยิบระยับประดับร้านให้สวยงามยิ่งขึ้น


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้เข้าชมทุกวัน ไม่มีเวลาเปิด-ปิดครับ ส่วนช่วงเทศกาลคริสต์มาสจะจัดขึ้นในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน ไปจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม ครับ

วิธีการเดินทาง

คุณสามารถเข้าถึงจัตุรัสเกลแบร์ได้โดยง่ายและสะดวกมากเพราะที่นี่ถือเป็นจุดต่อรถไปยังเมืองอื่นๆอีกด้วย ซึ่งท่านสามารถใช้บริการสายการเดินทางต่างๆเหล่านี้ได้ครับ

รถไฟฟ้า Lightrail สาย A , Lightrail สาย B และ Lightrail สาย F
รถบัส(Bus) เบอร์ 4 , 6 , 14, 15A และเบอร์ 24
ซึ่งสถานีที่อยู่ใกล้กับจัตุรัสเกลแบร์  มีดังนี้

สถานี Les Halles  อยู่ห่างออกไป  320  เมตร  ใช้เวลาเดินเท้าประมาณ 5 นาทีก็ถึงครับ
สถานี République สถานีนี้อยู่ห่างออกไป 700 เมตร  ใช้เวลาเดินประมาณ 10 นาที

แผนที่จัตุรัสเกลแบร์ Place Kleber และสถานที่อื่นๆใน สตราซบูร์(Strasbourg)

GPS: 48.583516, 7.745855
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก