/ เอเชีย / ไต้หวัน(Taiwan) / นิวไทเป(New Taipei) / ถนนโบราณซานเสีย Sanxia Old Street

ถนนโบราณซานเสีย Sanxia Old Street

ถนนโบราณซานเสีย ( Sanxia Old Street, 三峽老街) ถนนคนเดินโบราณสายเก่าแก่ที่ทางการไต้หวันมีการอนุรักษ์ให้คงความดั้งเดิมไว้มากที่สุด ตั้งอยู่ใกล้วัด Sanxia Qingshui Zushi ที่มีความสวยงามมากเป็นอันดับต้นๆของเกาะไต้หวัน ด้วยความยาวของถนนทั้งหมด 260 เมตร ตลอดสองข้างทางเรียงรายไปด้วยร้านค้าที่ตั้งอยู่ภายในตึกรูปทรงโบราณที่ทำจากอิฐแดง สถาปัตยกรรมแบบบาโรกของเมืองนี้จะมีขึ้นตั้งแต่สมัยก่อนเมื่อสาธารณรัฐประชาชนจีนเพิ่งจัดตั้งขึ้นใหม่ ทำให้ได้ความรู้สึกถึงบรรยากาศแห่งความคลาสสิคเหมือนย้อนกลับไปวันวาน ตามถนนและตรอกซอกซอยนั้นมีร้านจำหน่ายสินค้าต่างๆมากมาย “ อาทิ ของเล่นแบบโบราณ ของระลึก พู่กันแบบจีน สบู่ทำมือ เป็นต้น “ อีกทั้งยังมีร้านอาหารหลากหลายแบบทั้ง อาหารแบบดั้งเดิม ของกินเล่น ขนมหวาน โดยมีขนมสุดฮิตของที่นี่ที่ห้ามพลาดคือ “ครัวซองต์เขาควาย” ครัวซองต์ชิ้นโตอบกรอบอบๆร้อนๆ มีรูปทรงคล้ายเขาควายมีขายเฉพาะที่นี่เท่านั้น

ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: เข้าชมฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวันจันทร์ – อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10:00 – 18:00 น.
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

นั่งรถไฟจากสถานี Taipei Main Station ลงที่สถานี Yingge station ออกทางป้าย Ceramics Old Street (จากไทเปมาอิงเกอใช้เวลาเดินทางประมาณ 35 นาที )นั่งแท็กซี่จากสถานี Yingge station มายังถนนโบราณซานเสีย Sanxia Old Street ใช้เวลาเดินทางประมาณ 13 นาที หากเดินใช้เวลาประมาณ 45 นาที
ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก