แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ถนนโบราณเชงเคิง Shenkeng Old Street


ถนนโบราณเชงเคิง (Shenkeng Old Street , 深坑老街) หรือที่รู้จักกันอีกชื่อหนึ่งคือ ถนนแห่งเต้าหู้ (Shenkeng Tofu Street )ตั้งอยู่ในเขต Shenkeng ของเมือง New Taipei อยู่ไม่ไกลกับสวนสัตว์ไทเป(Taipei Zoo) รายล้อมไปด้วยตึกอาคารตามสถาปัตยกรรมสไตล์ บาโรก เรียงรายไปด้วยร้านอาหารมากมายทั้งคาวหวาน โดยขึ้นชื่อเรื่องเต้าตู้เลิศรสนานาชนิด อาทิ เต้าหู้ตุ๋น เต้าหู้ทอด เต้าหู้เหม็นย่าง เต้าหู้อบแห้ง เต้าหู้ยี้ เต้าหู้เผ็ดและอาหารที่มีวัตถุดิบจากเต้าหู้อีกมากมาย โดยเฉพาะการนำเอาเต้าหู้มาประยุกต์เป็นของหวานอย่างไอศกรีมเต้าหู้ที่มีรสชาติหวานหอมอร่อยและมีเอกลักษณ์อย่างที่ไม่สามารถหาได้จากที่อื่นๆ

นอกจากนี้สำหรับคนที่ไม่ชอบเต้าหู้ยังมีร้านอาหารและขนมขบเคี้ยวแบบไต้หวันไว้ให้ชิมอีกมากมาย เช่น ลูกอมถั่วลิสงเคี้ยวน้ำตาล โมจิน้ำตาลทรายแดง เค้กไอน้ำ ลูกอมนมสูตรโบราณ ไข่ม้วยสไตล์ไต้หวัน ขนมแต้จิ๋ว เป็นต้น ท่ามกลางบรรยากาศการเดินแบบสบายๆไม่เร่งรีบ เพื่อสัมผัสถึงวัฒนธรรมและการความเป็นอยู่ของคนไต้หวันอย่างแท้จริง


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: เข้าชมฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดวันจันทร์ – วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10:00 – 20:30 น.
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

รถไฟฟ้าใต้ดิน : รถไฟใต้ดินไปยังสถานี Muzha จากนั้นใช้บริการรถแท็กซี่ไปยัง Shenkeng Old Street โดยใช้เวลาเดินทางประมาณ 12 นาที หรือนั่งรถเมล์สาย 795 (จากสถานี Muzha) ไปยัง Shenkeng Old Street

แผนที่ถนนโบราณเชงเคิง Shenkeng Old Street และสถานที่อื่นๆใน นิวไทเป(New Taipei)

GPS: 25.001434, 121.614169 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: + 886-2-26623116
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก