แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ชายหาดฝูหลง Fulong Beach


ชายหาดฝูหลง (Fulong Beach ,福隆海水浴場) หรือที่รู้จักกันในชื่อ Fulong Bathing Beach ติดหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไต้หวัน เนื่องจากเป็นชายหาดยาวถึง 3 กิโลเมตรที่มีสีทองซึ่งถือเป็นสิ่งหายากสำหรับไต้หวัน และทะเลสีฟ้าใสดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศโดยเฉพาะชาวเมืองไทเป ชายหาดเปิดโล่งและมีบรรยากาศเงียบสงบของแม่น้ำ Shuangxi ซึ่งไหลลงสู่มหาสมุทร ทำให้ที่นี่เป็นสถานที่เหมาะสำหรับการเล่นวินด์เซิร์ฟ พายเรือแคนู และกิจกรรมทางน้ำอื่นๆซึ่งมีอุปกรณ์ให้เช่า หาดทรายขนาดใหญ่แห่งนี้เหมาะสำหรับการว่ายน้ำ อาบแดด และกิจกรรมสันทนาการชายหาดตั้งอยู่ติดกับหมู่บ้านฝูหลง ที่ปากแม่น้ำ Shuang ในเขต Gongliao ของ New Taipei City

นอกจากนี้ ที่ชายหาดฝูหลงยังมีมีสะพานยาวเชื่อมต่อจากแม่น้ำไปยังมหาสมุทร ซึ่งเป็นจุดชมวิวทิวทัศน์อันงดงามของมหาสมุทรแปซิฟิกและทิวทัศน์อันสวยงามของเกาะเต่า หรือ Guishan Island ส่วนศูนย์บริการนักท่องเที่ยวที่อยู่ติดกับชายหาดจะมีการนำเสนอข้อมูลและการจัดแสดงเกี่ยวกับแหล่งทรัพยากรทางธรรมชาติและวัฒนธรรมที่หลากหลายบนชายฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือ

สิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างของชายหาดฝูงหลงคือเป็นสถานที่จัดงานเทศกาลหลายๆงานที่น่าสนใจ เช่น งานเทศกาลดนตรีฤดูร้อน Hohaiyan Rock Festival และงานเทศกาลประติมากรรมทรายฝูหลง

บริเวณชายหาดหลักมีการเก็บค่าธรรมเนียมการเข้าชมแต่ยังมีชายหาดสาธารณะขนาดเล็กที่อยู่อีกด้านหนึ่งของลำธารน้ำลงติดกับวัดฝูหลงที่สามารถเข้าชมได้ฟรีอีกด้วย

 


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 100 NTD (113.92 บาท)
เด็ก 10 NTD (11.39 บาท )

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดตั้งแต่เวลา 9:00 – 17:30 น.
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

รถไฟ : จาก Taipei Main Station นั่งรถไฟสีเขียวสาย 3 ลงที่ปลายทาง Fulong Station ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง 40 นาที และเดินจากสถานีตามทิศเหนือไปชายหาดใช้ระยะทางประมาณ 750 เมตร 10 นาที

แผนที่ชายหาดฝูหลง Fulong Beach และสถานที่อื่นๆใน นิวไทเป(New Taipei)

GPS: 25.021633, 121.944322
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก