แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ถนนโบราณซานเสีย Sanxia Old Street


ถนนโบราณซานเสีย ( Sanxia Old Street, 三峽老街) ถนนคนเดินโบราณสายเก่าแก่ที่ทางการไต้หวันมีการอนุรักษ์ให้คงความดั้งเดิมไว้มากที่สุด ตั้งอยู่ใกล้วัด Sanxia Qingshui Zushi ที่มีความสวยงามมากเป็นอันดับต้นๆของเกาะไต้หวัน ด้วยความยาวของถนนทั้งหมด 260 เมตร ตลอดสองข้างทางเรียงรายไปด้วยร้านค้าที่ตั้งอยู่ภายในตึกรูปทรงโบราณที่ทำจากอิฐแดง สถาปัตยกรรมแบบบาโรกของเมืองนี้จะมีขึ้นตั้งแต่สมัยก่อนเมื่อสาธารณรัฐประชาชนจีนเพิ่งจัดตั้งขึ้นใหม่ ทำให้ได้ความรู้สึกถึงบรรยากาศแห่งความคลาสสิคเหมือนย้อนกลับไปวันวาน ตามถนนและตรอกซอกซอยนั้นมีร้านจำหน่ายสินค้าต่างๆมากมาย “ อาทิ ของเล่นแบบโบราณ ของระลึก พู่กันแบบจีน สบู่ทำมือ เป็นต้น “ อีกทั้งยังมีร้านอาหารหลากหลายแบบทั้ง อาหารแบบดั้งเดิม ของกินเล่น ขนมหวาน โดยมีขนมสุดฮิตของที่นี่ที่ห้ามพลาดคือ “ครัวซองต์เขาควาย” ครัวซองต์ชิ้นโตอบกรอบอบๆร้อนๆ มีรูปทรงคล้ายเขาควายมีขายเฉพาะที่นี่เท่านั้น


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: เข้าชมฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวันจันทร์ – อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10:00 – 18:00 น.
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

นั่งรถไฟจากสถานี Taipei Main Station ลงที่สถานี Yingge station ออกทางป้าย Ceramics Old Street (จากไทเปมาอิงเกอใช้เวลาเดินทางประมาณ 35 นาที )นั่งแท็กซี่จากสถานี Yingge station มายังถนนโบราณซานเสีย Sanxia Old Street ใช้เวลาเดินทางประมาณ 13 นาที หากเดินใช้เวลาประมาณ 45 นาที

แผนที่ถนนโบราณซานเสีย Sanxia Old Street และสถานที่อื่นๆใน นิวไทเป(New Taipei)

GPS: 24.933828, 121.369874 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: + 886-2-2671-1017
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก