แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

Top Hit ไต้หวัน(Taiwan)

new-hotel-taipei-taiwan-2024

อัพเดตล่าสุด 2567 คัดให้เน้นๆ โรงแรมที่พักไทเป ไต้หวัน เปิดใหม่ล่าสุด

ไทเป(Taipei) ไต้หวัน เป็นอีกหนึ่งเมืองที่น่าท่องเที่ยว โดยไทเปนั้นเป็นเมืองหลวงของประเทศไต้หวัน จึงกลายเป็นศูนย์กลางทั้งทางด้านเศรษฐกิจ การเมือง การศึกษา และวัฒนธรรม เป็นเมืองที่มีทั้งความทันสมัย…
top-places-taipei

แนะนำ 22 ที่เที่ยวไทเป ไต้หวัน สุดฮิต ห้ามพลาด ไปทั้งทีต้องเก็บให้ครบ

ไทเป(Taipei)เมืองหลวงของเกาะไต้หวัน เป็นเมืองที่เจริญที่สุดของประเทศ มีแหล่งท่องเที่ยวที่หลากหลายและน่าสนใจอยู่มากมายเช่น อนุสรณ์สถานที่มีพิธีเปลี่ยนเวรยาม พิพิธภัณท์ที่มีสมบัติวัตถุแบบจีนที่ใหญ่ที่สุดในโลก…

แนะนำ 24 ที่เที่ยวไต้หวัน ที่จะทำให้คุณตกหลุมรักเกาะนี้จนต้องไปแล้วไปอีก

ที่เที่ยวแนะนำ

แม้ว่าประเทศไต้หวันจะเป็นเพียงเกาะขนาดไม่ใหญ่มาก แต่ก็มีสิ่งที่น่าสนใจอยู่หลากหลายแบบ พร้อมรอต้อนรับนักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็น ภูเขาสูงมากกว่า 3,000 เมตรหลายลูก, ชายหาดขาวสะอาดและน้ำทะเลสดใส…

21 ที่เที่ยวยอดฮิต ห้ามพลาดของ กรุงไทเป ไปทั้งทีต้องเก็บให้ครบ

ที่เที่ยวแนะนำ

" อัพเดตใหม่ 22 ที่เที่ยวไทเป "   ไทเป(Taipei)เมืองหลวงของเกาะไต้หวัน เป็นเมืองที่เจริญที่สุดของประเทศ มีแหล่งท่องเที่ยวที่หลากหลายและน่าสนใจอยู่มากมายเช่น อนุสรณ์สถานที่มีพิธีเปลี่ยนเวรยาม…

10-dessert-do-not-miss-of-taipei

10 ของหวาน ห้ามพลาดของไทเป แค่เห็นก็น้ำลายไหล

ไต้หวันนั้นนอกจากจะมีชื่อเสียงด้านอาหารที่ถูกปากคนไทยกันมากแล้ว ด้านขนมและของหวานก็มีมากมายที่เป็นที่นิยมเช่นกัน โดยมีทั้งแบบดั้งเดิม และประยุกต์ขึ้นมาใหม่ ซึ่งข้อดีที่ติดใจใครหลายๆคนก็คือรสชาติที่มักจะไม่หวานมากเกินไปในขนมแทบทุกๆชนิด…

14 จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีในไต้หวัน

สำหรับเกาะไต้หวันนั้นแม้ว่าอาจจะไม่ได้มีภาพทิวทัศย์ของใบไม้เปลี่ยนสีสุดอลังการของภูเขาทั้งลูกเหมือนกับประเทศญี่ปุ่นหรือเกาหลีใต้ แต่ก็รับรองได้ว่ามีสถานที่ให้ชมกันมากกว่าเมืองไทยแน่นอน…

15 จุดชมซากุระสุดสวยของเกาะไต้หวัน

เราอาจจะคุ้นหูกับซากุระของญี่ปุ่นหรือเกาหลี แต่เชื่อไหมคะว่าไต้หวันก็มีจุดชมซากุระมากมายแถมที่สวยไม่ประเทศไหนเลยทีเดียว ช่วงเดือนมกราคมถึงเดือนมีนาคมนี่ช่วงพีคสุดของการชมซากุไต้หวันเลยค่ะ…

10 ร้านเบเกอรี่ทีเด็ดของเมืองไทเป ที่สายหวานห้ามพลาด

10 ร้านเบเกอรี่ทีเด็ดของเมืองไทเป ที่สายหวานห้ามพลาด

หลายๆคนอาจเคยได้ยินชื่อเสียงของหวานไต้หวันอย่าง น้ำแข็งไส บัวลอยเผือก หรือขนมแบบดั้งเดิมอื่นๆมากมาย แต่ทราบไหมคะว่าที่ไต้หวันก็ขึ้นชื่อเรื่องเบเกอร์รี่ต่างๆระดับเอเชียเหมือนกัน…

รวม 12 งานเทศกาลสุดว้าวของไต้หวัน ที่ห้ามพลาด

รวม 12 งานเทศกาลสุดว้าวของไต้หวัน ที่ห้ามพลาด

สำหรับนักท่องเที่ยวที่กำลังมองหาเทศกาลหรืองานในช่วงที่วางแผนจะมาเที่ยวไต้หวันที่จะเพิ่มความฟินให้กับการเดินทางกันอยู่ ครั้งนี้ทีมงานตะลอนเที่ยวจะมาแนะนำเทศกาลสุดว้าวของไต้หวัน…

พากิน 7 ร้านหม่าล่า ชาบูหม้อไฟไต้หวัน อร่อยปังๆ ราคาสุดคุ้ม

พากิน 7 ร้านหม่าล่า ชาบูหม้อไฟไต้หวัน อร่อยปังๆ ราคาสุดคุ้ม

มาไต้หวันทั้งทีถ้าพลาดเมนูเด็ดของไต้หวันไปก็เหมือนมาไม่ถึง ซึ่งหนึ่งในเมนูที่เป็นที่นิยมอันดับต้นๆคงหนีไม่พ้น “ชาบูหม้อไฟสไตล์ไต้หวัน” หรือที่เรียกกันว่า หม่าล่า(Mala) ซึ่งมีร้านชาบูอยู่เยอะมากๆเรียกได้ว่าเดินไปตามถนนบางย่านเจอเยอะพอๆกับร้านสะดวกซื้อเลยค่ะ…

เที่ยวไต้หวันด้วยตัวเองด้วย 8 App สุดเจ๋ง

เที่ยวไต้หวันด้วยตัวเอง ด้วย 8 App สุดเจ๋ง

หลายๆคนอาจมีความคิดที่จะท่องเที่ยวด้วยตัวเองซักครั้งในชีวิต แต่ก็ติดปัญหาหลายอย่างทั้งการเดินทางที่มีเส้นทางยุ่งยากซับซ้อน ภาษาของบางประเทศที่แทบพูดไม่ได้ และอื่นๆอีกมากมาย…

7 เส้นทางปั่นจักรยานท่องเที่ยว ชมวิว สุดฟิน ของไต้หวัน

7 เส้นทางปั่นจักรยานท่องเที่ยว ชมวิว สุดฟิน ของไต้หวัน

ไต้หวันเป็นหนึ่งในเมืองที่ให้ความสำคัญกับการเดินทางโดยจักรยานเป็นอย่างมาก ทางรัฐบาลได้จัดทำเส้นทางสำหรับจักรยานโดยเฉาพาะที่มีมาตรฐานความปลอดภัยทั้งในเมืองหลวงอย่างไทเป…

8 ของฝากจากไต้หวัน ที่เลิศหรูดูดี แต่ราคาเบาๆ

8 ของฝากจากไต้หวัน เลิศหรูดูดี แต่ราคาเบาๆ

เมื่อมาเที่ยวทุกครั้งสิ่งที่จะขาดไม่ได้เลยคือ “ของฝาก” ตืดไม้ติดมือไปให้เพื่อนฝูง ครอบครัวหรือคนรู้จัก ซึ่งบางทีการมาเที่ยวยังไม่ยากเท่าการซื้อของฝาก ครั้งนี้ตะลอนเที่ยวได้รวบรวมเอาของฝากน่าสนใจของไต้หวันมาแนะนำกัน…

ปักหมุด 7 ร้านของหวานสุดฟินอินไทเป

ไต้หวันนั้นนอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องเมนูอาหารของคาวต่างๆแล้ว ของหวานยังมีดีไม่น้อยกันเลย มีให้เลือกมากมายจนละลานตา ทั้งแบบท้องถิ่นแท้ๆหรือแม้กระทั่งได้รับอิทธิพลมาจากญี่ปุ่น…

8 เมนูเด็ด ที่คุณต้องลอง เมื่อได้ไปเที่ยวไต้หวัน

“อาหารของไต้หวัน”นับว่าเป็นจุดเด่นในการท่องเที่ยวเมื่อมาเยือนยังสวรรค์ของนักกินแห่งนี้ เพราะมีอาหารขึ้นชื่อที่หลากหลาย ทั้งคาว หวาน เครื่องดื่มรสชาติดี อาหารจีนแบบที่ถูกปากคนไทย…

รวม 11 ตลาดนัดท้องถิ่น สุดชิคและแอนทีค ในไทเป

รวม 11 ตลาดนัดท้องถิ่น สุดชิคและแอนทีค ในไทเป Taipei Flea Market

ไต้หวันสวรรค์ของนักช็อปปิ้ง ที่นอกจากจะมีตลาดกลางคืนที่เต็มไปด้วยของกินอร่อย ราคาไม่แพงแล้วนั้น ยังมีตลาดนัดเฉพาะกลุ่มหลากหลายแบบ เพื่อตอบสนองความชอบของนักช็อปปิ้งที่แตกต่างกันไป…

7 ตลาดกลางคืนท้องถิ่นของไทเป ที่คุณอาจจะไม่เคยได้ยินมาก่อน

7 ตลาดกลางคืนท้องถิ่นของไทเป ที่คุณอาจจะไม่เคยได้ยินมาก่อน

ไทเปเมืองแห่ง Street Food ที่ขึ้นชื่อเป็นอันดับต้นๆของเอเชีย โดยเฉพาะอาหารที่มีให้เลือกทั้งคาวหวานหลากหลายทั้งอาหารท้องถิ่น อาหารทะเลสดใหม่ หรืออาหารนานาชาติ  แม้กระทั่งอาหารกินเล่นที่หน้าตาแปลกตาหรือดูธรรมดาแต่รสชาติอร่อยถูกปาก…

7 แหล่งช้อปรองเท้า ราคาถูกของไต้หวัน

7 แหล่งช้อปรองเท้า ราคาถูกที่ไต้หวัน

ไต้หวันนับว่าเป็นสวรรค์ของเหล่านักช็อปปิ้งอย่างแท้จริง จากการที่ค่าเงินเมื่อเทียบกับเงินไทยที่ไม่ต่างกันมาก และค่าครองชีพที่ไม่สูงนักเมื่อเปรียบเทียบกับฮ่องกง ยิ่งปัจจุบันนั้นไต้หวันได้ขยายเวลาให้นักท่องเที่ยวจากไทยสามารถท่องเที่ยวในไต้หวันได้ยาวๆนาน…

7 บุฟเฟ่ต์ร้านเด็ดของไทเป

ไต้หวันสวรรค์ของเหล่านักกินที่ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็ล้วนมีแต่ร้านอาหารน่ากินอยู่ละลานตา โดยเฉพาะ อาหารจีนแต้จิ๋วรสจัดจ้านที่คุ้นปากคนไทยเป็นอย่างดี, ของหวานสไตล์ไต้หวัน, อาหารท้องถิ่นที่มีเอกลักษณ์,…

10 ที่พักสุดฮิตของไทเป ทำเลดี ราคาไม่แพง

10 ที่พักสุดฮิตของไทเป เดินทางสะดวก ใกล้สถานีรถไฟ ราคาไม่แพง

>>> อัพเดตล่าสุด แนะนำที่พัก ไทเป ไต้หวัน <<<     ไทเปเมืองหลวงของประเทศไต้หวันและติดอันดับต้นๆเมืองน่าเที่ยวในเอเชีย เป็นเมืองที่มีความเป็นสากลผสมผสานเอกลักษณ์ของท้องถิ่นอย่างลงตัว…

8 ร้านอาหารห้ามพลาดของไทเป

8 ร้านอาหารยอดฮิต ห้ามพลาดเมื่อไปเที่ยวไทเป ไต้หวัน

ที่เที่ยวแนะนำ

ไทเปถือว่าเป็นศูนย์รวมร้านอาหารอร่อยหลากหลายแบบ ทั้งยังราคาไม่แพง “ อาทิ อาหารท้องถิ่นมีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ อาหารจีนแบบแต้จิ๋วรสชาติจัดจ้าน อาหารญี่ปุ่นที่นี่มีความสดใหม่ไม่แพ้ญี่ปุ่นขายในราคาที่ถูกกว่ามาก…

15 สถานที่ท่องเที่ยวในไต้หวันสำหรับครอบครัว

“ไต้หวัน” ประเทศแห่งการท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยสถานที่และกิจกรรมที่หลากหลาย แม้ว่าจะเพิ่งเปิดให้ฟรีวีซ่ากับหลายๆ ประเทศในแถบเอเชียด้วยกันไปเพียงไม่นานแต่ด้านความพร้อมของสถานที่ท่องเที่ยวและสิ่งอำนวยความสะดวกกลับครบครันและสามารถตอบสนองต่อความต้องการของนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี…

10 สถานที่ท่องเที่ยวในไทเป สำหรับเด็กๆ

ประเทศไต้หวันถือเป็นประเทศที่กำลังได้รับความนิยมในหมู่คนไทยในอัตราที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องด้วยความสะดวกสบายทั้งในแง่ของการเดินทางและความปลอดภัย ไม่ว่าจะมาเที่ยวคนเดียว…

7 คาเฟ่น่านั่งทั่วกรุงไทเป ประเทศไต้หวัน

เต้าหู้เหม็น, ก๋วยเตี๋ยวเนื้อหรือชาไข่มุก รายการอาหารขึ้นชื่อของประเทศไต้หวันที่คนทั่วไปรู้จักกันดี แต่อีกอย่างหนึ่งที่คุณอาจจะไม่รู้ว่าประเทศเล็กๆ แห่งนี้เต็มไปด้วยผู้ที่ชื่นชอบกาแฟจนทำให้ในแต่ละเมืองมีร้านกาแฟเปิดให้บริการกระจายตัวอยู่มากมายโดยเฉพาะเมืองหลวงอย่างไทเป…

15 พิพิธภัณฑ์ สุดเจ๋งในไต้หวัน

ประเทศไต้หวัน (Taiwan) เกาะเล็กๆที่เต็มไปด้วยความเจริญทางเทคโนโลยีและความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติ รวมทั้งเป็นเมืองที่มีความเจริญทันสมัยผสมกลมกลืนไปกับประเพณีวัฒนธรรมโบราณได้เป็นอย่างดี…

7 Top Hit สถานที่ชอปปิ้งของเมืองเกาสง

เกาสง (Kaohsiung) เมืองใหญ่ทางตอนใต้ของไต้หวันมีจำนวนประชากรมากเป็นอันดับสองรองจากไทเปและยังเป็นเมืองที่มีท่าเรือใหญ่ที่สุดของประเทศจนเป็นที่ขนานนามกันว่า “นครแห่งการเทียบท่าของไต้หวัน”…

10 แหล่งช้อปปิ้งยอดฮิตของเมืองไทเป

ที่เที่ยวแนะนำ

ไทเป (Taipei City) เมืองหลวงของประเทศไต้หวันตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเกาะมีขนาดพื้นที่และจำนวนประชากรมากเป็นลำดับต้นๆ ของประเทศ ทั้งยังถือเป็นเมืองศูนย์กลางทางเศรษฐกิจที่ความสำคัญต่อประเทศเป็นอย่างมากในด้านการเงิน,…

10 สิ่งที่ต้องทำเมื่อไปเที่ยวไต้หวัน

รวม 10 สิ่งพิเศษ ที่ไม่อยากให้พลาด เมื่อไปเที่ยวไต้หวัน

ไต้หวันแม้จะไม่ได้เป็นประเทศที่ใหญ่โตอะไรแต่ก็มีอะไรหลายอย่างที่น่าสนใจ และมีวัฒนธรรมที่น่าสนใจจากการได้เคยตกเป็นเมืองขึ้นของหลายประเทศ ทั้ง สเปน, ดัชซ์, ญี่ปุ่น และจีน รวมถึงความผสมผสานหลอมรวมของวัฒนธรรม…

11 ของฝากยอดฮิตต้องซื้อเมื่อไปไต้หวัน

11 ของดี ของเด็ด ของฝากยอดฮิตไต้หวัน อัพเดต 2018

ที่เที่ยวแนะนำ

"ไปไต้หวันซื้ออะไรดี" คำถามฮิตติดปากหลายคนที่กำลังจะไปเที่ยว เพราะหลังจากไปเที่ยวแล้วก็อยากจะหาซื้อของฝากติดไม้ติดมือมาฝากคนที่บ้าน หรือเพื่อนฝูง แต่ที่ไต้หวันอาจจะมีหลายคนที่ยังไม่รู้ว่าอะไรน่าซื้อกลับไปเป็นของฝากบ้าง…

15 ที่เที่ยวของไต้หวัน ที่จะทำให้คุณตกหลุมรัก

update ใหม่!! 24 ที่เที่ยวที่จะทำให้คุณหลงรักไต้หวันยิ่งกว่าเดิม     แม้ว่าประเทศไต้หวันจะเป็นเพียงเกาะขนาดไม่ใหญ่มาก แต่ก็มีสิ่งที่น่าสนใจอยู่หลากหลายแบบตั้งแต่ภูเขาสูงมากกว่า…

12 ตลาดช้อปปิ้งกลางคืนสุดคึกคักในไต้หวัน

รวม 12 ไนท์มาร์เก็ตตลาดกลางคืนสุดคึกคักในไต้หวัน

ที่เที่ยวแนะนำ

ในประเทศไต้หวันจะมีตลาดกลางคืนหรือไนท์มาร์เก็ตอยู่มากมายทุกเมือง ทุกย่าน เป็นเรื่องทางด้านวัฒนธรรมของคนไต้หวันที่คุ้นชินกับการไปเดินเล่นหรือทานข้าว ทานขนมกันที่ตลาดกลางคืน…

10 เมนูสตรีทฟู้ดที่ต้องลองของไต้หวัน

10 เมนูสตรีทฟู้ดที่ต้องลองของไต้หวัน

ประเทศไต้หวัน(Taiwan) เป็นประเทศที่มีชื่อเสียงด้านอาหารการกินไม่แพ้สถานที่ท่องเที่ยว เพราะมีตลาดถนนคนเดิน โดยเฉพาะไนท์มาร์เก็ตอยู่เยอะแยะมากมายแทบจะทุกเมือง เฉพาะในเมืองไทเปอย่างเดียวก็มีไม่ต่ำกว่า…

10 สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของเมืองเกาสง ประเทศไต้หวัน

10 สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของเมืองเกาสง ประเทศไต้หวัน

เมืองเกาสง(Kaohsiung)เป็นเมืองหลวงทางตอนใต้ของเกาะไต้หวัน ที่เจริญเป็นอันดับสองของประเทศ เดินทางมาได้ง่ายๆจากเมืองไทเปโดยรถไปความเร็วสูง HSR เพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองเกาสงก็มีอยู่หลากหลายแบบ…

15 ที่เที่ยวยอดฮิต ห้ามพลาดของ กรุงไทเป ไปทั้งทีต้องเก็บให้ครบ

update!! 21 ที่เที่ยวยอดฮิต ห้ามพลาดของ กรุงไทเป   ไทเป(Taipei)เมืองหลวงของเกาะไต้หวัน เป็นเมืองที่เจริญที่สุดของประเทศ มีแหล่งท่องเที่ยวที่หลากหลายและน่าสนใจอยู่มากมายเช่น อนุสรณ์สถานที่มีพิธีเปลี่ยนเวรยาม…