แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

แพลนเที่ยวปารีสแบบ 2 วัน 1 คืนด้วยตัวเอง แบบเน้นเที่ยวให้ครบ ลอกตามได้เลย


ปารีส(Paris)เมืองหลวงของประเทศฝรั่งเศสที่มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย ยิ่งถ้าเป็นคนที่ชอบชมผลงานศิลปะด้วยแล้วคงต้องอยู่เที่ยวกันได้เป็นสัปดาห์เลยทีเดียว แต่สำหรับคนที่มีเวลาจำกัดแต่อยากเที่ยวชมและสัมผัสความเป็นเมืองปารีสให้ได้มากที่สุด เราจึงทำแผนการเที่ยวชมปารีสภายในเวลา 2 วัน 1 คืน ที่รับรองว่าได้ปักหมุดตามสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่ไม่ควรพลาด ได้เพลิดเพลินกับแหล่งช็อปปิ้งเด็ดๆ ไปจนถึงได้ลิ้มรสชาติร้านอาหารชื่อดัง เรียกได้ว่าแม้จะมีเวลาสั้นๆ หากก็สามารถเที่ยวได้แบบครบครันกันเลยทีเดียว

 

โปรแกรมเที่ยววันแรก

Photo by missbossy from commons.wikimedia.org/wiki/File:Eiffel_Tower_as_seen_from_the_Champ_de_Mars,_Paris_May_2014.jpg [CC by 2.0]

เริ่มต้นวันกันตั้งแต่เช้า แวะไปเยือนยังสถานที่ท่องเที่ยวอันนับได้ว่าเป็นสัญลักษณ์สำคัญแห่งปารีสอย่างหอไอเฟล(Eiffel Tower) ด้วยการนั่งรถไฟใต้ดินสาย 6 หรือ 9 มาลงที่ สถานี Trocadero แล้วเดินตามป้ายบอกทางมา โดยสามารถชมวิวมุมสูงได้ด้วยการขึ้นลิพท์ไปเพื่อชมทัศนียภาพเมืองปารีส พร้อมๆไปกับเห็นความงดงามของแม่น้ำแซน(Seine River) ทั้งยังสามารถเดินเล่นพักผ่อนหย่อนใจบริเวณสวนสาธารณะช็องเดอมาร์ส(Champ de Mars)ที่อยู่บริเวณฐานของหอไอเฟล

Photo by xiquinhosilva from flickr.com/photos/xiquinho/36340713556/ [CC by 2.0]

พอตกสายๆเราจะไปต่อด้วยการล่องเรือชมแม่น้ำแซน(Seine River) ที่เปรียบเสมือนแม่น้ำสาบหลักของปารีส สามารถขึ้นได้ที่ท่าเรือหน้าหอไอเฟลได้นั่งชมสะพานสวยๆและสถาปัตยกรรมโบราณหลายแห่งที่ตลอดสองฝั่ง โดยมีผู้บรรยายคอยอธิบายถึงความเป็นมา และเกร็ดความรู้น่าสนใจของแหล่งท่องเที่ยวนั้นๆ (เปิดให้ล่องเรือตั้งแต่เวลา 30 – 22.30 น. มีเรือออกทุกๆ 30 นาที อัตราค่าโดยสารประมาณ 15 ยูโร)

Photo by Tilemahos Efthimiadis from flickr.com/photos/telemax/2797256634/ [CC by 2.0]

หลังเดินเที่ยวชมกันพร้อมล่องเรือชมเมืองอย่างเต็มอิ่มในช่วงแรกของวัน นั่งรถไฟใต้ดินมาลงที่สถานี Charles de Gaulle – Étoile มาพักทานอาหารกลางวันที่ร้านอาหารฝรั่งเศส Le Carré Elysée ที่ตั้งอยู่แถวๆถนนชองป์เซลีเซ่(Champs Elysees) โดยมีการบริการอาหารกลางวันที่ทั้งอร่อยและรวดรวดเร็ว พร้อมทั้งเมนูของหวานอีกมากมาย ในราคาที่ไม่แพงมากนัก

Photo by oatsy40 from flickr.com/photos/oatsy40/15350284057/ [CC by 2.0]

จากนั้นเดินเท้าไปยังประตูชัยฝรั่งเศส(Arc de triomphe)ตั้งอยู่บริเวณด้านทิศตะวันตกของ ถนนชองป์เซลีเซ่(Champs Elysees) ที่ถือเป็นสัญลักษณ์ของชัยชนะในการรบของนโปเลียนที่1ซึ่งมีการสร้างอย่างยิ่งใหญ่ด้วยสถาปัตยกรรมที่งดงามอย่างยิ่ง เมื่อได้แวะถ่ายรูปกันพอหอมปากหอมคอ ก็ยังสามารถเดินช็อปปิ้งที่ถนนชองป์เซลีเซ่ ที่นอกจากจะมีร้านค้าแบรนด์เนมหรูหรา รวมไปถึงร้านอาหาร ร้านคาเฟ่บรรยากาศดีให้เลือกชม ช็อป ชิม กันอย่างเต็มอิ่ม ถนนแห่งนี้ยังได้รับการขนานนามว่าสวยงามและมีชื่อเสียงโด่งดังมากที่สุดของกรุงปารีส อีกทั้งยังมีเสน่ห์ยังยามค่ำคืนให้เดินชมกันอย่างเพลิดเพลิน ปิดท้ายวันกันด้วยมื้ออาหารค่ำสุดพิเศษที่ร้าน DOMINIQUE BOUCHET โดดเด่นด้วยอาหารฝรั่งเศสสไตล์บิสโทร จากฝีมือเชฟชื่อดัง

หอไอเฟลช่วงกลางคืน

Photo: Jay Buangan [CC BY 2.0] from
flickr.com/photos/66262228@N00/2114720561/

หลังจากนั้นใครอยากจะแนะนำให้แวะกลับไปเดินเที่ยวและชมหอไอเฟลกันอีกซักครั้งในตอนกลางคืน เพราจะมีการเปิดไฟที่หอไอเฟลอย่างสวยงาม และแตกต่างออกไปจากตอนกลางวัน

 

 

โปรแกรมเที่ยววันที่ 2

Photo by Judith Garcia from flickr.com/photos/jugarsan/6072287960/ [CC by-sa 2.0]

เริ่มเช้าวันที่สองด้วยการเข้าชมยังพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์(Musée du Louvre) โดยการนั่งรถไฟใต้ดินสาย 1 หรือ 7 มาลงที่สถานี Palais Royal – Musée du Louvre ซึ่งจะอยู่ติดด้านข้างของพิพิธภัณฑ์ นับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงเก่าแก่และใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก และยังมีปิรามิดแก้วด้านหน้าที่ปรากฏในภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง “เดอะ ดา วินชี่ โค้ด (The Da Vinci Code)” พร้อมเดินชมงานศิลปะงดงามล้ำค่าจากฝีมือศิลปินชื่อก้องโลกนั่นคือ ภาพวาดสีน้ำมันโมนาลิซา ของลีโอนาโด ดาวินชี ด้วยสถานที่กว้างใหญ่กับปริมาณนั่งท่องเที่ยวที่เยอะมากๆ อาจทำให้ใช้เวลานานตลอดช่วงแรกของวัน ซึ่งด้วยความกว้างใหญ่และปริมาณผลงานศิลปะที่จัดแสดงถึงกับมีคนกล่าวไว้ว่าต่อให้เดินทั้งวันก็ไม่ทั่ว

แวะทานอาหารกลางวันใกล้ๆกับพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ ที่ร้าน Le Fumoir ตั้งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน มีโต๊ะให้นั่งริมถนนที่สามารถนั่งชมทิวทัศน์ของเมืองไปพร้อมๆกับลิ้มรสอาหารฝรั่งเศสแบบดั้งเดิม

Photo by Julian Fong from flickr.com/photos/levork/5026702993/ [CC by-sa 2.0]

จากนั้นเราก็เดินทางต่อไปเที่ยวมหาวิหารนอร์เธอดาม(Notre Dame Cathedral)อันสวยงามและโด่งดังของเมืองปารีส ที่จารึกในประวัติศาสตร์ชั้นเอกของสถาปัตยกรรมกอธิคที่สวยงามทั้งภายนอก-ภายใน มีผลงานแกะสลักอย่างวิจิตรงดงามเกี่ยวกับศาสนาและวัฒนธรรม สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวมากมายจากทั่วทุกมุมโลก อยู่ใกล้กับ Metro สถานีรถไฟใต้ดิน Cité Station สาย 4

Photo by Jonas Bengtsson from flickr.com/photos/jonasb/4354022789/ [CC by 2.0]

Photo by Sebastian Bergmann from commons.wikimedia.org/wiki/File:Basilique_du_Sacré-Cœur_de_Montmartre_1.jpg [CC by-sa 2.0]

จากนั้นซักบ่ายแก่ให้นั่งรถไฟต่อไปลงที่ Metro สถานีรถไฟใต้ดิน Anvers เพื่อมาเดินเที่ยวย่านมงมาร์ต(Montmartre) ซึ่งเป็นย่านบนเนินเขาที่เต็มไปด้วยงานศิลปะและมีวิหารบาซิลิก้า(Sacré Cœur)ตั้งโดดเด่นอยู่บนยอดเนินที่ทั้งโดดเด่นและสวยงาม

 

สำหรับใครที่มีเวลามากกว่านี้ ก็จะยิ่งดีเพราะจะได้สัมผัสได้ถึงเสน่ห์ที่มากขึ้นกว่าเดิม ตามไปดูโปรแกรมเที่ยวแบบ 3 วัน 2 คืนที่เราแนะนำได้เลย

15 ที่เที่ยวห้ามพลาดของเมืองปารีส

8 ของกินที่ต้องลองของเมืองปารีส