แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ท่าเทียบเรือชาวประมงตั้นสุย (Tamsui Fisherman’s Wharf)

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

ท่าเทียบเรือชาวประมงตั้นสุย (淡水漁人碼頭) มีชื่อภาษาอังกฤษว่า Danshui Fisherman’s Wharf หรือจะเขียนว่า Tamsui Fisherman’s Wharf ก็ได้เช่นกัน ท่าเทียบเรือแห่งนี้มีลักษณะเป็นปากแม่น้ำตั้งอยู่ทางตอนเหนือของตำบลตั้นสุย (Tamsui District) เมืองนิวไทเป (New Taipei City) เป็นศูนย์กลางของการจัดส่งสินค้าและเขตการค้าสำคัญทางตอนเหนือของไต้หวันตั้งแต่ศตวรรษที่ 19 ต่อมาได้รับการพัฒนาโดยรัฐบาลเมืองนิวไทเปให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวและพักผ่อนช่วงเย็นของชาวไต้หวันซึ่งได้เปิดตัวครั้งแรกในปี 2001 จนกลายเป็นแหล่งรวมตัวทั้งของชาวเมืองและนักท่องเที่ยวจำนวนมากและเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในที่สุด

เรือประมงรอบท่าเทียบเรือชาวประมงตั้นสุย

เรือประมงรอบท่าเทียบเรือชาวประมงตั้นสุย

ในปัจจุบันพื้นที่โดยรอบท่าเทียบเรือชาวประมงตั้นสุยได้รับการพัฒนาไปอย่างมากมีสถานบริการต่างๆ เพิ่มขึ้นมามากมาย อาทิ ร้านอาหาร, ร้านค้าหรือโรงแรมชื่อดังที่เปิดไว้บริการสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการค้างคืน ทั้งนี้ยังเป็นสถานที่ยอดนิยมของละครไต้หวันหลายๆ เรื่องที่มาถ่ายทำกันที่นี่ ดังนั้นหากคุณเป็นแฟนละครก็สามารถมาย้อนรอยซีรีส์ดังจากที่นี่ก็ได้เช่นกัน รวมทั้งการได้สัมผัสกับวิถีชีวิตเรียบง่ายแบบดั้งเดิมของชาวไต้หวันอย่างใกล้ชิด ในแต่ละวันจะมีนักท่องเที่ยวที่หลั่งไหลเข้ามาเป็นจำนวนมากโดยในวันหยุดสามารถรองรับได้มากสุดประมาณ 30,000 คน

ร้านค้ารอบท่าเทียบเรือชาวประมงตั้นสุย

ร้านค้ารอบท่าเทียบเรือชาวประมงตั้นสุย

กิจกรรมที่น่าสนใจ

  • เดินเล่นชมวิวริมแม่น้ำตั้นสุย ซึ่งในแต่ละวันจะมีเรือประมงขนาดเล็กและเรือยอร์ชสวยๆ ที่มาจอดเทียบท่าอยู่มากกว่า 150 ลำต่อวันเลยทีเดียว
  • เดินชม สะพานแห่งความรักตั้นสุย (Tamsui Lover’s Bridge)
  • ชมพระอาทิตย์ตก นอกจากจะเป็นสถานที่เดินเล่นรับลมยามเย็นจากริมฝั่งทะเลแล้วที่ท่าเทียบเรือชาวประมงตั้นสุยยังถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ขึ้นชื่อที่เหล่านักท่องเที่ยวและชาวเมืองในการมารอชมพระอาทิตย์ตกเป็นอย่างมาก ซึ่งได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในแปดสถานที่ชมพระอาทิตย์ตกที่คุณไม่ควรพลาดโดยโดยนิตยสารท่องเที่ยวของญี่ปุ่น TRiPORT
  • พักผ่อนยามเย็นที่สวนหย่อมเล็กๆ ซึ่งมีลักษณะเป็นสนามหญ้ากลางแจ้งและสวนประติมากรรมไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ใช้นั่งพักผ่อน
  • การแสดงศิลปะและดนตรีเปิดหมวกของเหล่าวัยรุ่น ตลอดเส้นทางเดินที่ทอดยาวไปในทะเลคุณจะได้เพลิดเพลินกับการแสดงของเด็กๆ วัยหนุ่มสาวที่จะสับเปลี่ยนกันมาโชว์ความสามารถให้ได้ชมกัน
  • ขี่จักรยานริมแม่น้ำ โดยคุณสามารถหาเช่าจักรยานจากผู้ให้บริการใกล้ๆ กันได้ โดยจะมีให้เลือกทั้งแบบครอบครัว สองคนหรือแบบคนเดียวก็ได้
  • ล่องเรือข้ามฟากชมทิวทัศน์ของแม่น้ำตั้นสุย จากฝั่งตั้ยสุยไปยังเขตตำบลบาหลี (Bali District) ใช้เวลาประมาณ 15 นาทีต่อเที่ยว
บรรยากาศพระอาทิตย์ตก

บรรยากาศพระอาทิตย์ตก

ขี่จักรยานชมวิวยามเย็น

ขี่จักรยานชมวิวยามเย็น

ค่าเรือข้ามฟาก: NT$ 50 ต่อคน ชำระโดยเงินสดหรือบัตร MTR ก็ได้

ที่อยู่: Zhongzheng Rd, Tamsui District, New Taipei City

โทร: +886-2-2626-7613


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: 09.00 – 22.00 น.

วิธีการเดินทาง

MRT สายสีแดง ลงสถานีสุดท้ายตั้นสุย (Tamsui Station) ทางออก 2 จากนั้นต่อรถบัสหมายเลข R26 เพื่อไปยังท่าเทียบเรือชาวประมงตั้นสุย

แผนที่ท่าเทียบเรือชาวประมงตั้นสุย (Tamsui Fisherman’s Wharf) และสถานที่อื่นๆใน นิวไทเป(New Taipei)

GPS: 25.183804, 121.411315
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
[email protected]
taiwan.net.tw
guidetotaipei.com

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก