แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

19 เมืองสวย น่าเที่ยว ในยุโรป ที่ต้องไปให้ได้สักครั้ง

19-countries-to-go-europe

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 21 พฤษภาคม 2566

 

ยุโรป (Europe) นับเป็นหนึ่งในโซนยอดฮิตที่เหล่านักทองเที่ยวทั้งหลายโดยเฉพาะคนไทยนิยมไปกัน เพราะมีภูมิประเทศที่สวย บรรยากาศดี บ้านเมืองน่ารัก จึงทำให้คนไทยจำนวนมากปักหมุดว่าต้องลองไปเที่ยวยุโรปให้ได้ แต่จะไปเที่ยวประเทศไหนกันดี ครั้งนี้เราจึงได้รวบรวมเอา 19 ประเทศ เมืองสวย บรรยากาศดี เด่นๆโดนๆที่น่าไปในแถบยุโรปมาให้ได้ตามรอยกัน จะมีที่ไหนกันบ้างนั้นตามไปดูกันเลยครับ

 

1. ฝรั่งเศส (France)

ฝรั่งเศส (France) ประเทศชั้นนำแห่งแฟชั่น แหล่งช็อปปิ้งสุดปัง และที่เที่ยวหลากหลายสไตล์ เรียกได้ว่าเป็นปลายทางของนักช็อปปิ้งตัวยงที่พลาดไม่ได้เด็ดขาด ทั้งยังจะมีแลนด์มาร์กที่ดังมากๆในระดับโลกอย่างหอไอเฟลไว้ให้ได้ยลโฉมยังแบบเต็มๆตา ยังไม่หมดแค่เมืองใหญ่อย่างปารีส ยังจะมีเมืองต่างๆที่มีเสน่ห์น่าเที่ยวไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นเมืองตากอากาศสุดฮิตอย่างนีซ เมืองบอร์กโดซ์ที่มีไวน์คุณภาพเลื่องชื่อ หรือจะเป็นเมืองลียงที่มีแหล่งท่องเที่ยวเอาใจสายประวัติศาสตร์แน่นๆ

 

เที่ยว ฝรั่งเศส (France)

Photo from https://pixabay.com/photos/eiffel-tower-paris-france-3349075

 

Photo by Claude TRUONG-NGOC from commons.wikimedia.org [CC by-sa 4.0]

 

 

 

2. อิตาลี (Italy)

อิตาลี (Italy) ดินแดนรองเท้าบูทที่มาจากรูปทรงของประเทศในแผนที่ที่คล้ายๆกับเจ้ารองเท้าบูตแบบสุดๆ บอกเลยว่าถ้าพูดถึงยุโรปคนต้องนึกถึงอิตาลีเป็นลำดับต้นๆแน่นอน ทางด้านการท่องเที่ยวนี่ก็ฮอตฮิตติดลมบนเพียบ ทั้งแนวประวัติศาสตร์ที่มีทั้งมหาวิหาร โคลอสเซียม และสถานที่ต่างๆที่เก่าแก่มีความสำคัญระดับโลก หรือจะเป็นเมืองเวนิสที่ขึ้นชื่อเรื่องความโรแมนติกที่เหล่าคู่รักมาแล้วได้ฟินไปตามๆกัน อีกทั้งยังมีเทศกาลคาร์นิวัลหน้ากากเมืองเวนิสที่เป็นเทศกาลหน้ากากที่เก่าแก่มากที่สุดของโลก เรื่องการช็อปปิ้งก็ไม่เป็นรองใครแบรนด์เนมหรูๆเพียบ บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ครบเครื่องครบครันในทุกๆด้านแบบสุดๆ

 

Photo by Diliff from commons.wikimedia.org/wiki/File:Colosseum_in_Rome,_Italy_-_April_2007.jpg [CC by-sa 3.0]

Photo from publicdomainpictures.net/view-image.php?image=210520 [CC by 0.0]

 

3. สวิตเซอร์แลนด์ (Switzerland)

สวิตเซอร์แลนด์ (Switzerland) สรวงสวรรค์ของธรรมชาติอันโด่งดังที่ใครหลายคนอยากจะมาให้ได้ซักครั้งในชีวิตยิ่งถ้าคุณเป็นคนรักธรรมชาติเข้าเส้น อยากสัมผัสกับวิวทิวทัศน์ของเทือกเขาแอลป์ที่งดงามประหนึ่งหลุดเข้ามาอีกโลก  บอกเลยว่าที่นี่ให้คุณได้แน่ๆ ที่สำคัญอากาศดีมากๆจนแทบอยากจะเก็บใส่กระป๋องกลับไทยซักโหลนึง แถมยังมีเมืองเล็กๆน่าเที่ยวอีกเพียบที่สามารถเที่ยวแบบเช้าไปเย็นกลับก็ได้ หรือจะค้างให้ได้สัมผัสกับบรรยากาศอินๆก็ยังไหว

 

19-countries-to-go-europe-switzerland

Photo from https://pixabay.com/photos/lake-mountains-hut-mountain-lake-1681485

 

Photo from commons.wikimedia.org/wiki/File:Berninabahn_zwischen_Lagalb_und_Ospizio_Bernina_im_Winter.jpg

 

19-countries-to-go-europe-switzerland

Photo from pixabay.com/photos/bernese-oberland-switzerland-5027861

 

Photo by Andrew Shiva from commons.wikimedia.org/wiki/File:Chapel_Bridge_(Kapellbr%C3%BCcke),_Lucerne,_Switzerland_02.jpg [CCSA4.0]

 

 

4. อังกฤษ (England)

อังกฤษ (England) ดินแดนแห่งฟุตบอลที่สาวกทั่วโลกต้องอยากโดน เชื่อเลยว่าหลายๆคนจะอยากมาเชียร์สโมสรในดวงใจให้ได้อย่างน้อยครั้งนึงก่อนตาย เอาจริงๆอังกฤษเป็นเมืองที่น่าเที่ยวและฮิตมากๆจนกลายเป็นจุดหมายปลายทางลำดับต้นๆที่นักท่องเที่ยวนิยมมากันในแถบยุโรป เนื่องจากความหลากหลายในแหล่งท่องเที่ยวที่แจ่มมาก จะสายประวัตศาสตร์ก็ดี จะสายกีฬาก็ใช่ ไหนจะยังสาวกของพ่อมดน้อยที่อยากมาเยือนประเทศต้นกำเนิดของนิยายฮอตฮิตตลอดกาลอย่างแฮรี่พอตเตอร์อีก บอกเลยว่าจะสายไหนที่นี่เอาอยู่ แล้วก็ไม่ได้มีดีแค่ลอนดอนนะครับ ยังมีอีกหลายเมืองให้ได้เที่ยวกันไม่มีเบื่อ และที่พีคคือเที่ยวง่ายมากๆขนาดคนมาครั้งแรกยังชิล

 

19-countries-to-go-europe-england

Photo from https://pixabay.com/photos/tower-bridge-london-flow-6273431

 

Ptoto by Operarius from commons.wikimedia.org/wiki/File:Stonehenge,_Salisbury_retouched.jpg [CC by-sa 3.0]

Photo by Tom Arthur from commons.wikimedia.org/wiki/File:River_Thames_and_Westminster_Bridge,_London-17Aug2009.jpg [CC by-sa 4.0]

 

 

5. ไอซ์แลนด์ (Iceland)

ออโรร่า (aurora) หรือแสงเหนือว่ากันว่าเป็นการแสดงของธรรมชาติที่สวยงามตระการตามากที่สุดของโลกเรา ซึ่งคุณจะหาดูได้จากที่ประเทศ ไอซ์แลนด์ (Iceland) แสงลึกลับที่เต้นไปมาเหนือขอบฟ้ายามค่ำคืนในฤดูหนาวที่หนาวเหน็บ นอกจากนี้ก็ยังมีสถานที่ทางธรรมชาติที่แสนแปลกตาและหาดูที่ไหนในโลกไม่ได้

 

19-countries-to-go-europe-iceland

Photo from pixabay.com/photos/iceland-aurora-borealis-2111811

 

19-countries-to-go-europe-iceland

Photo from pixabay.com/photos/seljalandsfoss-waterfalls-iceland-1751463

 

 

 

6. ออสเตรีย (Austria)

ออสเตรีย (Austria) ประเทศเล็กๆที่วิวทิวทัศน์สวยอลังการไม่แพ้ที่ไหนๆ อีกทั้งยังมีเมืองหลวงอย่างกรุงเวียนนาที่ขึ้นชื่อเรื่องดนตรีคลาสสิก เรื่องที่เที่ยวนั้นอาจจะไม่ได้มีมาก หากแต่ละที่เด็ดๆทั้งนั้นแถมยังมีครบทั้งธรรมชาติ วัฒนธรรม และประเพณี เรียกได้ว่ารวมทุกความโรแมนติกทั้งเสียงเพลงและวิวหลักล้าน จริงอยู่ว่าสายทะเลนี่อาจจะแอบผิดหวังนิดๆเนื่องจากที่นี่เน้นไปทางภูเขาไม่มีทะเล แต่ก็ทดแทนด้วยวิวทะเลสาบที่สวยมากที่สุดแห่งนึงของโลก ยิ่งถ้ามาเป็นคู่อยากมองหาประเทศที่สามารถเที่ยวได้ทั่วถึงภายในระยะเวลาสั้นๆ ที่นี่ตอบโจทย์สุดๆแล้วล่ะครับ

 

19-countries-to-go-europe-austria

Photo from pixabay.com/photos/hallstatt-austria-mountain-lake-3609863

 

19-countries-to-go-europe-austria

Photo from pixabay.com/photos/roofs-town-hall-state-capital-7303705

 

19-countries-to-go-europe-austria

Photo from pixabay.com/photos/fountain-vienna-belvedere-hdr-2293878

 

 

 

7. ฮังการี (Hungary)

ฮังการี (Hungary) ประเทศที่เต็มไปด้วยธรรมชาติและแม่น้ำดานูบ มีทั้งเมืองที่มีสถาปัตยกรรมโบราณและที่ทันสมัย เรียกได้ว่าเป็นความแตกต่างอันลงตัว  รวมทั้งยังมีแหล่งท่องเที่ยวหลายที่ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากยูเนสโก้ โดยเฉพาะเมืองหลวงอย่างบูดาเปส ที่แม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองหลวงแต่เรื่องความวินเทจและบรรยากาศนี่น่าเที่ยวสุดๆ

 

19-countries-to-go-europe-Austria

Photo from pixabay.com/photos/budapest-castle-architecture-4796063

 

Photo from https://pixabay.com/es/photos/budapest-europa-hungr%C3%ADa-h%C3%BAngaro-2030015/ [CC0.0]

 

 

8. เยอรมนี หรือ เยอรมันนี (Germany)

เยอรมนี หรือ เยอรมันนี (Germany) ประเทศที่ได้ยินชื่อปุ๊บรู้สึกถึงความเป็นระเบียบเรียบร้อยเป๊ะๆและเบียร์เยอรมันปั๊บ เอาจริงๆเค้ายังมีสถานที่ท่องเที่ยวให้ได้ฟินกันยาวๆแบบไม่มีเบื่อ ทั้งสถาปัตยกรรมที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ไปจนสโมสรชื่อดังของเยอรมัน และที่น่าจะถูกใจก็คงเป็นคอเบียร์ที่จะได้ดื่มด่ำไปกับเบียร์หลากหลายยี่ห้อพร้อมกับอาหารเยอรมันแท้ๆดั้งเดิมอีกเพียบ ทั้งที่เที่ยวดี อาหารโดน เบียร์อร่อย ครบจบในที่เดียวจริงๆงานนี้

 

19-countries-to-go-europe-Germany

Photo from https://pixabay.com/photos/neuschwanstein-castle-germany-2602208

 

Photo by Ondřej Žváček from commons.wikimedia.org/wiki/File:Kehlsteinhaus_zezadu.jpg [CCSA3.0]

Photo by Pumuckel42 from commons.wikimedia.org/wiki/File:Heidelberg-Schlo%C3%9F.JPG [CCSA3.0]

 

 

9. กรีซ (Greece)

กรีซ (Greece) ประเทศที่เคยยิ่งใหญ่และมีอิทธิพลมากที่สุดในโลกยุคโบราณ ปัจจุบันนอกจากซากปรักหักพักของสิ่งก่อสร้างที่เคยยิ่งใหญในอดีตแล้ว ก็ยังมีเมืองชนบทที่สวยงามมากเช่น ซันโตรินี่(Santorini) เมืองริมทะเลอันโด่งดัง บ้านเรือนต่างๆจะเป็นสีขาวตัดกับท้องฟ้าและน้ำทะเล เป็นเมืองตากอากาศที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก

 

19-countries-to-go-europe-Greece

Photo from pixabay.com/photos/greece-santorini-beach-the-sun-997731

 

19-countries-to-go-europe-Greece

Photo from pixabay.com/photos/santorini-drone-photo-greece-2699793

 

19-countries-to-go-europe-Greece

Photo from pixabay.com/photos/santorini-greece-ocean-town-coast-4825173

 

 

 

10. สเปน (Spain)

สเปน (Spain) แดนกระทิงดุที่โด่งดัง แน่นอนว่าที่เที่ยวเค้าก็เด่นดังไม่แพ้กัน โดยเมืองต่างๆค่อนข้างจะมีความน่าสนใจที่หลากหลาย อย่างเมืองมาดริดที่มีสโมสรดังระดับโลก เมืองโตเลโดที่มีประวัติศาสตร์เก่าแก่น่าค้นหา แคว้นอันดาลูซีอา ที่มีหมู่บ้านสีขาวแสนสะดุดตา รวมทั้งยังจะมีวัฒนธรรมสุดร้อนแรงไม่ว่าจะเป็น สู้วัวกระทิง ลีลาการสุดพลิ้วของมาธาดอร์ หรือจะเป็นระบำฟลามิงโก้สุดร้อนแรง

 

19-countries-to-go-europe-spain

Photo from pixabay.com/photos/plaza-espana-seville-spain-city-1751442

 

19-countries-to-go-europe-spain

Photo from pixabay.com/photos/bull-fighting-spain-torero-3606156

 

Photo by Bernard Gagnon from commons.wikimedia.org/wiki/File:Sagrada_Familia_01.jpg [CCSA2.0]

 

 

11. เนเธอร์แลนด์ (Netherland)

เนเธอร์แลนด์ (Netherland) หรือที่อาจจะคุ้นหูกับอีกชื่อเรียกว่า “ฮอลแลนด์” นับเป็นประเทศที่มีชื่อเสียงมากๆเรื่อง  ทิวลิป และกังหันลม จนแทบจะเป็นสัญลักษณ์ของประเทศนี้ไปแล้ว ใครบอกว่าชาวยุโรปไม่เป็นมิตรดูนิ่งๆมาที่นี่นี่เปิดโลกมากๆ เพราะคนที่นี่น่ารักค่อนข้างเฟรนลี่ต่างจากประเทศอื่นๆในยุโรป ยิ่งมาฤดูที่ทุ่งดอกทิวลิปบานสะพรั่งบอกเลยว่าสวยสะท้านใจไม่แพ้ซากุระที่เราฮิตๆดูกันแม้แต่น้อยเชียวล่ะครับ

19-countries-to-go-europe-Netherland

Photo from pixabay.com/photos/home-house-building-facade-brick-2662419

 

19-countries-to-go-europe-Netherland

Photo from pixabay.com/photos/amsterdam-canal-facade-warehouses-371460

 

19-countries-to-go-europe-Netherland

Photo from pixabay.com/photos/beautiful-bloom-blossom-colorful-21517

 

Photo by zen whisk from www.flickr.com/photos/zen-whisk/5718504290 [CC0.0]

 

 

12. เดนมาร์ก (Denmark)

เดนมาร์ก (Denmark) ประเทศเสรีที่คุณภาพชีวิตของประชากรสูงมากประเทศหนึ่ง เดนมาร์กเป็นประเทศที่พัฒนาแล้วและดูแลประชากรของตนได้เป็นอย่างดี เป็นประเทศที่ไม่ต้องกังวลเรื่องตกงานเลย เพราะระบบเศรษฐกิจและมีรัฐสวัสดิการขนาดใหญ่ ทำให้ประชากรไม่ต้องกังวลเรื่องจะไม่มีงานทำ เดนมาร์กเป็นประเทศที่มีสถาปัตยกรรมมากมาย อีกทั้งสวยงาม จุดเด่นสถานที่ของสถาปัตยกรรมที่น่าไปชมเช่น พระราชวังโรเซนเบิร์ก ที่มีอายุกว่า 400 ปี ที่ลืมไม่ได้เลยคือ ถนนคนเดินที่ยาวที่สุดในยุโรป จัตุรัสซิตี้ฮอลล์ ถือว่าเป็นแหล่งช็อปปิ้งที่หากใครไปเดนมาร์กเป็นต้องไปเยือน ไม่อย่างนั้นจะถือว่าไปไม่ถึงเดนมาร์กก็ว่าได้

 

19-countries-to-go-europe-denmark

Photo from pixabay.com/photos/city-copenhagen-denmark-padlock-3525093

 

19-countries-to-go-europe-denmark

Photo from pixabay.com/photos/denmark-city-hdr-sky-clouds-123735

 

19-countries-to-go-europe-denmark

Photo from commonwealthfund.org

 

 

 

13. โปแลนด์ (Poland)

โปแลนด์ (Poland) ประเทศที่เหมาะกับคนที่ชอบอากาศที่ไม่ร้อนอบอ้าว ฤดูร้อนมีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 25 องศาเซลเซียสเท่านั้น อีกทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย เช่น วรอตซวาฟ ซึ่งมีประวัติความเป็นมายาวนานนับพันปีเลยทีเดียว เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบศิลปะและประวัติศาสตร์ รวมไปถึงสถาปัตยกรรมโบราณที่สวยงาม นอกจากนี้โปแลนด์ยังมี ย่านเมืองเก่า หรือ Old Town ซึ่งได้ถูกประกาศให้เป็นเมืองมรดกโลกจากองค์การยูเนสโกอีกด้วย นอกจากนี้โปแลนด์ยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามอีกมากมาย อาทิ เมือง Zakopane บ้านที่สร้างด้วยไม้หลังคาแบบ 65 องศา หลดหลั่นงดงามประดับประดาด้วยไม้แกะสลักที่ประณีตสวยงาม ใครที่ชื่นชอบอากาศหนาวเย็นพลาดไม่ได้กับประเทศนี้

19-countries-to-go-europe-poland

Photo from pixabay.com/photos/old-town-the-market-wroclaw-506233

 

19-countries-to-go-europe-poland

Photo from pixabay.com/photos/warsaw-old-town-europe-travel-142386

 

19-countries-to-go-europe-poland

Photo from pixabay.com/photos/kraków-wawel-castle-architecture-2893783

 

 

 

 

14. ฟินแลนด์ (Finland)

ฟินแลนด์ (Finland) ประเทศที่มีระบบการศึกษาดีที่สุดในโลก ประชากรมีคุณภาพชีวิตที่ดีมาก ภูมิประเทศสวยงาม ฟินแลนด์ได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่มีความสุขที่สุดในโลก และเป็นประเทศที่คุณสามารถไปชมแสงเหนือได้ด้วย ซึ่งปรากฏการณ์ธรรมชาติอันสวยงาม ฟินแลนด์มีความหนาแน่นของประชากรค่อนข้างต่ำ ทำให้มีสถานที่พักผ่อนเยอะมาก มีเทคโนโลยีการสื่อสารและการโทรคมนาคมดีมาก ที่สำคัญเป็นประเทศที่มีอัตราการเกิดอาชญากรรมที่ต่ำมากด้วย เรียกได้ว่าเป็นประเทศที่มีความสงบ ปลอดภัยสูง เรื่องอาหารในประเทศฟินแลนด์ก็ไม่แพ้ใคร อาหารมีรสชาติอร่อยและหลากหลาย และยังมีพระอาทิตย์เที่ยงคืนอีกด้วย

19-countries-to-go-europe-finland

Photo from pixabay.com/photos/small-town-architecture-village-2505139

 

19-countries-to-go-europe-finland

Photo from pixabay.com/photos/wooden-houses-historic-center-flow-796386

19-countries-to-go-europe-finland

Photo from pixabay.com/photos/winter-snowing-moomin-world-moomin-2438791

 

 

 

15. สวีเดน (Sweden)

สวีเดน (Sweden) เป็นประเทศที่ประชากรมีคุณภาพชีวิตที่ดีเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก อีกทั้งยังมีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย คุณสามารถว่ายน้ำใจกลางกรุงสตอกโฮล์มได้อย่างอิสระไม่ใช่เรื่องแปลกเลยด้วย ช่วงหน้าร้อนจะมีแสงอาทิตย์ยาวนานถึง 20 ชั่วโมงเลยทีเดียว สวีเดนยังมีป่าไม้ที่สวยงามรอให้คุณไปตั้งแคมป์ชื่นชมธรรมชาติได้อีกด้วย ค่าตั๋วรถไฟใต้ดินที่มีราคาถูก ทำให้การเดินทางไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายมาก และที่พลาดไม่ได้เลยสำหรับคนที่ชื่นชอบซานตาครอส สวีเดนมีกวางเรนเดียร์ด้วย ที่สำคัญอาหารที่ต้องไปลิ้มลองของสวีเดนคือ ลูกชิ้น ซึ่งแตกต่างจากลูกชิ้นในไทยที่ผสมแป้ง ของสวีเดนจะเป็นเนื้อล้วน ๆ และมีรสชาติอร่อยมาก ๆ ด้วย

19-countries-to-go-europe-swedenPhoto from pixabay.com/photos/fisherman-s-hut-hut-house-woodhouse-4478427

19-countries-to-go-europe-sweden

 

19-countries-to-go-europe-sweden

Photo from pixabay.com/photos/söderskär-suomi-lighthouse-island-4271028

 

 

 

16. นอร์เวย์ (Norway)

นอร์เวย์ (Norway) ประเทศแห่งพระอาทิตย์เที่ยงคืน ถึงแม้จะมีช่วงที่มีพระอาทิตย์เที่ยงคืนแต่นอร์เวย์ก็เป็นประเทศที่มีอากาศหนาว เนื่องด้วยภูมิประเทศส่วนใหญ่มีหิมะปกคลุม ใครที่อยากเห็นแสงเหนือสักครั้งต้องมาประเทศนี้ คุณสามารถชมแสงเหนือได้อย่างจุใจเลยทีเดียว อีกทั้งนอร์เวย์ยังมีเมืองที่น่าเที่ยวเยอะมาก บ้านเรือนต่าง ๆ สีสันสดใส รูปทรงน่ารัก ถูกโอบล้อมไปด้วยภูเขาที่มีหิมะ ทำให้ทั้งเมืองเหมือนอยู่ในเทพนิยาย ใครที่ชอบอาหารทะเลหากไปเที่ยวนอร์เวย์แล้วคุณจะพบกับสวรรค์ของอาหารทะเลเลยทีเดียว นอร์เวย์ขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่มีค่าครองชีพสูงและเป็นประเทศที่ประชากรมีความสุขเป็นอันดับ 4 ของโลกด้วย เพราะมีระบบสวัสดิการที่ดีเยี่ยมไม่แพ้ประเทศฟินแลนด์เลย ที่สำคัญยังเป็นประเทศที่มีความปลอดภัยสูงอีกด้วย

 

19-countries-to-go-europe-norway

Photo from pixabay.com/photos/lofoten-hamnoy-landscape-4827611

 

19-countries-to-go-europe-norway

Photo from pixabay.com/photos/fjord-norway-mountain-landscape-3811244

 

19-countries-to-go-europe-norway

Photo from pixabay.com/photos/trondheim-norway-sunrise-river-2068802

 

 

 

17. เบลเยี่ยม (Belgium)

เบลเยี่ยม (Belgium) ประเทศที่ตั้งอยู่ภายในแถบตะวันตกเฉียงเหนือ มาที่นี่รับรองได้เพลินไปกับภาษาที่นิยมใช้กันหลากหลายถึง 3 ภาษา ทั้ง ภาษาดัตช์ วัลโลเนีย และฝรั่งเศส ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับว่าเราไปเยือนยังแถบไหน แต่ก็นะเดี๋ยวนี้เทคโนโลยีทันสมัยสุดๆอุปสรรคทางด้านภาษาแก้ปัญหาได้ด้วยมือถือเครื่องเดียว ทางด้านที่เที่ยวยิ่งอินเพราะเต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวเก่าแก่ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก แถมเราสามารถเดินชิลตามท้องถนนเพื่อชมบ้านเมืองสวยๆของเค้าไดสบายๆ เนื่องจากมีการอนุรักษ์สถาปัตยกรรมต่างๆเอาไว้อย่างดี รวมทั้งยังจะได้ฟินตัวแตกไปกับช็อกโกแลตและเบียร์เลิศรสที่ถือเป็นสุดยอดของดีแห่งเบลเยี่ยมที่โด่งดังไกลระดับโลกอีกต่างหาก

19-countries-to-go-europe-Belgium

Photo from pixabay.com/photos/dinant-houses-waterfront-river-2220459

 

19-countries-to-go-europe-Belgium

Photo from pixabay.com/photos/mini-europe-miniature-park-nyhavn-3595252

 

19-countries-to-go-europe-Belgium

Photo from pixabay.com/photos/tower-canal-channel-belfry-bruges-2611573

Photo from https://pixabay.com/es/photos/b%C3%A9lgica-bruselas-artes-loi-3597445/ [CC0.0]

 

18. สาธารณรัฐเช็ก (Czechia/Czech Republic)

เช็ก หรือชื่อเต็มๆว่า สาธารณรัฐเช็ก (Czechia/Czech Republic) อีกหนึ่งประเทศในแถบยุโรปกลางที่หลายๆคนอาจจะยังไม่เคยไป แต่บอกเลยว่าถ้าได้ไปซักครั้งจะหลงรักในบรรยากาศอันเงียบสงบ สามารถเดินชิลๆชมแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์อีกเพียบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมืองปรากที่ถูกยกให้เป็นเมืองแห่งมรดกโลก เนื่องจากมีแหล่งท่องเที่ยวเก่าแก่ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกเยอะมากๆ ทั้งยังจะสามารถเห็นสถาปัตยกรรมที่แสดงให้เห็นถึงศิลปะแบบ โกธิค นีโอ-โกธิค บาโรค เรอเนสซองส์ และวัฒนธรรมโบฮีเมียนอีกด้วย

 

19-countries-to-go-europe-Czechia

Photo from pixabay.com/photos/prague-praha-winter-night-3010407

 

19-countries-to-go-europe-Czechia

Photo from pixabay.com/photos/český-krumlov-bohemia-south-bohemia-3557917

 

19-countries-to-go-europe-Czechia

Photo from pixabay.com/photos/tower-roof-buildings-houses-city-5475850

 

Photo from https://pixabay.com/es/photos/rep%C3%BAblica-checa-praga-3472260/ [CC0.0]

 

 

 

19. สโลวาเกีย (Slovakia)

สโลวาเกีย (Slovakia) ประเทศที่ถือเป็นม้ามืดนอกสายตาที่มองข้ามไม่ได้จริงต้องยกให้ที่นี่เลยล่ะครับ ใครชอบความเงียบสงบ นักท่องเที่ยวไม่แน่น ได้เที่ยวพร้อมกับสัมผัสกับคนท้องถิ่นและธรรมชาติที่ยังคงสมบูรณ์ นับว่ามาที่นี่ถือว่าเป็นประเทศที่ครบทุกสิ่งจริงๆ

 

19-countries-to-go-europe-Slovakia

Photo from pixabay.com/photos/mountains-high-tatras-nature-snow-5069761

 

19-countries-to-go-europe-Slovakia

Photo from pixabay.com/photos/spiš-castle-castle-hilltop-ruins-5968050

 

19-countries-to-go-europe-Slovakia

Photo from pixabay.com/photos/autumn-nature-cows-golden-autumn-2964096

 

 


ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก