แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์ศิลปะ Strasbourg Musee d art moderne


พิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่ (Strasbourg Musee d art moderne) เป็นพิพิธภัณฑ์เก่าแก่ของฝรั่งเศส ที่เน้นจัดแสดงผลงานศิลปะร่วมสมัยใหม่ในแบบโมเดิร์น ภายในมีผลงานศิลปะมากมายกว่า 25,000 ชิ้น

พิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่นี้ ตั้งอยู่ที่ Place Hans-Jean Harp เมืองสตราซบูร์ (Starsbouug)   ในย่านเปอร์ติต ฟรองซ์ (Petite France) ที่รอบล้อมไปด้วยบ้านเรือนและสถาปัตยกรรมสวยๆรวมถึงน้ำสายสำคัญอย่าง River III  พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ถือว่าตั้งอยู่ในเขตที่แสดงทัศนียภาพโดยรอบของเมืองสตราซ์บูร์ได้อย่างดีทีเดียว

Strasbourg Musee d art moderne  เป็นหนึ่งในโครงการของ แคทเธอรี ทรูมาน(Catherine Trautmann )อดีตนายกเทศมนตรีเมืองสตราซ์บูร์  โดยวัตถุประสงค์ในการสร้างที่นี้นั้นก็คือเพื่อให้เป็นสถานที่เก็บรวบรวมศิลปะแขนงต่างๆจากทั่วโลกและเพื่อส่งเสริมให้เมืองเป็นที่รู้จักและนิยมต่อผู้คนมากขึ้น ซึ่งพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ ได้รับการออกแบบโดย Adrein Fainsilber  สถาปนิคชาวปารีสชื่อดังที่เคยออกแบบสถาปัตยกรรมที่งดงามขึ้นมาแล้วหลายแห่ง เช่น Cité des sciences et de l’industrie  แห่งปารีสเป็นต้น  และแน่นอนครับว่าพิพิธภัณฑ์ Strasbourg Musee d art moderne  ก็เป็นอีกหนึ่งพิพิธภัณฑ์ที่มีความสวยงามล้ำสมัยไม่แพ้ที่ใด โดยเปิดให้เข้าชมครั้งแรกในปี ค.ศ.1973  บริเวณพื้นที่โดยรอบมีขนาดกว้างขวางถึง 13,000 ตารางเมตร และมีผู้เข้าชมเฉลี่ยที่ 150,000 คนต่อปีครับ

Strasbourg Musee d art moderne   เป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีความโดดเด่นด้านสถาปัตยกรรม แบบโมเดิร์นที่แตกต่างจากสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆของเมืองนี้อย่างชัดเจน ตัวอาคารมีลักษณะโดดเด่นอย่างเห็นได้ชัดจากการใช้กระจกจำนวนมากมาประกอบรวมกันผสมผสานได้อย่างสง่างามและดูล้ำสมัย  เสน่ห์ของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ก็คือผลงานที่จัดแสดงอยู่ตามห้องนิทรรศการต่างๆนั่นเองครับ ต้องบอกก่อนว่าพิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีผลงานศิลปะต่างๆมากมายหลายชิ้นมีคอเล็คชั่นที่ดีเยี่ยมล้วนแล้วถูกสร้างสรรค์มาจากจิตรกรศิลปินชื่อดังมากมาย อาทิเช่น Claude Monet, Alfred Sisley, Camille Pissarro และ Pierre-Auguste Renoir  ภายในพิพิธภัณฑ์ประกอบไปด้วย ภาพวาดสีน้ำมันและประติมากรรม 6,000 ชิ้น ,คอเล็กชันภาพถ่าย 4,000 ชิ้น และผลงานศิลปะประเภทกราฟฟิคมีเดียอีกกว่า 15,000 ชิ้น  และจะแบ่งการจัดแสดงนิทรรศการศิลปะที่น่าสนใจเหล่านี้ออกเป็นกลุ่มๆไปตามบริเวณพื้นที่ที่มีการเปิดให้เข้าชมครับ ซึ่งทำให้ผู้เข้าชมและนักท่องเที่ยวได้สัมผัสถึงความสวยงามและความหลากหลายของศิลปะได้อย่างเต็มที่

และนอกจากคุณจะได้ชื่นชมผลงานศิลปะแล้วนั้นภายในพิพิธภัณฑ์ยังมีบริการร้านอาหารไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกด้วยครับกับร้านที่ชื่อว่า Art café   ร้านนี้จัดอยู่ในพื้นที่ที่มีขนาดใหญ่ บริเวณร้านมีการนำเอาศิลปะมาตกแต่งร้านได้อย่างสวยสดงดงามในรูปแบบสไตล์ Mondrianesque  ออกแบบโดย  Yves taralon ศิลปินชาวฝรั่งเศสชื่อดังไว้คอยให้บริการอยู่ด้วย


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: -ราคาเต็ม 6 - 10 ยูโร
-ราคาลด 3 ยูโร
-ฟรี สำหรับเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการในวังอังคาร – วันอาทิตย์ และปิดการทำการทุกวันจันทร์
- วันอังคาร ,วันพุธ,วันศุกร์      เปิดให้เข้าชมตั้งแต่เวลา 10.00 น. ไปจนถึง 19.00 น.
- วันพฤหัสบดี                          เปิดตั้งแต่ เวลา 12.00 น. – 18.00 น.
- วันเสาร์และวันอาทิตย์          เปิดตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 18.00น.

วิธีการเดินทาง

สถานี Musee d art modern   และสถานี Les Halles  สามารถเดินทางได้โดยสายการเดินทางดังนี้
รถไฟฟ้า lightrail  สาย F
รถไฟฟ้า lightrail สาย B
รถเมล์ประจำทาง (Bus)  สายที่ 2, 4 และสายที่ 10 

แผนที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะ Strasbourg Musee d art moderne และสถานที่อื่นๆใน สตราซบูร์(Strasbourg)

GPS: 48.579519, 7.736016
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก