แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

Original Cake ร้านเค้กสุดฮอตของไต้หวัน


นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักร้านเค้กยอดนิยมทั้งจากคนไต้หวันและนักท่องเที่ยวต่างชาติอย่าง ”ร้าน Original Cake” เพราะฮอทฮิตติดลมบนจนไปเปิดสาขาที่มาเลเซียมาแล้ว โดดเด่นด้วย Sponge เค้กอบใหม่ก้อนยักษ์ ปัจจุบันร้าน Original Cake มีทั้งหมด 4 สาขาด้วยกัน มี 1 แห่งใน ซือหลิน (Shilin) และอีก 3 แห่งใน ตั้มสุ่ย (Tamsui) แต่ครั้งนี้จะมาแนะนำสาขาที่น่าจะเดินทางได้สะดวกสบายที่สุดอย่างสาขา Tamsui MRT ที่ห่างจากสถานีรถไฟใต้ดิน Tamsui Station เดินเพียง 3 นาทีถึง

 

Original Cake ร้านขนมเค้กตกแต่งแบบเรียบง่ายที่อบเค้กสดใหม่วันต่อวัน และนับเป็นร้านเค้กแห่งแรกในย่านตั้มสุ่ย (Tamsui) ที่นำเทรนด์การทำเค้กที่อบด้วยเทคนิคแบบดั้งเดิมใหม่ๆออกจากเตาร้อนๆออกมาตัดขายให้เห็นกันภายในร้าน ที่เรียกได้ว่าแค่เดินเข้าใกล้กลิ่นหอมของเค้กก็ฟุ้งไปทั่ว จนแทบอดใจไม่ให้แวะไปซื้อซักชิ้นสองชิ้นติดไม้ติดมือแทบไม่ได้ สาขานี้จะอยู่ใกล้กับรถไฟใต้ดิน Tamsui Station มากที่สุด แบบเดินออกมานิดนึงก็เจอร้านแล้ว สังเกตง่ายมากๆแค่เห็นคิวยาวๆพร้อมกลิ่นหอมๆของเค้กก็ไม่ผิดร้านแน่ค่ะ เค้กเป็นเนื้อแบบ Sponge Cake ที่ทั้งนุ่นและฟู มีให้เลือกทั้งหมด 8 รสชาติ โดยรสชาติที่ได้รับความนิยมมากที่สุด คือ รสดั้งเดิม (Original flavor)เนื้อเค้กนุ่มอบได้พอดี นุ่มมาก หอมกลิ่มนมกับไข่ หวานกำลังดี  และที่ตามมาติดๆคือ รสชีส  (Cheese flavor) แทรกชีสเน้นๆสองชั้นเยิ้มๆ เข้ากันพอดีกับเนื้อเค้กนุ่มหวานนิดๆฟินลืมอ้วนกันไปเลย ที่สำคัญจากการเลือกสรรวัตถุดิบที่เน้นสุขภาพเป็นหลัก ทำให้เค้กทุกชนิดคนกินมังสวิรัติกินได้แบบไม่ต้องกังวลเลยทีเดียว

 

[wp_ad_camp_1]

 

รสดั้งเดิม (Original flavor) ด้วยส่วนผสมหลักเป็นนมและไข่จึงทำเนื้อสัมผัสทั้งนุ่มและฟู เนื้อเค้กอบได้มีความชุ่มฉ่ำไม่แห้ง รสชาติหวานไม่มากทำให้ไม่เลี่ยน หอมนมและไข่ กินคู่กับชาร้อนยามบ่ายฟินอย่าบอกใคร

 

รสชีส  (Cheese flavor) เนื้อเค้กเนียนละเอียดแทรกไส้ชีสสองชั้นแบบไม่หวงของ กัดทีรสชีสกระจายเต็มปาก ด้านบนโรยผงชีสให้อีกอย่างจุใจ ที่ถูกใจที่สุดคือชีสเป็นแบบน้ำตาลต่ำ ไขมันต่ำ (มังสวิรัติกินได้) ตามแนวคิดของร้านที่คัดสรรค์แต่สิ่งที่ดีต่อสุขภาพ แบบนี้ก็สามารถอร่อยได้อย่างสบายใจได้ทั้งครอบครัว

 

รสช็อกโกแลต (Spurted Chocolate flavor) เนื้อเค้กรสช็อกโกแลตที่แทรกด้วยช็อกโกแลตชิพที่กัดปุ๊บเจอปั้บ รสออกหวานอมขมนิดๆ ยิ่งกินตอนอบเสร็จใหม่ๆช็อกโกแลตชิพจะมีความเยิ้มนิดๆ สาวกคนรักช็อกโกแลตไม่ควรพลาด

 

รสหมูหยองกับสาหร่าย (Pork floss & Laver flavor)เนื้อเค้กแทรกด้วยไส้หมูหยองกับสาหร่ายสองชั้น โรยหน้าด้วยหมูหยอง งาขาว และสาหร่ายแบบเต็มๆ รสชาติออกเค็มๆหวานๆ คล้ายกับขนมปังหมูหยองแต่เนื้อเค้กจะนุ่มและหอมกว่ามาก สำหรับที่ชอบรสชาติที่แปลกใหม่ควรลอง

 

รสลำไยอบแห้ง (Healthy Dried Longan flavor) เรียกว่าเป็นสูตรพิเศษที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือนของร้าน ที่นำเอาลำไยอบแห้งที่มีส่วนผสมของน้ำผึ้งแท้กับเหล้ารัม ทำให้ได้รสชาติที่หวานแบบกลมกล่อมเข้ากับเนื้อเค้กเนียนนุ่มอย่างที่สุด เป็นรสชาติที่อร่อยเกินบรรยาย

 

รสอัลมอนด์และถั่ว (Almond and Nuts flavor) การผสมผสานของถั่วอัลมอนด์ผสมกับถั่วถึง 8 ชนิด เข้ากันได้ดีกับเนื้อเค้กฟูๆนุ่มๆ เป็นเค้กที่ทั้งอร่อยและเพื่อสุขภาพ

 

รสแครนเบอร์รี่ (Cranberry flavor) เนื้อเค้กหอมหวานนุ่มฟูเข้ากับแครนเบอร์รี่ที่รสออกหวานอมเปรี้ยวนิดๆมาก เหมาะกับคนที่ชอบให้มีรสชาติเปรี้ยวๆนิดๆมาตัด

 

รสนมกล้วย (Banana Milk flavor) กัดเข้าไปปุ๊บกลิ่นนมกล้วยนี่ฟุ้งกระจายไปทั่ว คนที่ชอบรสชาติที่ไม่กล้วยเกินไปไม่นมเกินควร โปรดปรานนมกล้วยน่าจะชอบ

 

เค้กจะอร่อยที่สุดเมื่อกินภายใน 24 ชั่วโมงนะคะ ยิ่งซื้อปุ๊บกินปั๊บตอนร้อนๆนี่เหมือนขึ้นสวรรค์เลยจริงๆ สามารถแช่เย็นเก็บไว้ได้นาน 3 วัน ร้านเด็ดที่ไม่อยากให้คนรักเค้กเนื้อนุ่มฟูพลาดเลยค่ะ


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: 90 – 140 NT (ประมาณ 103 – 160 บาท) ขนาด 600 กรัมต่อชิ้น

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดวันจันทร์ – วันอาทิตย์
วันจันทร์ – วันศุกร์ เปิดตั้งแต่เวลา 11:00 – 19:00 น. (ปิดเตา 18:00 น.)
วันเสาร์ – วันอาทิตย์ เปิดตั้งแต่เวลา 9:00 – 21:00 น. (ปิดเตา 17:40 น.)
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

นั่งรถไฟใต้ดินลงที่สถานี Tamsui Station เดินตรงไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ เจอแยกแล้วเลี้ยวซ้าย เดินตรงต่อมาอีกนิดแล้วเลี้ยวซ้าย เจอแยกแล้วเลี้ยวขวา ปลายทางจะอยู่ทางขวามือ รวมระยะทางทั้งหมด 240 เมตร ใช้เวลาเดินประมาณ 3-5 นาที

แผนที่Original Cake ร้านเค้กสุดฮอตของไต้หวัน และสถานที่อื่นๆใน นิวไทเป(New Taipei)

GPS: 25.168140, 121.444055 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก